Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Với 3 Công Thức Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà

Bạn có biết Cách làm bắp rang bơ nổ đều, thơm ngon, xốp mịn ăn mãi không thấy chán, càng ăn càng ngon chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ làm, dễ áp dụng tại bất kì đâu. Trong bài viết này, Bách Hóa Xe Lam sẽ hướng dẫn 3 cách làm bắp rang bơ tại nhà ngon nhất, được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, mời cả nhà cùng tham khảo bên dưới.

Cách chọn ngô bắp để rang bơ ngon

Điều đầu tiên để làm bắp rang bơ thì ngô bắp của bạn phải được phơi khô trước cái đã, ngoài ra cón không bị rỉ và ỉu ở cá hạt. Bạn nên chọn loại 1 loại ngon nhất hạt đều và đẹp là được nè đặc biệt không có mùi mốc nha. mốc là hàng cũ rồi đó .

Để làm bắp rang bơ thì hạt không nhất thiết phải to lắm đâu bạn, sai lầm của một số bạn cứ nghĩ rằng phải chọn loại bắp ngô phải to thì mới ngon. Nhưng chất lượng của món này không phải ở kích thước mà là ở chất lượng của hạt bắp. Nếu hạt đều thì sẽ cho ra hạt nổ đều và đẹp dễ bung hết cỡ và thấm gia vị ngon hơn nhiều nha.

Biết 3 Cách làm bắp rang bơ ngon nhức nách

có rất nhiều cách để bạn có thể mix món ăn dễ làm này . Thì ngay dưới đây mình Đỗ Minh Tâm sẽ chia sẽ Cách làm bắp rang bơ kết hợp với những vị có thể nói là ngon chuẩn như trong rạp chiếu phim bạn hay ăn luôn nè. nào cùng mình đọc hết bài viết này nha. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm bắp rang  bơ bằng nồi chiên không dầu đi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều đó. ngoài ra bạn có thể áp dụng trong những cuối tuần của mình luôn

1. Cách làm bắp rang bơ Caramel

Với Cách làm bắp rang bơ Caramel với tên gọi khác là làm bắp rang bơ bằng đường đó , bạn chỉ nun đường để lửa nhỏ để tạo màu cho phẩn caramel là xong rồi nè.

Nói trước nghen đỡ mích lòng nhau nghen, anh chị em nào đang ăn kiêng giảm cân thì đừng có đọc tiếp, đọc tiếp cũng đừng có làm theo cách làm bắp rang bơ caramel này. Vì trời ơi, nó ngon dã man lắm các bác ơi, đang giảm cân mà nhìn tô bắp rang bơ caramel này chỉ có nước thèm chết luôn á, mình bị con nhỏ em nó trêu ngươi trong lúc giảm cân là mình hiểu cảm giác ấy nó thảm cỡ nào.

Hì vui vui vậy thôi chứ nói thiệt, cách làm bắp rang bơ caramel này học lóm thôi, tưởng không ngon mà ngon không tưởng luôn, thôi giải thích văn nghệ gì cho dài dòng, vô thôi ahihi. Nếu tiện nữa nhà bạn có lò vi sóng sẽ giúp bạn hạn chế được lượng dầu bám trên ngô ăn sẽ đỡ ngấy hơn đó.

“Đúng nghĩa con muốn tu, Mà quỷ ma nó cứ ám con ấy!”

Nguyên liệu làm bắp rang bơ caramel:

 • 150g ngô mỹ làm bắp rang bơ.
 • 200g đường cát trắng.
 • 60g bơ lạt.
 • 30ml dầu ăn.
Nguyên liệu làm bắp rang bơ caramel
Nguyên liệu làm bắp rang bơ caramel

Tiến hành Nổ bắp caramel:

 1. Bắt nồi lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào, nổi lửa vừa.
 2. Lúc nào thấy dầu lăn tăn thì cho ngô mỹ vào đảo 1-2 vòng rồi giảm lửa nhỏ liu riu.
 3. Thấy có hạt vừa nổ bắp thì đậy nắp nồi lại.
 4. Lâu lâu nắm 2 quai của nồi đảo 1 lần cho nổ đều hết thì tắt bếp.

