Trà Hoa Hòe Bán Ở Đâu Đã Được Sao Vàng Và Lọc Sạch Bụi Bẩn ?

Trà hoa hòe bán ở đâu đã sao vàng

Tìm trà hoa hòe bán ở đâu đã được lọc hết bụi bẩn, sạn và lựa thủ công loại bỏ vỏ trấu, hoa xấu, lá vụn, đá sỏi và đã được sao vàng sẵn rồi? Trong bài viết này, Bách Hóa Xe Lam sẽ giới thiệu bạn trà hoa hòe bán ở đâu thơm ngon, chất lượng, giúp điều hòa huyết áp, an thần dễ ngủ và tốt cho tim mạch, mời xem chi tiết bên dưới.

Kinh nghiệm tìm mua trà hoa hòe chất lượng

Dành cho bạn nào lần đầu tiên đi tìm trà hoa hòe bán ở đâu nên biết, để tránh những sai lầm ngô nghê đầu đời của mình mà dẫn đến những hệ lụy không đáng có. Cơ bản thì trà hoa hòe (hay còn gọi trà nụ hoa hòe) chia làm 2 loại:

 • Trà hoa hòe xanh (chỉ phơi nắng): Ngửi thì không thấy thơm lắm, nhưng pha trà thì mùi thơm và khá nồng.
 • Trà hoa hòe sao vàng: Ngủi thì thấy rất thơm và dịu, pha trà thì không còn mùi thơm như loại xanh, nhưng đổi lại có vị hậu ngọt nhẹ rất đặc biệt dù mình không hề cho tí đường nào vào.
Phân loại trà hoa hòe thường gặp
Phân loại trà hoa hòe thường gặp

Dưới đây là kinh nghiệm mua trà hoa hòe ở đâu ngon và chất lượng từ kinh nghiệm 7-8 năm trong nghề của mình, mong rằng nó hữu ích đối với bà con cô gác gần xa:

Tránh mua hoa hòe tươi

Tránh mua nụ hoa hòe tươi chưa được phơi nắng gì hết, loại này màu xanh lá cây đậm, uống thì cực nồng, cực thơm, nhưng bảo quản tự nhiên chỉ độ 1 tháng là nó bắt đầu nổi mốc meo trắng trắng lên, không để ý kỹ uống vào có nguy cơ bị tiêu chảy, nôn mửa, nhức đầu, choáng váng mặt mày và sốt.

Mà loại tươi này chả ai lọc bụi cho bạn hết, hình mình chụp dưới đây là mình chán đời mình lọc bụi để chụp hình cho các bạn xem thôi, chứ thực tế nó bẩn kinh khủng, bụi nè, cặn nè, sạn nè, vỏ trấu nè, cành bự bự nè, đá nè, sỏi nè …. búa xua luôn không uống nổi đâu.

Mua trà hoa hòe tươi rất dễ bị mốc
Mua trà hoa hòe tươi rất dễ bị mốc

Tránh mua hoa hòe khô (phơi nắng nhưng chưa lọc bụi)

Nếu bạn thích vị nồng thiệt là nồng khi thưởng thức trà, thì trà nụ hoa hòe phơi nắng còn màu xanh là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Loại này thì mới chỉ phơi 2-4 nắng thôi, nhưng để không bị mốc như loại trên, mà hương vị cũng ok lắm (nhưng bạn nào có cơ địa dễ tuột huyết áp mà bản thân mình không biết, lại đi uống loại này thì cẩn thận, hàm lượng dược tính của loại này cao lắm đấy nhé).

