Top 5 Địa Chỉ Mua Củ Hủ Dừa Sấy Khô Chất Lượng ở HCM

1 Mua Cu Hu Dua Say Kho O Dau Tai Hcm

Đối với ai đang sinh sống ở Việt Nam thì củ hủ dừa mua ở đâu không quá khó, vừa ăn được đồ tươi, lại vừa rẻ, mà lại vừa ngon nữa, nhưng đối với các kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài thì để tìm được củ hủ dừa khô mua ở đâu vừa uy tín, vừa chất lượng mà ngon thì không hề dễ dàng gì. Trong bài này Bách Hóa Xe Lam sẽ hướng dẫn những tiêu chí tự đánh giá khi tìm củ hủ dừa sấy khô mua ở đâu chuẩn nhất nhé.

Củ hủ dừa mua ở đâu ngon tại TPHCM

Về phần kinh nghiệm để chọn củ hủ dừa sấy khô ngon mình sẽ giải thích sau phần này phía dưới là mình gợi ý 5 địa chỉ bán củ hủ dừa sấy khô mà mình chắt lọc lại cho cả nhà tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để đưa ra những thông tin cụ thể bên dưới cho bạn tham khảo.

1. Bách Hóa Xe Lam

Củ hủ dừa Bách Hóa Xe Lam chuyên mặt hàng về củ hủ dừa sấy khô, cùi bưởi sấy khô, hạt đười ươi, mủ trôm, mủ gòn …. Bách hóa xe lam đặt uy tín và độ tươi mới lên hàng đầu của củ hủ dừa sấy khô, nói không với hàng tồn kho, kém chất lượng.

Chọn lọc hủ dừa đạt chuẩn để tiến hành sấy lạnh ở nhiệt độ thích hợp giữ nguyên hương nguyên bản của của hủ dừa sau khi ngâm nở.Ngoài ra bên này đóng gói hút chân không, có tem nhãn, hạn sử dụng đầy đủ và đặc biệt là hàng mới nhất mỗi tháng hết, nên rất tiện mang đi nước ngoài nhé cả nhà.

Thông tin về Bách Hóa Xe Lam
Địa Chỉ 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Tân Bình
Số Điện Thoại & Zalo 0845528599
Facebook Bách hóa xe lam
Thời Gian Làm Việc Thứ 2 – Chủ Nhật ( 8h30 – 20h)
Website https://bachhoaxelam.com
Chỉ Đường https://goo.gl/maps/wPdkstdJfoACHb1V8
7 Cu Hu Dua Say Kho Mua Tai Bach Hoa Xe Lam
Mua củ hủ dừa sấy khô tại Bách Hóa Xe Lam

2. Thanh Ngân Food

Thanh Ngân Food là một xưởng chuyên sản xuất và phân phối củ hủ dừa sấy khô trong và ngoài nước, không chỉ có nguồn thu mua nguyên liệu ổn định ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, còn sở hữu một đội sơ chế lành nghề, cùng đội sấy khô, đóng gói rất bài bản, chuyên nghiệp, đảm bảo cung cấp những mặt hàng chất lượng, uy tín nhất đến với tay người tiêu dùng.

 • Nguyên liệu thô được Thanh Ngân food được tuyển chọn rất kỹ và mang về sản xuất ngay trong ngày nên sẽ giữ được độ tươi mới của củ hủ dừa.
 • Do có cơ sở sản xuất nên giá cả củ hủ dừa sấy khô tại Thanh Ngân food cũng ở mức vừa phải, rất phù hợp với tình hình hiện nay.
 • Sản phẩm củ hủ dừa sấy khô tại Thanh Ngân food đã được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Củ hủ dừa trắng đẹp, chuẩn vị, phù hợp chế biến thành nhiều món ăn.
 • Bên mình có đội ngũ chăm sóc, tư vấn khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi.

Nếu bạn có nhu cầu hút chân không sản phẩm củ hủ dừa sấy khô mang đi nước ngoài Thanh Ngân Food đều có thể đáp ứng được cho bạn tiện nhất nha.

