Quế hoa mua ở đâu TPHCM không dùng Chất Kích Bông có hại?

Quế hoa mua ở đâu TPHCM không dùng Chất Kích Bông có hại?

Trước khi đi sâu vào tìm quế hoa mua ở đâu, mình sẽ kể bạn nghe câu chuyện ngắn liên quan đến việc tại sao giá quế hoa lại mắc đến như vậy nhưng vẫn được săn đón một cách kinh khủng. Hãy cùng Đỗ Minh Tâm tìm hiểu quế hoa mua ở đâu tphcm không dùng chất kích bông có hại cho sức khỏe ngay bên dưới nhé.

Quế hoa là gì?

Quế hoa là tên gọi tắt của hoa từ cây Đàn Hương Quế, khi trổ bông sẻ nở rộ toàn cây, có mùi thơm thanh nhẹ, nhưng khi thu gom quế hoa lại cùng một chỗ sẽ tạo ra mùi thơm khó cưỡng.

Thực ra quế hoa có tới 2 màu sắc khác nhau, đó là màu vàng kim và màu cam, nhưng khí hậu và thổ đỉa của nước Việt Nam ta trồng quế hoa vàng sẽ có mùi thơm hơn, còn loại màu cam từ Cây Đan Quế ít thơm quá nên rất ít nơi trồng.

Quế hoa và cây đàn hương quế
Quế hoa và cây đàn hương quế

Nhắc tới quế hoa mình lại thấy ám ảnh cảnh thu hoạch và độ siêng năng, chịu khó của người dân miền núi nước ta. Bạn nào từng dùng quế hoa sẽ thấy mỗi đóa quế hoa rất nhỏ, thế bạn có tưởng tượng được cảnh người ta thu hoạch thế nào không? Là thu hoạch theo từng bông, từng chùm hay dùng máy gặt?

Để mình kể bạn nghe, hồi đó mình từng đi Mai Sơn, Mộc Châu, Sốp Cộp, Vân Hồ … nói chung là vòng vòng quanh tỉnh Sơn La ấy các bạn. Do giao thông khu vực này chẳng hề phát triển, nên chúng ta chỉ có thể “đi xe căng hải = xe hai cẳng” thôi các bạn nha.

Mình vô tình phát hiện được những cây Đàn hương quế ở khu vực này, nên cũng xin được tá túc cùng người dân bản địa, nhưng ban ngày họ lên nương, lên rẫy hết, chẳng ai để phụ mình, thành ra mình đành đi thu hái 1 mình. Nhưng trời ơi, thì ra đây lại là kinh nghiệm tởn tới già của mình các bạn ạ, cực lắm luôn ấy.

Phía dưới mình có để hình minh họa cây đàn hương quế cùng những chùm quế hoa mà mình đã chụp, rồi bạn có tưởng tượng được cảnh chúng ta phải thu hái từng nhúm hoa nó cực cỡ nào không? Mình phải mất 8 tiếng mới thu được 83gram quế hoa thôi ấy …

que hoa mua o dau tphcm khong dung chat kich bong co hai 6
Thu hoạch quế hoa

Thực ra đến khâu này, với quế hoa mà người miền nam chúng ta hay sử dụng sẽ có cả cuốn lẫn hoa, nhưng người dân ở đây để sử dụng, họ còn sàng lọc bỏ luôn cuốn hoa nữa, chỉ giữ lại cánh và nụ hoa để ngâm rượu thôi (nhìn mà thấy hãi hùng, dưới mình 100g quế hoa bèo bèo cũng mất 270-300k rồi …, mà ngâm 1 hũ rượu cần 500g quế hoa là ít nha các bạn).

Nhưng đặc điểm là mỗi cây đàn hương quế chỉ cho vài nhúm quế hoa thôi, chứ cực kì hiếm khi nở rộ nguyên cây lắm, ấy vậy mà trong 1 lần đi sang TQ kiếm hàng, thì mình lại thấy cảnh tượng thu gom quế hoa đại quy mô của họ và biết ra tại sao giá quế hoa TQ lại rẻ hơn bên mình đến như thế.

Thì ra quế hoa TQ được sử dụng chất kích bông, thành ra mỗi cây đàn hương quế nở hoa rất đều và dày đặc, dẫn đến việc thu hái đơn giản hơn nhiều, mình cũng thử chui vào tự thu hoạch rồi, cũng mất 8 tiếng, nhưng ở đây mình thu được tới tận 500g quế hoa lận, hơn gấp 6 lần luôn ấy.

Nhưng khoan bạn ơi!!!!!

Nếu chỉ thế thì mình nói bạn mua quế hoa ở đâu không chất kích bông làm gì, mình chỉ muốn nói cho bạn biết thế này, người TQ hoàn toàn không dùng quế hoa ở khu xịt chất kích bông này, vì hàng này chỉ dành để xuất khẩu (còn lý do thì bạn tự hiểu nha), mà họ có hẳn 1 khu quế hoa riêng, tách biệt với khu này, có lưới đàng hoàng để tránh thụ phấn với đống kia ấy).

Quế hoa mua ở đâu tphcm
Quế hoa mua ở đâu tphcm

Quế hoa mua ở đâu không dùng chất kích bông?

Chính vì lý do như trên mà đã từ lâu, mình không còn tìm mua quế hoa ở đâu tại TQ rồi mang về VN phân phối nữa, mà thay vào đó, mình hiền hơn, sống có tâm với đồng bào cả nước hơn, nên chuyển sang thu hoạch và phân phối quế hoa Việt Nam.