Chế Biến bắp rang bơ caramel:

 1. Cho nồi khác lên bếp, cho 200g đường với 30ml nước vô, bật lửa nhỏ.
 2. Không cần phải khuấy bằng đũa, cầm 2 quai của nồi lâu lâu lắc là ok.
 3. Thấy đường caramel vừa chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
 4. Giờ bạn cho thêm 50ml nước, 60g bơ lạt vào nồi đường caramel trộn đều lên.
 5. Tầm 2 phút sau bơ tan hết thì cho bắp vào trộn đều rồi tắt bếp.
Cách làm bắp rang bơ caramel
Cách làm bắp rang bơ caramel

Thành phẩm và thưởng thức: 

Khi hoàn thành xong thì bạn cho ra dụng cụ để đựng là được nè, có thể ăn kèm với coca hay nước có gas cho chuẩn vị thêm nha. Vị ngọt của đường caramel kèm theo giòn rụm của ngô mỹ thì không thể nào ngưng ăn được khi dùng 1 miếng nè. Nếu thấy ngon thì hãy áp dụng cách này thường xuyên nha.

Yên tâm đi các bạn ơi, đứa cùi bắp và vụng về như mình mà với cách làm bắp rang bơ  này 1 lần là thành công rồi, thì không lẻ các bạn không làm nổi?

Nói chớ nó ngon lắm, dễ làm lắm, quậy quậy xíu là có nguyên nồi bắp rang bơ thơm lừng mà ngọt liệm để ăn rồi các bạn nha, thử đi, đảm bảo thành công chỉ trong 1 nốt nhạc ahihi.

“Nếu muốn mua Bắp Mỹ làm bắp rang bơ có thể liên hệ với mình với thông tin bên dưới nha , Tỉ Lệ Bắp Nổ 99% luôn đó. “

2. Cách làm bắp rang bơ Phô Mai

Rút kinh nghiệm đau thương từ cách trên vì lỡ làm nhiều quá ăn hổng có hết, nên cách làm bắp rang bơ phô mai này mình làm phần cho 2 người ăn thôi, là do mình ăn phần 2 người chứ không phải nấu cho người yêu ăn đâu … vẫn đang ế mà haiz. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm bắp rang bơ bằng nồi đi sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm dầu lắm luôn đó.

Hì, theo cảm nhận của mình thì món bắp rang bơ phô mai này cực kì béo, ăn ngọt ngọt rất đã, mà tại cái tật tham ăn nên mình vừa cho bột phô mai, vừa cho phô mai con bò cười nữa, nên ăn cực kì đã luôn, ngoài tiệm họ chỉ dùng bột phô mai thôi nha các bạn.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ phô mai
Nguyên liệu làm bắp rang bơ phô mai

Nguyên liệu làm bắp rang bơ phô mai

 • 50g ngô mỹ làm bắp rang bơ.
 • 60g bơ lạt.
 • 20g bột phô mai.
 • 1 cục phô mai con bò cười.

“Nếu muốn mua Bắp Mỹ làm bắp rang bơ có thể liên hệ với mình với thông tin bên dưới nha , Tỉ Lệ Bắp Nổ 99% luôn đó, Có cả bơ và bột phô mai lun nha.”

Bước Thực hiện làm bắp phô mai rang:

 1. Cho bơ và phô mai vào nồi, bật lửa vừa.
 2. Bơ tan hết thì giảm lửa nhỏ, đổ bắp mỹ vào, xóc vài vòng rồi đậy nắp lại.
 3. Đợi bắp nổ hết và không nghe tiếng bụp bụp nữa là ok.
 4. Giờ bạn rải bột phô mai lên trên và trộn đều lên là xong rồi.
Cách làm bắp rang bơ phô mai
Cách làm bắp rang bơ phô mai

Dễ nhỉ, nhìn lại công thức và cách làm bắp rang bơ phô mai mà chẳng hiểu tại sao có món dễ làm như luộc trứng thế này, nhiều khi ngộ nhận mình là đầu bếp thiên tài luôn ấy ahihi. Mình công nhận là món này ăn ngon dã man, béo tới rúng luôn mà khổ nổi ăn hoài sao nó chả ngán nữa, mình thử không bỏ phô mai con bò cười thì vẫn ngon như thường, nên các bạn không bỏ cũng không sao nha.

“Chả hiểu hôm nay sao ấy, chắc tại cái nhà 5 mạng bị phán dương tính covid bị phán là kết quả nhầm nên mừng quá trời quá đất, 1 các bạn đọc mà thấy phản cảm mong các bạn thông cảm nha, tâm trạng đang lâng lâng vì vui sướng.”

3. Cách làm bắp rang bơ Socola

Chả biết các bạn thích vị gì, chứ mình là mình thích mùi socola, mùi milo với mùi cacao, nên hiển nhiên cách làm bắp rang bơ socola này không thể nào thoát khỏi tay mình rồi kakaka. Nhìn chung độ béo ngậy của món này khá thấp, nhưng bù lại hương vị rất tuyệt, vị mặn mặn pha lẫn bùi bùi và béo béo của socola tạo nên món bắp cực ngon mà bạn nên thử 1 lần trong đời cho biết với thiên hạ chúng sinh nhé.