Thông Tin Về Thanh Ngân Food
Địa Chỉ Thanh Ngân Food 36/15 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Số Điện Thoại 0587.83.85.86
Liên Hệ Zalo 0587.83.85.86
Liên Hệ Facebook Thanh Ngân Food
Thời Gian Làm Việc 9h30 AM – 8h30 PM
Chỉ Đường Google Map Đến Thanh ngân food
Email cskh.thanhnganfood@gmail.com
Mua hàng qua Shopee Shopee.vn/cskh.thanhnganfood
Mua hàng qua Website thanhnganfood.com
Mua củ hủ dừa sấy khô ở Thanh ngân food
Thanh Ngân Food 6 năm kinh nghiệm trong bán củ hủ dừa sấy khô đi nước ngoài

3. Anh Ba Shop

Anh Ba Củ Hủ Dừa cung cấp đa dạng các mặt hàng củ hủ dừa, hạt đình lịch, hạt é, cỏ ngọt, lá dứa …. Cam kết không độn hàng, không bán hàng kém chất lượng, chỉ bán hàng loại 1.

Bên Anh Ba thì củ hủ dừa khô chủ yếu bán cho khách Việt Kiều, nên đòi hỏi bên ảnh không được độn củ hủ dừa già, chỉ thuần củ hù dừa non thôi, không lo bị độn hàng, bạn nào từng bị mua nhầm hàng giá rẻ và độn rồi mà sợ quá không biết mua củ hủ dừa sấy khô ở đâu uy tín xíu thì có thể liên hệ Anh Ba nhé.

Thông tin về Anh Ba Shop
Địa Chỉ 68 Hương Lộ 80, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Số Điện Thoại & Zalo 0765999111
Facebook Củ Hủ Dừa Anh Ba
Thời Gian Làm Việc Thứ 2 – Chủ Nhật ( 9H AM – 17H PM)
Website Chưa Cập Nhập
Chỉ Đường Chỉ Đường Đến Anh Ba Shop
Anh Ba Shop Mua Củ Hủ Dừa Sấy Khô
Địa chỉ mua củ hủ dừa tại Anh Ba Shop

4. Bếp Việt Hemlock Tavern

Bếp Việt Hemlock Tavern là một cơ sở chuyên gia công củ hủ dừa thô, nên bạn nào quan tâm nhiều đến độ tuổi của củ hủ dừa, thì có thể tham khảo shop này. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm, bạn không lo mua phải củ hủ dừa dưới 3 năm tuổi đâu nhé, toàn hàng ngon và chất lượng thôi,

Thông tin về Bếp Việt Hemlock Tavern
Địa Chỉ Xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.
Số Điện Thoại & Zalo 0582.970.822.
Facebook Củ Hủ Dừa Anh Ba
Zalo  0582.970.822.
Thời Gian Làm Việc 8:30 AM – 20:00 PM
Website https://hemlocktavern.com/
Chỉ Đường Chỉ Đường Đến Hemlock Tavern

5. Tiệm Chú Tám

Tiệm Chú Tám là một cơ sở chuyên xuất khẩu củ hủ dừa sấy khô, với đầy đủ dây chuyền máy móc hiện đại, hàng luôn được thanh trùng kỹ trước khi đưa ra thị trường. Ngoài ra bên này còn hỗ trợ ship trong ngày tại TPHCM, nên bạn nào có nhu cầu và cần sớm để đóng vali hành lý đi nước ngoài có thể liên hệ bên này.

Thông tin về Tiệm Chú Tám
Địa Chỉ 258/22 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM
Số Điện Thoại & Zalo 0934.288.144
Facebook Tiệm Minh Tâm
Zalo 0582.970.822.
Thời Gian Làm Việc 8:30 AM – 20:00 PM
Website https://tiemchutam.com/
Chỉ Đường Chỉ Đường Đến Tiệm Chú Tám
Tiệm Chú Tám Mua Củ Hủ Dừa Sấy Khô
Tiệm Chú Tám Mua Củ Hủ Dừa Sấy Khô Chất Lượng

Kinh nghiệm tìm củ hủ dừa mua ở đâu ngon

Trước hết, có vài tư duy mà cả nhà cần phải nhìn nhận lại khi quyết định tìm mua củ hủ dừa sấy khô ở đâu, đó là:

“Không phải tất cả củ hủ dừa đều đến từ Bến Tre.”