Những bạn muốn mua trà hoa hòe ở đâu xanh và có vị nồng như thế này, phải lưu ý là hàng này có tới 3 mức độ lọc bụi khác nhau (cụ thể các bạn xem hình minh họa mình để bên dưới để biết mức độ lọc nhé):

 • Hàng đã lựa tay những hạt xấu còn xót lại qua các lần lọc.
 • Hàng mới sàng bụi bẩn, lá vụn.
 • Hàng chưa lọc bụi.
Tránh mua trà hoa hòe khô chưa lọc bụi
Tránh mua trà hoa hòe khô chưa lọc bụi

Đối với dòng hàng nụ hoa hòe xanh này, bạn chỉ kiếm được hàng chưa lọc bụi hoặc hên dữ dội lắm (ông bà độ luôn ấy) thì mới tìm được hàng đã sàng bụi bẩn và lá vụn thôi. Còn để tìm được hàng xanh mà lọc bụi sạch như hình thực tế mình chụp ở dưới thì không có cửa đâu nghen (mình lọc ra để sao vàng lên nên sẵn có hàng thì mình chụp cho các bạn xem thôi).

Tóm lại, khi bạn quyết định mua trà hoa hòe bán ở đâu mà đi tìm mua loại xanh này, bạn phải xác định tự dành 3-4 tiếng cuộc đời để ngồi lọc ra mới uống được nhé, chứ không là sạn đầy miệng luôn.

Tại sao nên mua trà hoa hòe sao vàng

Trước hết, mình thấy các bạn nên đọc kỹ mấy gạch đầu dòng này trước khi quyết định mua trà hoa hòe bán ở đâu hoặc đọc tiếp bài này:

 • Đó là hoa hòe có vị đắng, tính hàn, chính vì thế nó mới giúp ổn định và giảm huyết áp tốt như thế được.
 • Nhưng thành cũng vì nó, mà bại cũng vì nó, bạn nào bản thân có máy đo huyết áp ở nhà hoặc biết mình là tạng người cao huyết áp thì không nói.
 • Còn bạn nào không biết thì nguy hiểm nghen, việc uống trà hoa hòe xanh thường xuyên sẽ dễ làm bạn bị ngất xỉu do tuột huyết áp đó.
 • Mà việc sao vàng trà hoa hòe như thế này, sẽ giúp trung hòa bớt tính hàn của hoa hòe.
 • Nhờ đó những bạn có huyết áp bình thường vẫn có thể uống được.
 • Thậm chí những bạn có cơ địa huyết áp thấp mà không biết, nhưng lỡ uống phải trà hoa hòe sao vàng 1-2 lần 1 tuần cũng không cần quá lo ngại nhé.
Nên chọn trà hoa hòe đã sao vàng
Nên chọn trà hoa hòe đã sao vàng

Giờ tới việc bốc phốt nhược điểm của loại trà hoa hòe sao vàng này, đó là khi bạn bốc 1 nắm lên ngửi thì thấy thơm lắm, nhưng khi bạn pha trà ấy, nó lại không có mùi …. hoàn toàn không so sánh được với loại hoa hòe xanh luôn ấy (kiểu thiên đường và địa ngục ấy).

Nhưng đổi lại nó có vị hậu ngọt cực nhẹ mà hoa hòe xanh không thể nào có được. Một điểm cộng đáng lưu ý nữa đó là nó rất sạch bụi, cực kì sạch bụi luôn, sạch cực kì kỹ luôn, không có tí sạn nào trong miệng bạn đâu, yên tâm nghen.

Trà hoa hòe bán ở đâu đã được sao vàng?

Bản thân gia đình mình có tiền sử bị cao huyết áp, nên gần như ngày nào nhà mình cũng làm 1 ấm trà hoa hòe để cho cả nhà cùng uống. Thành ra mình không dám xài hàng phun chất bảo quản, chất chống mốc, cũng như mình phải lọc bụi và sạn rất kỹ, trước khi bắt tay vào bước cuối lựa thủ công như mình đã nói ở trên.

Chính vì thế bạn nào có nhu cầu tìm trà hoa hòe bán ở đâu, có thể tham khảo shop Bách Hóa Xe Lam bên mình thử nhé, cứ nhắn mình trước 1-2 ngày, mình sẽ tranh thủ sàng lọc bụi hết cho bạn và sao vàng lên xong xuôi hết mới gửi hàng cho bạn (hơi lâu tý nhưng đổi lại xài an tâm cái bụng các bạn ạ).

