Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo? Nghe nói ăn nhiều giảm cân rất tốt?

Chè Dưỡng Nhan Bao Nhiêu Calo

Hầu hết chúng ta đều đã biết chè dưỡng nhan là một trong những loại chè tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da, lưu giữ nét thanh xuân,… vậy đã bao giờ các bạn tự hỏi chè dưỡng nhan bao nhiêu calo? Hàm lượng dinh dưỡng có trong chè dưỡng nhan? Ăn chè dưỡng nhan có mập không? Và bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp tất tần tật về những điều trên.

Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo?

Đầu tiên là vấn đề lượng calo có trong chè dưỡng nhan là bao nhiêu? Nếu các bạn đã dùng chè dưỡng nhan thì sẽ thấy được độ ngọt thanh đặc trưng của nó nên sẽ nghĩ nó chứa nhiều calo đúng không?

Thật ra ngược lại đấy các bạn, theo các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu thì 100gr chè dưỡng nhan chỉ chứa khoảng 100 calo mà thôi, nếu mà so sánh thì nó thấp hơn so với các loại thức ăn vặt khác đấy.

Chè Dưỡng Nhan Bao Nhiêu Calo
Chè Dưỡng Nhan Bao Nhiêu Calo

1 ly chè dưỡng nhan bao nhiêu calo?

Thường thì chúng ta sẽ uống bằng ly hoặc chai nên việc xác định lượng calo sẽ dựa vào thể tích, và theo các tính calo như trên thì 1 ly hoặc 1 chai chè dưỡng nhan có thể tích 330ml thì cũng chỉ chứa 330 calo, rõ ràng có thể thấy đây là 1 lượng calo khá thấp so với lượng calo chúng ta phải tiêu thụ hàng ngày cho các hoạt động thường nhật. 

1 Ly Chè Dưỡng Nhan Bao Nhiêu Calo
1 Ly Chè Dưỡng Nhan Bao Nhiêu Calo

Hàm lượng dinh dưỡng có trong chè dưỡng nhan

Song song với vấn đề calo là vấn đề hàm lượng dinh dưỡng có trong chè dưỡng nhan. Nhiều khi còn khá lo lắng rằng liệu chè dưỡng nhan có chất gì mà được mọi người “thần thánh hóa” như vậy, sẵn đây mình cũng sẽ trích dẫn các nguồn uy tín về hàm lượng dinh dưỡng có trong món này và những công dụng chè dưỡng nhan để các bạn hiểu rõ hơn.

  • Kỷ tử: Qua nghiên cứu thì các chuyên gia đã phát hiện trong kỷ tử chứa lượng lớn chất chống oxy hóa: axit amin, vitamin C và beta-carotene
  • Hạt sen khô: Theo nghiên cứu thì hạt sen chứa rất nhiều chất xơ, lượng lớn protein cũng được tìm thấy trong loại thực phẩm này. Ngoài ra còn có các khoáng chất khác: Natri, canxi, phốt pho,…
  • Long nhãn hưng yên: Trong long nhãn chứa rất nhiều các loại vitamin (C, B1, B2), protein, lipid, sắt và canxi.
  • Táo đỏ tân cương : Táo đỏ được biết đến với việc chứa rất nhiều vitamin (A, B, C).
  • Hạt chia tân cương: Giàu chất xơ, các axit béo không no omega 3, 6, 9; và đặc biệt không hề chứa cholesterol.
Hàm Lượng Dinh Dưỡng Có Trong Chè Dưỡng Nhan
Hàm Lượng Dinh Dưỡng Có Trong Chè Dưỡng Nhan

Đây là hàm lượng dinh dưỡng trong món chè dưỡng nhan dựa trên những nguyên liệu phổ biến nhất. Ngoài ra thì tùy vào cách nấu mà có các nguyên liệu khác nữa, tuy nhiên các bạn yên tâm nhé, tất cả các nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cả.

Ăn chè dưỡng nhan có mập không?

Để trả lời câu hỏi này cũng dễ thôi, dựa vào lượng calo có trong chè dưỡng nhan và lượng calo để tiêu tốn cho hoạt động hàng ngày thì mình xin cam đoan với các bạn là ăn chè dưỡng nhan không sợ mập nhé.

