Bách Hoá Xe Lam với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các nguồn nguyên vật liệu nấu chè, dược liệu, tinh dầu… Bách hoá xe lam nói không với chất bảo quản đảm bảo an, nguồn cung cấp dược liệu phong phú từ dân tộc miền núi  luôn tươi mới và chất lượng nhất.

Bách Hoá Xe Lam

Lời đầu tiên, em xin trân trọng gửi đến quý anh chị cô bác gần xa lời chúc sức khoẻ, và lời chào trân trọng nhất! Tuy bên em chỉ mới hoạt động trong 3 năm trở lại đây, nhưng được sự ủng hộ và sự tin cậy từ cô bác anh chị từ khắp mọi miền tổ quốc, một lần nữa, chúng em xin chân thành cả nhà ạ.

Cũng xin cảm ơn đến cô chú ở thôn làng, bản, xóm đã tin tưởng và luôn cung cấp nguồn dược liệu, thảo dược nguyên chất nhất, tự nhiên nhất cho chúng em. Để nhờ đó chúng em mới có thể gửi đến cô bác anh chị ở nơi thành thị này mua được những loại dược liệu lành tính nhất, an toàn nhất mà lại không có chất bảo quản nữa, em xin chân thành cẩm ơn ạ.

logo-bach-hoa-xe-lam
Logo Bách Hoá Xe Lam

Bách hoá xe lam chuyên cung cấp gì?

Bách Hoá Xe Lam chuyên cung cấp nguyên liệu nấu chè (kỷ tử, hạt sen, long nhãn, nấm tuyết, tuyết yến, nhựa đào, bồ mễ …), các loại thảo dược lá cây, củ, rễ, thân và vỏ cây (vỏ quế, lá bồ công anh, lá vối, lá sen, củ đinh lăng, hoa cúc, hoa đậu biếc …), cũng như các loại tinh dầu tự nhiên (như dầu dừa, dầu gấc, dầu tràm, dầu quế …).

Ngoài ra bên em còn bán những Set nguyên liệu, Nguyên liệu làm bánh, làm trà sữa, nấu chè… để bạn có thể mua về và dùng nấu rất tiện lợi luôn nè. Ban đầu bên em chỉ trao đổi, chia sẻ, bình luận cùng góp ý cho nhau nguồn nguyên liệu nấu chè cùng các chị em trong hội nhóm mà em quản lý trên facebook thôi. Nhưng dần dần, chị em cứ inbox cho em hỏi mua riết nên nhờ đó em mới bén duyên được với nghề này, rồi lâu dần em cung cấp thêm ít dược liệu và thảo dược nữa ạ.

Tiền thân nhà em chẳng ai theo nghiệp Đông Y hay Y Học Cổ Truyền cả, nhưng với sự hỗ trợ của các anh chị em trong hội nhóm mà em hay chơi cùng, họ đã giúp đỡ em rất nhiều, không chỉ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm mà còn hướng dẫn tận tình em cách tìm nguồn dược liệu, nguyên liệu thuần tự nhiên nhất có thể, tránh dùng chất bảo quản nhất có thể để đảm bảo sức khoẻ của cộng đồng.

Chính vì thế, nên nhiều anh chị mới quen biết, hoặc đọc đâu đấy qua các bài cảm nhận và chia sẻ của em trên mạng và đến lần đầu, mong anh chị không quá bỡ ngỡ, danh mục sản phẩm của em không có nhiều đâu ạ, khởi điểm em chỉ có chừng 25-30 đầu sản phẩm thôi, nên có gì mong anh chị thông cảm, từ từ em sẽ tích luỹ đủ kinh nghiệm và hỗ trợ cả nhà tận răng nhất có thể ạ.

bách hoá xe lam

Tầm nhìn của Bách hoá xe lam

Nhìn chung em không có quá nhiều tham vọng, em chỉ cầu ngày ra đơn đủ để em nuôi sống gia đình cơm 3 bữa thôi. Nhưng ít nhất em muốn rằng đồng tiền em kiếm được thật sự lương thiện, an toàn, lành tính, không sử dụng hoá chất độc hại bảo quản, để rồi đánh đổi bằng sức khoẻ của quý cô chú anh chị em đã gửi trọn niềm tin khi mua sản phẩm bên em.

Với Em Đỗ Minh Tâm lại đam mê với nghề bếp nên đã thành lập website này nhầm viết Blog về các công thức nấu ăn. Những bí quyết mà em đã nghiên cứu nhầm mang lại cái nhìn tổng quan hơn về Nghề bếp và những thứ tiện lợi nhất và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Nên em phải tìm hiểu để mang cho mình sứ mệnh là những công thức làm bếp và nấu ăn mới nhất.

Phương châm hoạt động của chúng tôi

Em là một con người thẳng tính, có gì nói ấy, em cố gắng không lừa dối ai nhiều nhất có thể, em chẳng muốn hoạt động theo cái kiểu lấy hàng toàn sử dụng chất bảo quản với giá rẻ mạt, rồi đi kê giá trên trời bán cho anh chị đâu, em ghét kiểu người ấy lắm.