Mua hoa hòe khô ở đâu đã sao vàng
Mua hoa hòe khô ở đâu đã sao vàng

1. Mua trà hoa hòe ở Bách hóa xe lam

 • Địa ch:36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • S đin thoi: 0845.528.599
 • Bấm Chat Zalo: 0845528599
 • Bm Chat FacebookBách Hóa Xe Lam
 • Thứ 2 đến thứ 6: Làm việc từ 8h30 – 21h.
 • Thứ 7, chủ nhật: Làm việc từ 8h30 – 17h.

2.  Dược liệu Nam Hoàng bán trà hoa hòe

3. Mua trà hoa hòe ở đâu – Dược Liệu Anh Ba

 • Địa ch:Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • S đin thoi và Zalo:0765.999.111
 • Bấm Chat Zalo: 0765999111
 • Facebook: Dược Liệu Anh Ba
 • Thời gian làm việc: Ngoài giờ hành chính

4. Thanh Ngân Food Có bạn các loại trà hoa hòe

 • Địa ch: 36/15 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
 • S đin thoi và Zalo: 0587.83.85.86
 • Facebook: Thanh Ngân Food
 • Thời gian làm việc: 9h30 – 20h từ thứ 2 đến thứ 7
Trà hoa hòe bán ở đâu uy tín
Trà hoa hòe bán ở đâu uy tín

Nói trắng ra mình cũng rất muốn bán nụ hoa hòe xanh cho những bạn thích vị đậm và nồng, nhưng cơ bản là loại này bảo quản tự nhiên chỉ được 2-3 tháng và rất dễ bị mốc, nên sau khi sàng bụi và lựa thủ công xong là mình buộc phải sao vàng hết để bảo quản hàng, chứ không nó mốc và hư hết là chết mình ấy (thành thử mong các bạn thông cảm nhé).

Bạn nào lần đầu tìm trà hoa hòe mua ở đâu, mà không biết chỗ nào uy tín chất lượng, các bạn có thể ghé thử shop Bách Hóa Xe Lam bên mình xem hàng thử cho biết nhé, xem tận mắt thì dễ tin hơn đúng không nào? Còn bạn nào ở xa quá không tiện thì cứ nhắn ZALO cho bên mình, mình sẽ gửi bạn hình chụp thực tế và gửi hàng cho các bạn nhé.

Giá trà hoa hòe bao nhiêu tiền 1kg?

Mình có tham khảo giá trà hoa hòe bao nhiêu tiền 1kg của các bên khác, rất rẻ luôn, khi đặt hàng về test thử tại sao rẻ như thế thì ôi thôi rồi, toàn là hàng chưa lọc bụi và chưa sao vàng luôn, hèn gì rẻ như thế. Thành ra dưới đây chỉ là bảng giá trà hoa hòe mà bên mình đang bán dựa trên mức độ sàng lọc bụi và tốn công như thế nào nhé cả nhà:

 • Hàng sao vàng (loại 1): Giá 600k cho 1kg (đã sàng bụi và lọc thủ công).
 • Hàng xanh (loại 2): Giá 310k / 1kg (chưa sao vàng và lựa thủ công, mới phơi nắng và lọc bụi sơ sơ).
 • Hàng xanh (loại 3): Giá 260k / 1kg (chỉ mới phơi nắng, chưa sàng bụi, chưa lựa).
Giá trà hoa hòe bao nhiêu tiền 1kg
Giá trà hoa hòe bao nhiêu tiền 1kg

Nghe giá khiếp vậy thôi, chứ mỗi lần các bạn uống có tầm 5gr là 1 muỗng ăn cơm lưng lưng thôi, thì bạn mua 1kg làm gì, uống bao giờ cho hết. Thành thử ra bên mình có chiết ra hũ trà hoa hòe 250gr giá chỉ 150k thôi, đủ để bạn uống được 50 lần luôn:

 • Mỗi tuần chỉ uống tầm 3-5 ngày thôi, là được 10-17 tuần lận nhé, tầm 3-4 tháng.
 • Tương đương với mỗi ly trà hoa hòe giá chỉ tầm 3k mà thôi, rất rẻ luôn các bạn nhé.
 • Bách Hóa Xe Lam bên mình có tặng túi vải lọc nữa, nên đỡ mất công bạn phải tìm mua ở chỗ khác nhé.