Chỉ với 100 calo cho 100 gram chè dưỡng nhan thì các bạn mình cứ thoải mái nhé vừa không sợ mập lại còn đẹp da, gìn giữ nét xuân nữa, vậy còn ngại gì mà không thử đúng không nhỉ?

Ăn Chè Dưỡng Nhan Có Mập Không
Ăn Chè Dưỡng Nhan Có Mập Không

Ăn chè dưỡng nhan giảm cân liệu có khả thi?

Chè dưỡng nhan chứa lượng calo ít, chỉ cần các bạn cân bằng với bữa ăn hàng ngày thì sẽ không hề bị mập, ngược lại việc ăn chè dưỡng nhan sẽ còn có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả, và mình cũng khẳng định luôn đây là vấn đề hoàn toàn khả thi.

Chè dưỡng nhan chứa ít calo thì chúng ta vừa tìm hiểu, hơn nữa nó chứa nhiều chất xơ, làm cho chúng ta có cảm giác no lâu, không bị thèm ăn nên từ đó hạn chế thấp nhất việc ăn vặt. Cũng vì vậy mà chúng ta có thể kiểm soát được cân nặng một cách an toàn, từ đó việc ăn chè dưỡng nhan giảm cân là hoàn toàn khả thi nhé.

Ngoài việc giảm cân chè dưỡng nhan bạn cũng cần phải biết cách nấu chè dưỡng nhan như thế nào cho chuẩn để không ảnh hướng đến chất lượng dinh dưỡng bên trong của chè dưỡng nhan nha. Còn không biết nấu thì có thể mua set chè dưỡng nhan đóng gói sẵn sẽ tiện cho việc dùng hàng ngày của bạn nữa đó.

Ăn Chè Dưỡng Nhan Giảm Cân Liệu Có Khả Thi
Ăn Chè Dưỡng Nhan Giảm Cân Liệu Có Khả Thi

Những lưu ý khi ăn chè dưỡng nhan giảm cân

Việc ăn chè dưỡng nhan giúp giảm cân là hoàn toàn có thể thực hiện được, chúng ta cần kết hợp cùng các bữa ăn hàng ngày và 1 chế độ tập luyện vừa phải thì sẽ nhanh chóng cho kết quả như mong muốn. Tuy nhiên quá trình giảm cân bằng cách này thì các bạn cần lưu ý 1 số điểm sau:

  • Các bạn cần phải lựa chọn được nguyên liệu chuẩn chỉnh để nấu chè dưỡng nhan. Chứ mua phải nguyên liệu kém chất lượng thì giảm cân đâu chưa thấy mà thấy hại sức khỏe trước mắt rồi đó.
  • Chè dưỡng nhan là loại chè có tính hàn, do vậy những người có hệ tiêu hóa kém nên cân nhắc trước khi dùng nhé, vì nó sẽ dẫn đến tình trạng đau bụng, khó tiêu, các bạn cân nhắc khi dùng nhé.
  • Ăn chè dưỡng nhan cũng nên ở 1 chừng mực nhất định, chỉ cần đủ là tốt, nhiều quá sẽ gây ra các biến chứng không tốt. Theo các chuyên gia thì mối ngày chỉ nên dùng 100 ml thôi và 1 tuần 3 lần là hợp lý nhất. Đối với chè dưỡng nhan nhiều vị (14 đến 15 vị) thì chỉ khoảng 2 lần thôi nhé.
  • Phụ nữ mang thai và khi đang cho con bú thì nên xem xét kỹ trước khi dùng nhé, theo mình thì không nên dùng cho chắc.
Lưu ý Khi ăn Chè Dưỡng Nhan Giảm Cân
Lưu ý Khi ăn Chè Dưỡng Nhan Giảm Cân

Vừa rồi là những chia sẻ của bản thân về chè dưỡng nhan có bao nhiêu calo? Và việc ăn chè dưỡng nhan giúp giảm cân. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc về món chè này hãy inb cho mình sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề về chè dưỡng nhan nha.

Tìm hiểu thêm về chè dưỡng nhan: 

Bình luận (0 bình luận)