Nhưng nói thiệt, sống có tâm phải trả giá nha các bạn, không dùng chất kích bông nên sản lượng ít thật các bạn ạ, không đáng kể luôn ấy, thành ra bạn nào muốn mua quế hoa ở đâu không chất kích bông số lượng lớn thì nhắn mình trước, mình thu hoạch theo quý, nếu có thì mình sẽ alo, còn không thì bạn mua tạm 100g về làm bánh, pha trà hoặc nấu chè dưỡng nhan là ok nha.

1. Mua quế hoa không chất kích bông ở Bách Hóa Xe Lam

 • Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0845.528.599
 • Bấm Chat Zalo: 0845528599
 • Thứ 2 đến thứ 6: Làm việc từ 8h30 – 21h.
 • Thứ 7, chủ nhật: Làm việc từ 8h30 – 17h.
 • Chat FacebookBachhoaxelam

2.  Thuốc nam hoàng bán quế hoa không chất bảo quản

3. Quế hoa bán ở đâu – Dược Liệu Anh Ba

 • Địa chỉ: Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • Số điện thoại và zalo : 0765.999.111
 • Bấm Chat Zalo: 0765999111
 • Facebook: Dược Liệu Anh Ba
 • Giờ làm việc: Chỉ làm việc online.
que hoa mua o dau tphcm khong dung chat kich bong co hai 3
Mua quế hoa ở đâu không chất bảo quản

Bạn nào thích mua quế hoa về pha trà hay làm bánh quế hoa hoặc chỉ đơn giản là nấu chè dưỡng nhan quế hoa thì cứ alo shop Bách hoá xe lam bên mình, đảm bảo 100gr hoặc 10gr mình cũng bán, nên bạn không cần lo nó mắc quá rồi không dám mua nhé.

Mấy bạn nào từng qua shop mình rồi chắc cũng biết, quế hoa bên mình rất hiếm hàng, chứ không đại trà và chất đống như của mấy shop khác. Lý do rất đơn giản, không dùng chất kích bông nên mỗi cây mình chỉ thu được tầm 10-20gr cánh hoa thôi, gom chả biế bao nhiêu cây mới được bịch tầm 1-2 ký đó bạn ạ….

Nên mình rất tự hào với các bạn, hàng về tới đâu là mình bán hết trong vòng 1-2 tháng đến đó để chuẩn bị cho đợt ra hoa kế tiếp. Thành ra quế hoa bên mình vừa không có chất kích bông, vừa chẳng lo chất bảo quản, mà mua về nó thơm nức cái lỗ mũi luôn, đã vậy không có mùi chua thum thủm của hàng cũ hàng tồn đọng kém chất lượng nha các bạn.

Kinh nghiệm mua quế hoa ở đâu nên biết

Trong phần này Bách hoá xe lam sẽ tổng hợp kinh nghiệm mua quế hoa bao nhiêu năm của mình, từ việc săn hàng TQ cho đến VN để các bạn mua được hàng tốt nhất, đáng đồng tiền bát gạo nhất mà không lo dính phải hàng có hại cho sức khỏe của mình.

 • Chọn quế hoa màu vàng kim, màu sắc tươi, tránh mua héo héo.
 • Vừa mở bao ra là thơm nức mũi, nhưng không nồng và không gây choáng đầu.
 • Thấy bị choáng đầu là tỉ lệ cao có chất bảo quản nên gây kích ứng với 1 số cơ địa.
 • Để check xem mua quế hoa ở đâu có dùng chất kích bôn hơi khó, nhưng theo kinh nghiệm sương máu của mình, nguồn nào có số lượng khan hiếm thì thường thu mua của những chỗ không có chất kích bông.
 • Nên ngửi quế hoa trước, nếu thấy vừa mở bao ra có mùi chua, dù là thoang thoảng thì cũng đừng mua, để ít nhất trên 6 tháng rồi ấy.
 • Dựa vào độ tươi của cuốn hoa, nếu xanh lá thì lấy, còn chuyển sang xanh sậm hoặc nâu thì đừng lấy.
quế hoa bán ở đâu
Quế hoa bán ở đâu

Nói chứ hàng tồn kho, hàng quá hạn sử dụng bên nào cũng có, nhưng với bên #Bách_Hóa_Xe_Lam mình thì không đến lượt bạn hưởng dụng đâu nha. Thật ra mình cực kì thích cái gọi là hàng tồn đọng, vì chỉ có hàng tồn đọng mình mới dám lấy ra vừa pha trà quế hoa uống, vừa coi phìm Hàn Quốc được thôi (^_^).

Lưu ý khi mua quế hoa

Tóm gọi lại là mua quế hoa cần tránh mua loại thu hoạch từ vùng dùng chất kích bông, loại này dùng lâu dài sẽ có hại cho sức khỏe và người có vấn đề về tim mạch. Thứ hai là cần tránh mua quế hoa có sử dụng chất bảo quản, bên cạnh đó chỉ nên tìm quế hoa mua ở đâu còn hạn sử dụng và không có mùi chua là đảm bảo sức khỏe nhất, hạn chế tìm quế hoa bán ở đâu tại các khu chợ dược liệu, vì đây hầu hết là hàng tồn kho nhé.

Phía trên là hành trình săn tìm quế hoa mua ở đâu tại xứ người và cả nước Việt Nam chúng ta, đi kèm với đó là kinh nghiệm có một không hai trong việc thu hái quế hoa (mình nghĩ cả đời này của mình sẽ chẳng thể nào quên được những kinh nghiệm tuyệt vời này đâu). Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được gì đó cho bạn, hoặc ít ra cũng giúp bạn biết thêm tí xíu trải nghiệm của mình, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài chia sẽ kế tiếp.

Tìm hiểu thêm: 

Question and answer (0 comments)