Ngoài ra:

“Chỉ có vùng nào chuyển đổi cây trồng, 

thì họ mới đốn cây và có củ hủ dừa cho chúng ta dùng.”

Chính vì lý do này, mà bên nào xác định chính xác 100% củ hủ dừa xuất xứ từ Bến Tre, là nói xạo, nói dối cả. Thực chất củ hủ dừa sẽ được thu gom tại tất cả các tỉnh ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, rồi tập kết ra Bến Tre để sơ chế thì hợp lý hơn nhé cả nhà.

Nghĩa là sao? 

Nghĩa là chất lượng của củ hủ dừa bạn mua tại cùng một chỗ, nhưng khác thời điểm, sẽ có vị đạo khác nhau, không thể nào giống nhau 100% được các bạn nhé.

Dưới đây mình sẽ liệt kê một số tiêu chí và kinh nghiệm hơn 9 năm trong nghề để tìm củ hủ dừa khô mua ở đâu ngon dành cho người mới, các bạn tham khảo thử nhé, cứ so sánh đối chiếu từng cái một sẽ giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể cho mình để mua được hàng ngon nhất nha.

1. Độ tuổi của củ hủ dừa

Như cả nhà đã biết, củ hủ dừa là phần đọt non nhất của cây dừa có độ tuổi từ 2 đến 60 năm tuổi trở lên, nhưng mà tin mình đi, thị trường hầu hết chỉ toàn củ hủ dừa có độ tuổi trung bình từ 3 đến 7 năm thôi. 

Còn mấy vụ củ hủ dừa 30, 50, 60 năm thì hiếm lắm, mình hoạt động trong ngành này hơn 9 năm mà cũng chỉ gặp được 2-3 lần thôi, nên cả nhà tránh bị chém giá bằng việc người bán thổi phồng độ tuổi của củ hủ dừa nhé.

2 Kinh Nghiem Mua Cu Hu Dua Say Kho
Độ tuổi thu hoạch củ hủ dừa thường thấy nhất là từ 3 đến 7 năm

2. Phân biệt củ hủ non với già

Củ hủ dừa mua ở đâu bán hàng tươi thì dễ phân biệt hàng non với hàng già rồi, còn cô bác anh chị mà mua hàng khô thì cần đặc biệt lưu ý phần này tí xíu, nhiều chỗ hay độn phần già vào để tăng trọng lượng để bán lời hơn.

“6kg củ hủ dừa tươi mới sấy ra được 50gr củ hủ dừa khô”

Nghĩa là bạn nào mua được củ hủ dừa khô với giá rẻ mạt như loại tươi, thì tỷ lệ bạn bị người ta độn phần già vào rồi bán cho bạn là rất rất cao nhé.

Giải pháp nhanh gọn lẻ nè cả nhà:

 • Bước 1: Bạn lấy 3-5 lát củ hủ dừa sấy khô ở vị trí bất kì.
 • Bước 2: Cầm thuận sớ củ hủ dừa, dùng lực nhẹ xé đôi xem được không?
 • Bước 3: Tiếp tục cầm ½ miếng vừa xé, giờ đảo qua cầm nghịch sớ củ hủ dừa, dùng lực nhẹ xé đôi xem được không?
 • Bước 4: Nếu cầm nghịch lát nhỏ như vậy mà xé rất dễ, xin chúc mừng, nó là lát non, còn ngược lại thì tỉ lệ cao là lát già bị độn vào nhé.
3 Phan Biet Cu Hu Dua Non Voi Cu Hu Dua Gia
Mẹo phân biệt củ hủ dừa non với củ hủ dừa già

3. Tẩy trắng củ hủ dừa

Một tin tức cực kỳ tốt cho những bạn mua củ hủ dừa sấy khô đó là hàng khô thường rất rất rất hiếm khi người ta phải tẩy trắng làm gì cho mệt, hàng tẩy trắng chủ yếu chỉ dùng cho hàng tươi, vừa giúp giữ độ trắng, vừa giúp bảo quản được lâu hơn 3-5 ngày thì người ta mới dùng thôi, còn hàng khô thì hiếm dã man lắm, chỉ có ai mới vô nghề mới tẩy trắng củ hủ dừa sấy khô.