Có lần bạn mình kêu “ê mày thử dùng nồi cơm điện làm bắp rang bơ xem thành công với món này không” . ối dồi ôi nó dính nồi cơm điện nhà em kỳ cọ cả buổi thì nó mới ra lớp socola phía dưới đó. không biết mọi người như thế nào chứ mình chạy rồi.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ socola

 • 60g ngô mỹ.
 • 100g socola dạng thanh.
 • 5g muối ăn.
 • 20ml dầu ăn.
Cách làm bắp rang bơ socola
Cách làm bắp rang bơ socola

Thực hiện làm bắp rang bơ socola:

 1. Cho dầu ăn và muối vào nồi trộn đều, vặn lửa vừa.
 2. Khi dầu sôi thì giảm lửa nhỏ, cho bắp mỹ vào đảo vài lần rồi đậy nắp lại.
 3. Tầm 2 phút sau là bắp hết nổ thì bạn mở nắp ra.
 4. Lấy chảo không dính, bẻ nhỏ socola rồi cho vào chảo, bật lửa vừa.
 5. Đảo nhanh tay để socola không dính vào chảo làm hao phí, khi nào tan hết thì tắt bếp.
 6. Giờ bạn chỉ việc vừa rưới sốt socola lên phần bắp đã rang vừa trộn đều đến khi hết phần nước sốt là xong.

Lại một lần nữa mình lại thấy dễ gì đâu, bạn nào không làm được cách làm bắp rang bơ socola này là xử bắn luôn ấy, nó dễ lắm trời ạ, chỉ cần chú ý đậy nắp nồi bắp để tránh nó nổ văng tùm lum là ok. Ngoài ra bạn cần sắm cho mình cái chảo không dính để socola nóng chảy ra không bị bám dính lên chảo hết thì phí lắm nghen.

“Nếu muốn mua Bắp Mỹ làm bắp rang bơ có thể liên hệ với mình với thông tin bên dưới nha , Tỉ Lệ Bắp Nổ 99% luôn đó, Có cả bơ và bột phô mai lun nha.”

4. Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi

Dưới đây là cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi mà bách hóa xe lam đã thực hiện thành công, với cách này thì bạn có thể làm tại nhà nhưng thời gian để bạn chuẩn bị bắp thì khá là lâu luôn đó . Nên cân nhắc trước khi thực hiện dùng bắp tươi làm bắp rang bơ bạn nha. Nào cùng khám phá cách này ngay dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Hột bắp tươi đạ tách hạt, phơi khô cứng
 • Đường nấu hoặc đường trắng
 • Muối : 10gram
 • Bơ tường an: 30gram
 • Hạnh nhân : 10gram
 • Dụng cụ: Chào, nồi

Cách thực hiện làm bắp rang bơ bằng bắp tươi

 • Bước 1: Mua bắp tươi mỹ ở ngoài chợ về tách phần hạt sau đó đem rửa với nước cho sạch rồi để ráo.
 • Bước 2: Phơi nắng hạt bắp tầm 2 nắng lớn cho hạt nó khô lại
 • Bước 3:  Tiến hành cho vào chảo với 1 lượng dầu ăn vừa phải tầm 6 muỗng canh.
 • Bước 4: Để lửa vừa cho thêm ½ muỗng canh bơ vào đảo đều cho tan chảy , dàn bắp ra và đậy nắp lại . lắc đều lên cho bắp nổ thành bỏng

Làm áo phủ bắp rang bơ

 • Bước 1:  bạn dùng chảo lớn ( nên dùng chảo chống dính) cho vào một 1 muỗng dầu ăn và 1 ít bơ nung cho tan ra.
 • Bước 2:  bạn cho một ít đường  kèm theo muối , nếu có siro bắp thì cho vào sau cùng ném hạnh nhân xay nhuyễn cho vào , đảo đều trong khoảng 5 phút.
 • Bước 3: Để lửa nhỏ cho đến khi ngã màu vàng hơi nâu thì tắt lửa . Nếu có vani thì các bạn có thể cho thêm vào để tăng thêm mùi thơm của bắp rang bơ .
 • Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp lớp áo bắp vào và đảo đều cho phủ  đầy đủ  bên ngoài bắp giúp bắp ngon hơn

Hoàn thành và thưởng thức

 • Chờ bắp rang bơ nguội lắc đều và nhẹ tay để bắp rời ra lúc này sẽ khá là giòn và ngon . ăn kèm với coca thì hết sảy nha.