Nhưng xin phép cho em nói trước, do hàng em không dùng chất bảo quản, nên thú thực, em phải nhập với số lượng tương đối ít (ít trong mắt nhà cung cấp và mối lái … như hạt cát ấy), thành ra nhiều khi em không đủ hàng cung cấp, do em rất sợ hàng tồn kho, hàng tồn đọng kém chất lượng cho anh chị ạ.

Ví dụ như lần chân ướt chân ráo bước vào nghề bán Bạch Quả Tươi của em, em nhập về 300kg, mà không biết cách bảo quản, hong khô như thế nào, thành ra em bị hư tới hơn 200kg lận đó anh chị ơi. Nhưng đây là lỗi của em, em ngu em chịu, thành ra em vẫn để giá cho anh chị rất tốt luôn, chỉ 120k 1kg mà thôi, mà đã vậy còn lựa hết quả hư đi hết, ôm 1 đống quả hư mà muốn khóc luôn vậy ấy.

(Bên cạnh đó em chân thành xin lỗi các anh chị đã vô tình nhận được hàng lỗi, hàng hư từ đợt ấy, dù em biết rằng em đã gửi lại đúng số hàng mới không lấy tiền thêm gì nữa hết, nhưng đối với em, em đã vô tình làm anh chị thất vọng, em thành thật xin lỗi anh chị).

bách hoá xe lam

Sứ mệnh của bách hoá xe lam mang đến

Chắc tại ngày trước em quản lý khá nhiều trang dược liệu cho các shop bán buôn, bán lẻ trên khắp cả nước, nên thành ra em biết rằng nước ta phụ thuộc phần lớn vào nguồn , nguyên liệu làm bánh, trà sữa, dược liệu của Trung Quốc, còn từ cô chú nông dân vất vả trồng ra thì lại không hề có đầu ra, em thấy rất thương các cô chú ấy luôn ấy.

Chính vì thế em muốn phát triển trang Bách Hoá Xe Lam này, như một kênh bán lẻ của các cô chú nông dân trồng và làm nguyên liệu làm bánh và dược liệu Việt Nam, đến tay người Việt Nam, an toàn, lành tính, không chứa độc tố và chất bảo quản nguy hại đến người sử dụng.

Có nhiều anh chị bảo em bán mắc, em thừa nhận, em bán mắc, thu mua rẻ của nông dân mà cứ bô bô lên mạng khoe khoang này nọ đủ thứ trên đời.

Nhưng anh chị ơi, em không có dùng chất bảo quản, em xin nhấn mạnh, em không dùng chất bảo quản, nên hàng của em hư rất mau, nhiều lúc em nhập đủ rồi, nhưng thấy thương vẫn ráng nhập thêm cho cô chú ấy có thêm thu nhập, rồi hàng hư em cũng đâu có thể nào xả hàng hư cho khách của em được, thế là em phải bỏ thôi …. Nên nhiều lúc mong anh chị em hãy ráng tin tưởng em nhé, em sẽ làm tốt nhất có thể những gì mình có thể làm được cho đất nước của chúng ta ạ.

Nói “KHÔNG” với hàng dùng chất bảo quản

Tuy shop Bách Hoá Xe Lam của bên em không có bề dày kinh nghiệm 10 năm, 20 năm, thậm chí 30 năm như các cửa hàng Nguyên liệu làm bánh hay dược liệu gạo cội từ Nam chí Bắc. Cũng không có danh sách đủ các loại nguyên liệu , dược liệu đầy đủ từ A đến Z để quý anh chị lựa chọn.

Nhưng bù lại, shop em luôn đảm bảo tối đa nhất có thể chỉ cung cấp hàng không sử dụng chất bảo quản cho anh chị, đây là lời hứa của em, cũng như shop em ạ.

Và lý do mà em nói em chỉ có thể “đảm bảo tối đa nhất có thể”, mà không dùng từ “hoàn toàn không sử dụng” đó là em thu mua từ rất nhiều nguồn, bọn em bước đi theo kiểu lần mò từng hòn sỏi qua sông, ngoại trừ những kinh nghiệm ít ỏi góp nhặt được từ anh chị em trong hội nhóm của em, nhưng khi bước vào nghề em mới biết được nó không dễ như mình tưởng tượng.

Có thể 10-25 dược liệu đầu, em có thể sàng lọc được, nhưng dần dần áp lực về danh mục sản phẩm, cũng như doanh thu để đảm bảo có tiền trả cho nhân viên và mặt bằng đã đè nặng lên vai bọn em.

bách hoá xe lam

Dẫn đến nhiều lúc bọn em không thể kiểm kê hết nguồn hàng mà mình thử nhập đó có đúng chuẩn không, có đảm bảo mỗi lần nhập đều không sử dụng chất bảo quản không, hay chỉ có lần đầu mình tra xét thì mới không có chất bảo quản, còn những lần sau thì toàn lừa mình chẳng hạn.