Nhưng mà giải pháp kiểm tra mà mình cho là chuẩn nhất cho người mới đối với củ hủ dừa khô xem có tẩy trắng hay không đó là:

 • Sau khi sấy nó có màu vàng hay trắng, nếu hàng sấy rồi mà có màu trắng bóc hoặc trắng ngà ngà tin thôi, tẩy trắng rồi. Ngược lại không tẩy sẽ có màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm.
 • Nói đến mùi, thì hàng tẩy trắng đồng thời sẽ giảm bớt mùi hăng vốn có của củ hủ dừa sấy khô nhé, mùi rất nhẹ và thoang thoảng, gần như không có mùi.
4 Phan Biet Cu Hu Dua Tay Trang
Mẹo phân biệt củ hủ dừa đã tẩy trắng hay chưa

4. Có nhất thiết phải có lưỡi mèo?

Phần lưỡi mèo là phần ngon nhất của củ hủ dừa rồi, nhưng mà cơ bản nó không nhiều, sấy khô cũng khó phân biệt hơn, với lại vị lưỡi mèo sấy khô không quá khác với các phần khác (lưỡi mèo tươi thì khác rõ rệt rồi không nói).

Nên hầu hết người ta chỉ lặt riêng lưỡi mèo tươi để bán, còn lưỡi mèo khô trộn chung với các phần khác luôn rồi, hơi khó phân biệt, thành ra phần này hên xui, do ăn ở thôi nhé cả nhà. Lưỡi mèo khô có lớp bông bông lên như hình phía dưới, khác hoàn toàn với mấy lát củ hủ dừa khác nhé.

5 Phan Biet Luoi Meo Tuoi Va Luoi Meo Kho Cua Cu Hu Dua
Phân biệt lưỡi mèo khô với lưỡi mèo tươi của củ hủ dừa

5. Hàng tồn kho hay hàng mới?

Sự thật là, không ai ngu tới nỗi tự nhận mình bán hàng tồn kho cả, nên tốt nhất các bạn nên biết kiến thức này để tự kiểm hàng rồi quyết định có nhận hay không nhận hàng nhé. Về cơ bản, củ hủ dừa sấy khô có 2 loại:

 • Hàng mới: Mới ra lò thật sự (hàng được sản xuất trong vòng 1-3 tháng có màu vàng nhạt, mùi còn khá nồng và hăng, cầm thuận hay nghịch theo thớ củ hủ dừa khô thì cũng phải dùng 1 lực nhất định mới xé làm đôi được.)
 • Hàng tồn kho: Hàng được tân trang, tẩy trắng, tẩy mùi (hàng tồn kho trên 1 năm, đã chuyển sang màu vàng sẫm, có mùi cực kì nồng và khó ngửi, ngửi nhiều muốn đau đầu luôn ấy – thành phẩm sau khi tẩy có màu trắng ngà chứ không vàng nhạt, và đặc biệt là mất đi mùi nồng và hăng vốn có rồi, bên cạnh đó các thớ của củ hủ dừa cực kì dai, nhiều khi phải lấy kéo cắt mới đứt nhé.)
6 Phan Biet Cu Hu Dua Hang Moi Ra Lo
Mẹo phân biệt củ hủ dừa mới ra lò và hàng tồn kho

Giá củ hủ dừa khô bao nhiêu tiền 1kg?

Giá củ hủ dừa sấy khô phụ thuộc hoàn toàn vào từng lô nguyên liệu đầu vào, nếu đầu vào rẻ, nhưng sản lượng khô nhiều, thì giá củ hủ dừa sẽ rẻ, ngược lại, đầu vào mắc mà ra được sản lượng củ hủ dừa khô thấp thì giá sẽ tăng vọt nhé.