**Lưu Ý:  Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi thì bạn phải chọn những hạt bắp đều nhau và lọc bỏ những hạt xấu tránh tình trạng bắp nổ không đều và bắt buộc phải phơi cho khô trước khi thực hiện

Bảo quản bắp rang bơ sau khi làm

Việc bảo quản bắp rang bơ xin mới cao nhân khác chỉ giáo và có gì góp ý giúp mình, để mình cập nhật thêm cho anh chị em khác cùng tham khảo nhé. Do bách hóa xe lam làm ra mẻ nào là hết sạch mẻ đó, nên mình chưa test thực tế được xem bảo quản bắp rang bơ trong tủ lạnh được bao ngày, dưới đây là những giả định của mình, bạn tham khảo thử nhé:

 • Bỏ bắp rang bơ trong hộp thủy tinh hoặc hộp có nắp đậy và để nơi thoáng mát thì được 3 ngày không bị rịu và vẫn giòn ngon.
 • Còn bỏ trong ngăn mát tủ lạnh thì được tầm 5-7 ngày, nhưng đã lấy ra khỏi tủ lạnh thì phải ăn hết, chứ không là nó rịu rất nhanh so với cách ở trên.
Cách bảo quản bắp rang bơ
Cách bảo quản bắp rang bơ

Một lần nữa mình xin nói lại rằng, cách bảo quản bắp rang bơ này là giả định của mình thôi, mình chưa test thực tế nhé, vì món bắp rang bơ chả khi nào ế hàng cả, làm mẻ nào hết mẻ đó trong đêm luôn các bạn ơi.

Bí quyết làm bắp rang bơ không bị cháy đường

Có nhiều người hỏi là Bách hóa xe lam ơi có cách nào làm bắp rang bơ mà không bị cháy đường không nhỉ. mình làm 3 lần rồi mà vẫn bị cháy hoài luôn. Thì để không bị chảy đường khi làm rang bơ thì bạn nên tách phần đường và phần bắp nổ ra ngoài đơn giản là bạn cho bơ vào xao lên với bắp cho nổ trước rồi tiếp theo bạn bắt 1 chảo cho đường vào và cho tan chảy không quá đen bắt bếp xuống  và cho bắp vào đảo sơ cho bám đường chảy ở bắp là được nè . Quá đơn giản phải không nè.

“Nếu muốn mua Bắp Mỹ làm bắp rang bơ có thể liên hệ với mình với thông tin bên dưới nha , Tỉ Lệ Bắp Nổ 99% luôn đó, Có cả bơ và bột phô mai lun nha.”

Những Lưu ý khi làm bắp rang bơ

Dưới đây là một số lưu ý khi làm bắp rang bơ mà mình rút tỉa được:

 • Nhớ là đừng có chơi ngu như mình, bắp đang nổ mà đi mở nắp ra là dầu mỡ văng đầy nhà, dọn bãi chiến trường chết luôn ấy.
 • Ngoài ra nhớ chọn nồi, đừng thấy bắp nó nhỏ mà cho vào chảo là không đủ chỗ cho nó nổ đâu đó nha, văng dầy bếp luôn.
 • Bạn nên cho bơ lạt thay cho dầu ăn khi rang bắp, như vậy sẽ thơm và ngon hơn.
 • Bắp mỹ mua ở đâu không dùng chất bảo quản và chất khử mùi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Bạn có thể gia giảm socola, caramel, bột phô mai theo khẩu vị của mình, mình là mình còn cho nhiều hơn mức ở trên, còn ở trên là công thức chuẩn mình tham khảo được nha.
 • Để làm bắp rang bơ không bị cháy thì bạn cần phải để lửa nhỏ và thêm 1 ít dầu dừa phải vào trong chảo và đậy nắp kín lại xí là được nha. Hạn chế để lửa quá lớn làm khét và cháy bắp nha các bạn.
Lưu ý khi làm bắp rang bơ
Lưu ý khi làm bắp rang bơ

Phía trên là tất cả kinh nghiệm và cách làm bắp rang bơ theo 3 công thứ với caramel, phô mai, socola mà mình mò được, thấy còn nhiều cách khác, nhiều vị khác lắm, những bài dài quá rồi, chưa test tới nên chưa dám viết gì hì hì, thôi hẹn các bạn dịp sau mình test xong rồi viết tiếp nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

Bình luận (0 bình luận)