Cách pha trà hoa hòe giúp hạ huyết áp

Bạn nào mua phải trà hoa hòe chưa sao vàng thì pha mới cực thôi, chứ bạn nào tìm trà hoa hòe bán ở đâu đã sao vàng như bên mình, thì chỉ cần đun nước sôi lên và ủ trà 15 phút là có thể thưởng thức được rồi (bên mình có tặng kèm túi vải lọc nữa, thành ra bạn yên tâm uống trà không lo lừa hoa hòe ra để uống đâu).

Chuẩn bị:

 • 5gr nụ hoa hòe đã sao vàng (hoặc 1 muỗng ăn cơm lưng lửng là đủ 5gr).
 • 1 túi vải lọc.
 • 200ml nước sôi.
Cách pha trà hoa hòe túi lọc
Cách pha trà hoa hòe túi lọc

Thực hiện:

 1. Cho hoa hòe vào túi vải lọc buộc lại và để vào ly.
 2. Rót 200ml nước sôi vào và đậy nắp.
 3. Ủ trà khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức trà hoa hòe được rồi.

Với cách pha trà hoa hòe đã sao vàng như thế này, người khỏe mạnh có huyết áp bình thường có thể dùng 3 lần mỗi tuần, cách 1 ngày uống 1 lần, còn cô bác anh chị àno bị cao huyết áp trên 140 mmHg thì nên dùng 5-7 lần mỗi tuần nhé, nên uống 1 lần vào buổi sáng sau khi ăn xong nha.

Lưu ý khi tìm trà hoa hòe bán ở đâu

Rồi rồi, dưới đây Bách Hóa Xe Lam sẽ tổng hợp lại những lưu ý khi tìm mua trà hoa hòe ở đâu để cả nhà cùng tham khảo và tránh những sai lầm mà mua về không dùng được nhé. Những điều này cũng chỉ là kinh nghiệm cá nhân hơn 8 năm trong nghề của mình thôi, cũng sẽ vẫn có thiếu sót, nên các bạn cứ tham khảo tạm nhé:

 • Đừng mua trà hoa hòe xanh, vì bạn khôn thể nào biết được là hàng phơi nắng chưa hay là hàng tươi (nếu là hàng tươi thì trong vòng 1 tuần là nó mốc hết đấy).
 • Nếu mua trà hoa hòe xanh đã phơi nắng, thì nên kiếm hàng đã lọc sạch bụi bẩn rồi, thì mua về chỉ việc về uống thôi.
 • Còn bạn nào lỡ mua hàng chưa lọc bụi, thì nên lên shopee mua túi vải lọc uống trà về bỏ vào mà uống, như vậy sẽ tránh dính phải sạn nha.
Lưu ý khi mua trà hoa hòe nên biết
Lưu ý khi mua trà hoa hòe nên biết

Phía trên là tất cả kinh nghiệm của mình khi cần tìm trà hoa hòe bán ở đâu cho những bạn mới tìm hiểu, mong rằng những kinh nghiệm sát với thực tế này sẽ hữu ích đối với các bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại cả nhà trong những bài chia sẽ kế tiếp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Về Tác giả

Avatar of Bách Hoá Xe Lam
Bách Hoá Xe Lam với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các nguồn nguyên vật liệu nấu chè, dược liệu, tinh dầu, các loại trà hoa, trà thảo mộc, nông sản hữu cơ và các đặc sản vùng miền… Bách hoá xe lam nói không với chất bảo quản đảm bảo an, nguồn cung cấp dược liệu phong phú từ dân tộc miền núi luôn tươi mới và chất lượng nhất.
Xem thêm
Bình luận (0 bình luận)