Nên nếu có gì trục trặc hay vấn đề gì xảy ra, em mong cô bác anh chị em hãy nhắn cho em 1 tin để phản hồi về chất lượng, để giúp bên em rà soát lại và chặn đứt ngay tình trạng này, chỉ như vậy thôi em cũng đã đội ơn anh chị lắm rồi ạ, vì anh chị đã giúp em càng hoàn thiện nguồn hàng chất lượng của mình hơn, nhờ đó phục vụ cộng đồng người Việt Nam của chúng ta được tốt hơn ạ.

Nguồn thu mua Nguyên liệu đến từ đâu?

Ngày xưa em còn có thú vui đi phượt nữa cả nhà ạ, em là người Miền Nam, sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, nhưng không thể kìm hãm sở thích của tuổi trẻ được, em muốn được ngắm nhìn toàn cảnh đất nước chúng ta bằng chính đôi mắt của em, chứ không phải qua hình ảnh hay video mà em xem trên mạng đâu, em thích thực tế hơn.

Có lẽ vì thế mà em biết rất nhiều thôn xóm, làng bản ở cả miền Bắc, miền Trung lẫn miền Nam. Thành ra khi bước vào nghề, em cũng lần mò được đến trực tiếp nguồn hàng, do đó đảm bảo tối đa nhất có thể nguồn đó là nguồn của nước Việt Nam ta trồng ra, hay là nguồn nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ví dụ có lần để tìm được “Kỷ Tử Việt Nam”, em phải lội lên đến Sa Pa ở Lào Cai thì mới may mắn tìm được, rồi dọc xung quanh khu vực Hoà Bình, Thái Bình, Bắc Kạn, Hưng Yên … em lại có dịp làm quen và gặp thêm nhiều anh chị chia sẻ kinh nghiệm và nguồn thu mua các loại dược liệu thuần Việt Nam nữa đó ạ.

Chính vì thế nguồn dược liệu của em đến chủ yếu từ người nông dân Việt Nam, nhiều lúc tiền vốn phải cộng với tiền đi thực tế như thế này, dẫn đến giá bán cao hơn rất nhiều so với các shop khác, gần như không có lợi thế cạnh tranh về giá luôn đấy ạ.

Nhưng ít nhất em vui, vì mình đã góp phần mang cây thuốc và dược liệu thuần Việt của nước ta đến cô bác anh chị em yêu mến nền y học cổ truyền quê nhà. Em tin rằng dần dần đông y của nước ta sẽ phát triển mạnh và đủ tự cung tự cấp, không cần lệ thuộc quá nhiều vào nguồn dược liệu nhập khẩu từ các nước khác nữa.

bách hoá xe lam

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình và tận tâm

Do trang Bách Hoá Xe Lam của em còn rất nhỏ yếu, nhiều lúc không đáp ứng kịp và trả lời kịp cô bác, anh chị, em xin chân thành xin lỗi và mong anh chị thông cảm giúp em. Nhiều lúc bọn em vừa phải trả lời tin, vừa phải tranh thủ lọc bỏ hàng hư, hàng kém chất lượng, rồi thì phải sấy lại lần nữa mỗi khi có đơn, để đảm bảo hàng đến tay anh chị bảo quản được lâu nhất có thể, thành ra vô tình có sự chậm trễ nhất định, mong anh chị bỏ qua ạ.

Nhưng đổi lại, bên em tư vấn rất nhiệt tình, biết gì nói nấy, anh chị nào mua về không biết cách sử dụng hoặc bảo quản thế nào cứ hỏi shop em, bên em sẽ cố gắng giải thích kỹ nhất có thể dựa trên kinh nghiệm thực tế của bên em. Nhất là anh chị em nào có nhu cầu nấu chè dưỡng nhan chẳng hạn, thì không thể nào chỉ mua kỷ tử thôi đúng không ạ, bên em sẽ tư vấn rõ ra là cần mua thêm gì nữa, rồi liều lượng bao nhiêu, nấu bao lâu, công thức thế nào rõ ràng nhất có thể để anh chị biết cách làm luôn ạ.

Bên cạnh đó, shop em sẽ chia đúng theo trọng lượng và khẩu phần sẵn cho anh chị luôn, nhiều lúc anh chị mua về chỉ cần mua thêm ít đường phèn cùng với lá dứa là có ngay nồi chè cho đại gia đình 6-8 người ăn rồi. Thành ra anh chị nào không có cân tiểu ly cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này nhé.

Phía trên là tất cả thông tin về shop Bách Hoá Xe Lam của chúng em, em xin cám ơn cô bác anh chị đã dành thời gian quý báu của mình để đọc hết những nội dung trên ạ. Mong rằng anh chị sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình tại shop em nghen, xin chào và hẹn gặp lại cô bác anh chị ạ.

Mọi thông tin hệ anh chị có thể tham khảo tại đây: