Mua Long Nhãn Ở Đâu? Giá Bán Và Kinh Nghiệm Trước khi mua long nhãn

Kinh nghiệm mua long nhãn ở đâu chuẩn Hưng Yên

Dạo gần đây có khá nhiều cô bác anh chị phân vân không biết nên mua long nhãn ở đâu chất lượng và chuẩn hàng Hưng Yên, bảo là khó tìm quá, sợ này sợ nọ. Trong bài viết này, Bách Hoá Xe Lam sẽ tóm tắt một số kinh nghiệm khi mua long nhãn và giá bán của từng loại  cho cô bác anh chị lần đầu tìm món này, để tránh mua nhằm và mua phải hàng phun canxi nhé.

Kinh nghiệm mua long nhãn ở đâu chất lượng

Theo Kinh nghiệm từ các chuyên gia trong nghề thì Long nhãn ngon phải đạt được những tiêu chí để mua một cách chuẩn nhất và ngon mình sẽ liệt kê ngay phía dưới cho bạn có thể biết và chọn loại long nhãn nào ngon nhất nhá. Được thì mọi người có thể đọc hết về phần kinh nghiệm này để biết được đâu là long nhãn ngon và không ngon  để tránh mua phải hàng kém chất lượng, về dùng ảnh hưởng sức khỏe nữa.

1. Mua long nhãn dựa vào màu sắc

Không phải tự nhiên mình xếp tiêu chí “màu sắc” khi lựa chọn long nhãn mua ở đâu lên hàng đầu đâu, mà thật như vậy, vẻ bề ngoài cực kì quan trọng nhé cả nhà, nó quyết định chúng ta có nên tiếp tục đánh giá và lựa chọn không, hay là quay lưng bước đi với các chủ shop nhé ….

Các loại màu sắc thường gặp của long nhãn hưng yên:

Màu Sắc Long NhãnĐặc Điển Long Nhãn
Màu TrắngHiếm xưởng nào sấy loại này, vì khách không thích.
Màu Vàng NhạtHàng mới sấy trong vòng 2 tuần.
Màu Vàng SẫmHàng đã sấy và phân phối trên thị trường được 2-4 tuần.
Màu Vàng NâuHàng đã tồn tại được ít nhất 1-2 tháng trên thị trường.
Màu NâuLoại này đã tồn trên thị trường ít nhất 2-3 tháng.
Màu Nâu ĐenTồn kho trên 3 tháng.
Cách mua long nhãn chất lượng bằng màu sắc
Cách mua long nhãn chất lượng bằng màu sắc

Mình đồng ý rằng màu của long nhãn có thể khống chế được trong lúc sấy (phía dưới mình sẽ giải thích tiêu chí “công nghệ sấy” nhé). Nhưng hầu hết long nhãn trên thị trường mà chúng ta bắt gặp có thể dùng màu sắc để phân biệt đây là hàng mới hay hàng tồn đọng nha cả nhà (giúp lọc được tới 80% lận đấy, đỡ mất thời gian lắm).

**** Thường thì chúng ta sẽ tìm và mua long nhãn có màu sắc vàng nhạt hoặc vàng sẫm sẫm xíu là ok nhé cả nhà.

2. Mua long nhãn dựa vào độ cứng

Mình là mình chúa ghét mua long nhãn cứng như đá, chọi chó còn chết chứ đừng nói gì ăn, loại này thường là tẩm đường hoặc phun canxi cho nó cứng, tránh bị dập trong quá trình vận chuyển và tăng thời gian bảo quản nhé cả nhà.

Còn mình thì thích loại sấy dẻo hơn (còn dẻo là do họ dùng công nghệ sấy lạnh nhé, phía dưới mình sẽ giải thích sau nha), loại này vừa có thể ăn sống được, vừa pha trà được, không những vậy còn có thể dùng để nấu chè được nữa.

Kiểm tra độ cứng của long nhãn
Kiểm tra độ cứng của long nhãn

3. Long nhãn có Mùi thơm đặc trưng

Mùi thơm của long nhãn chất lượng không phun tẩm chất gì hết sẽ rất thơm, mùi thơm này rất dịu và không hề làm chúng ta bị choáng đầu óc gì cả. Ngược lại với long nhãn phun chất bảo quản, giữ màu, chống mốc thì nó có mùi khá nồng, ngửi nhiều dễ cảm thấy đau đầu và choáng váng nhé cả nhà.

4. Mùi vị long nhãn hưng yên

Bạn mà thấy long nhãn có vị ngọt gắt, pha lẫn đăng đắng thì phần nhiều là mua dính hàng tẩm đường hoặc phun canxi cho cứng rồi nha cả nhà. Còn bạn nào mua long nhãn hàng mới trong vòng 2-8 tuần, nó sẽ có vị ngọt thanh, dịu nhẹ, không có vị đắng đắng nhẫn nhẫn khó chịu đâu.

Long nhãn không tẩm đường có vịt ngọt dịu không gắt cổ
Long nhãn không tẩm đường có vịt ngọt dịu không gắt cổ

5. Mua long nhãn dựa vào Độ dính

Hàng mới trong vòng 4-8 tuần, độ dính của nó cũng tương đối thôi, cầm trực tiếp thì thấy rít rít nhẹ và dinh dính đôi chút, chứ không tới nỗi 2 cục dính thèo lẹo vào nhau (trừ phi là đóng gói hút chân không nhé).

Ngược lại thì hàng tồn đọng sẽ dính cả chục quả long nhãn với nhau, đi kèm với đó là chút dịch nâu bám ở những kẽ hỡ nhé. Loại chất dính này nếu màu sắc long nhãn vẫn còn màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm thì vẫn dùng được, còn chuyển sang màu nâu nhạt hoặc sẫm thì bỏ mấy quả này đi đừng dùng cho an toàn nhé.

6. Chọn Long Nhãn Dựa Vào Công nghệ sấy

Nếu sấy khí nóng (phương pháp rẻ tiền và truyền thống, giá chỉ tầm 7-10 triệu 1 bộ nên xưởng nhỏ lẻ nào cũng sắm được), thì long nhãn sẽ cứng hơn, không có dẻo, màu cũng sẫm hơn và thời gian bảo quản được tầm 1 năm kể từ ngày sấy.

Còn nếu sấy khí lạnh (phương pháp tiên tiến hơn, sấy với nhiệt độ thấp trong thời gian dài), thì long nhãn sẽ dẻo hơn, không bị cứng và đắng, màu cũng sáng hơn và thời gian bảo quản tự nhiên không dùng chất bảo quản lên tới 2 năm (nhưng mình khuyên cũng chỉ dùng trong vòng 1 năm là chuẩn nhất, vì màu còn vàng đẹp).

Long nhãn dùng phương pháp sấy lạnh
Long nhãn dùng phương pháp sấy lạnh

7. Mua Long Nhãn Nhìn Cách Đóng gói

Hầu hết long nhãn trên thị trường đều chỉ đóng gói bình thường, không túi hút ẩm, không hút chân không, nên thời gian giữ màu sắc tự nhiên rất kém. Nhưng đổi lại hạt nào rời hạt đó, không bị dính lẹo lại như loại hút chân không.

Còn long nhãn hút chân không thì màu sắc tự nhiên giữ được lâu hơn ít nhất 2-3 tuần, mùi và vị cũng được khoá kín bên trong, không sợ phát sinh tình trạng chảy dịch nếu để lâu như cách đóng gói ở trên.

Gợi Ý 4 Địa Chỉ Mua Long Nhãn Ngon Chuẩn Hưng Yên

Long nhãn mua ở đâu trên thị trường nhỉ? có thể đây là câu hỏi khó trả lời nhất hiện nay, bán thì nhiều nhưng chất lượng được bao nhiêu đâu nhỉ. Dưới này mình sẽ để vài địa chỉ mà mình hay lấy hàng cũng như được bạn hàng trong ngành giới thiệu là chuẩn ngon nhất. Không tin nữa có thể đến trực tiếp cửa hàng để xem nha.

Long nhãn mua ở đâu chuẩn Hưng Yên
Long nhãn mua ở đâu chuẩn Hưng Yên

Về phần kinh nghiệm chọn long nhãn như thế nào là ngon nhất mình đã nói rồi còn về giá của từng loại long nhãn thì mình để ở dưới của những địa chỉ mua long nhãn uy tín cho bạn tham khảo trước nha. Nán lại tầm 3 phút sẽ không làm bạn thất vọng với Long Nhãn hưng Yên đâu

1. Mua long nhãn Hưng Yên tại Bách Hóa Xe Lam

Bách hóa xe lam bên mình hiện đang là một trong những địa chỉ bán Long nhãn hưng yên chuẩn loại 1 cho bạn. Hàng luôn là loại 1 khi đến tay khách hàng, Với 4 năm kinh nghiệm bán long nhãn  và các nguyên liệu nấu chè, được chọn lựa thủ công tỉ mỉ từng quả nhãn để đưa vào công nghệ sấy lạnh giữ nguyên độ ngọt, độ dẻo của long nhãn một cách trọn vẹn và chất lượng nhất.

2.  Long Nhãn Mua Ở Đâu – Thanh Ngân Food

Long nhãn bán tại Thanh Ngân Food với vị ngọt tự nhiên kèm theo đó là sự tỉ mỉ từ nguồn gốc đến tay người tiêu dùng, với kinh nghiệm 6 năm trong ngành F&B thì việc chọn thanh ngân food mua long nhãn là điều đáng quan tâm về chăm sóc khách hàng đến khâu đóng gói đều được chỉnh chu hàng đầu.