Chính vì thế giá cả của củ hủ dừa khô không phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu, mà phụ thuộc vào việc thời điểm đó có nhiều vùng chuyển đổi cây trồng để buộc họ phải chặt bỏ cây dừa và thu hoạch củ hủ dừa hay không mà quyết định sản lượng đầu ra ấy cả nhà.

Một phần nữa là quy trình sản xuất củ hủ dừa khô rất tốn kém và đòi hỏi nhiều thiết bị chuyên nghiệp, nên rất hiếm cơ sở đủ điều kiện sản xuất, dẫn đến nguồn cung mặt hàng củ hủ dừa khô so với củ hủ dừa tươi ít hơn, do cung ít hơn cầu nên giá thành khá cao.

Phân loại

Mô tả

Mức giá
Hàng loại 1 Hàng mới sản xuất trong vòng 2-3 tháng. 1.200.000đ – 1.500.000đ
Hàng loại 2 Hàng tồn kho từ 6 đến 12 tháng. 800.000đ – 1.200.000đ
Hàng loại 3 Hàng tồn kho được tân trang lại hoặc hàng độn củ hủ dừa già. 500.000đ – 800.000đ

Cập nhật mức giá củ hủ dừa khô mới nhất

Cách sử dụng củ hủ dừa khô chuẩn Bến Tre

Khẩu phần:

 • 50gr củ hủ dừa khô cho 1 dĩa gỏi 3-4 người dùng.

Sơ chế:

 • Chỉ cần cho vào tô nước lọc ngâm 30 phút.
 • Rồi đập nước đá lạnh cho vào ngâm thêm 10-15 phút.
 • Giờ thì chắt hết nước và rửa sạch lần nữa là có thể dùng được.
 • Được dùng để chế biến món gỏi, xào, kho đều ngon hết nhé.
8 Cach Su Dung Cu Hu Dua Chuan Ben Tre
Cách sử dụng củ hủ dừa sấy khô chuẩn nhất

Lưu ý khi dùng củ hủ dừa khô

 • Một khi đã ngâm nước củ hủ dừa thì nên dùng để chế biến món ăn trong vòng 8 giờ.
 • Chế biến món ăn xong, nhất là món gỏi có vị chua ngọt, thì nên dùng trong vòng 8 giờ để tránh thức ăn biến chất ăn vào không tốt cho sức khỏe.
 • Củ hủ dừa khô cỏ thể để ngoài bảo quản được 1 năm, còn nếu bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì được 2 năm.
 • Nếu củ hủ dừa xuất hiện các đốm trắng li ti như mốc thì nên bỏ đi, không nên dùng tiếp.
 • Mùi đặc trưng của củ hủ dừa sấy khô là hăng và đậm mùi, nhưng nếu xuất hiện mùi ẩm mốc và ngửi thấy nhức đầu thì bỏ đi không dùng được nữa.
9 Luu Y Khi Dung Cu Hu Dua Kho
Lưu ý khi dùng củ hủ dừa khô nên biết

Phía trên là tất cả thông tin về củ hủ dừa mua ở đâu, cũng như những kinh nghiệm tự lùng mua củ hủ dừa sấy khô đơn giản và dễ hiểu nhất được chắt lọc từ kinh nghiệm hơn 9 năm trong nghề của Bách Hóa Xe Lam, mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với cả nhà, xin chào và hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ kế tiếp.

Về Tác giả

Avatar of Bách Hoá Xe Lam
Bách Hoá Xe Lam với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các nguồn nguyên vật liệu nấu chè, dược liệu, tinh dầu, các loại trà hoa, trà thảo mộc, nông sản hữu cơ và các đặc sản vùng miền… Bách hoá xe lam nói không với chất bảo quản đảm bảo an, nguồn cung cấp dược liệu phong phú từ dân tộc miền núi luôn tươi mới và chất lượng nhất.
Xem thêm
Bình luận (0 bình luận)