 • Địa chỉ: 38/15 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0587.83.85.86
 • Facebook: Thanh Ngân Food
 • Website: https://thanhnganfood.com
 • Thời gian làm việc: 9h30 – 20h từ thứ 2 đến thứ 7

3.  Long nhãn mua ở Tiệm Nam Hoàng

4. Tiệm A Ba bán long nhãn vàng Hưng Yên

Nếu bạn nào tiện thì có thể gọi đến Tiệm A Ba thử với nhiều năm cung ứng khá nhiều mặt hàng thì Long Nhãn không phải ngoại lệ. Nếu 3 địa chỉ trên không hợp với bạn có thể Alo cho Tiệm A Ba để có thể mua long nhãn nha. 1 trong những địa chỉ uy tín mua nhiều giảm nhiều mà lần đầu tìm mua đã ghé nơi đây sẵn giới thiệu với bạn luôn

 • Địa chỉ: Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0765.999.111
 • Bấm Chat Zalo: 0765999111
 • Facebook: Dược Liệu Anh Ba
 • Thời gian làm việc: Ngoài giờ hành chính
Nên mua long nhãn ở đâu chất lượng
Nên mua long nhãn ở đâu chất lượng

Cô bác anh chị nào cần tìm long nhãn mua ở đâu có thể ghé thử Bách Hoá Xe Lam bên em ạ, hàng ok, sáng màu và chuẩn thì ủng hộ bên em nhé. Hầu hết hàng long nhãn bên em chỉ tồn đọng tối đa 6 tuần thôi, quá thời gian này bên em cũng để người thân bạn bè dùng hết để có thể nhập lô mới, nên cả nhà yên tâm là không có hàng tồn đọng đâu nhé.

Giá long nhãn bao nhiêu tiền 1kg?

Trong phần này mình sẽ giới thiệu đến cả nhà giá long nhãn bao nhiêu tiền 1kg nhé, cùng những mức giá theo từng loại hàng để cả nhà dễ nắm giá nhé thường thì giá long nhãn giao động khoảng 300.000đ – 330.000đ dựa vào mùa vụ, thương thiệu, và vùng trồng long nhãn. À quên, mình nói trước luôn, mình không có đề cập đến giá của long nhãn phun canxi hoặc chuyển màu đen quá rồi nha, mình chỉ báo giá loại long nhãn mới còn màu đẹp thôi nha cả nhà:

Loại Long NhãnGiá Bán/1kgNhận Biết
Long Nhãn Hàng Loại 1300.000đ - 320.000đMàu Vàng Đẹp
Long Nhãn Hàng Loại 2230.000đ - 250.000đMàu Vàng Sẫm
Long Nhãn Hàng Loại 3 170.000đ - 200.000đMàu Nâu Sẫm,Đen
Giá Cập Nhập: 03/12/2023
Giá long nhãn bao nhiêu tiền 1kg
Giá long nhãn bao nhiêu tiền 1kg

Do long nhãn Hưng Yên rộ mùa là vào những tháng hè, nên thời điểm tháng 6-7-8-9 thường có long nhãn cùi dày và to hơn trong tháng rất nhiều nhé, còn những tháng còn lại vẫn có long nhãn Hưng Yên, nhưng cùi và quả sẽ bé hơn, nên có gì cả nhà thông cảm trước nhé (hiện tại long nhãn nước ta đã trồng xoay tua trái mùa được rồi chứ không cần phải đúng vụ đâu nhé cả nhà (đúng vụ thì quả to và nhiều thôi)).

Cách sử dụng long nhãn chuẩn hơn Lê Duẫn

Khác biệt lớn nhất của long nhãn so với nhãn nhục đó là độ ngọt và phương pháp sấy, chính vì phương pháp sấy hiện đại hơn, vệ sinh hơn phương pháp phơi nắng truyền thống, nên hầu hết sản phẩm long nhãn đều khá sạch, chỉ cần rửa sơ 1-2 lần nước là có thể dùng được (rửa ít làm giữ được độ ngọt tối đa nhất có thể).

 • Long nhãn ngâm trong nước vòi 15-20 phút cho nở ra.
 • Rồi rửa sơ 1-2 lần cho sạch cát lần cuối (hầu hết là không có).
 • Xong thì để ráo nước.
 • Ngâm xong chúng ta có thể dùng để pha trà long nhãn, nấu chè long nhãn hạt sen, chè dưỡng nhan hoặc hầm gà tiềm đều được nhé.
Cách sơ chế long nhãn chuẩn nhất
Cách sơ chế long nhãn chuẩn nhất

Nên nhớ là sơ chế long nhãn đừng ngâm nước sôi nha, như vậy nó sẽ ra nước ngọt hết ấy, ăn vào sẽ mất hết vị, không ngon nữa đâu cả nhà. Mình thì hay trần sơ với nước sôi xong, thì vớt ra và cho vào thau nước đá lạnh ngâm 10 phút, như vậy long nhãn siêu giòn và ngọt cực kì luôn nha (phù hợp với các món thêm topping sau khi hoàn thành món chính nhé).

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách pha chế Long Nhãn: 

Lưu ý khi mua long nhãn ở đâu nên biết

Bài viết khá dài rồi đúng không cả nhà, phần này mình xin tổng hợp lại những lưu ý khi mua long nhãn ở đâu để cả nhà dễ nhớ. Tin mình đi, những kinh nghiệm này rất hữu ích đối với những người mới lần đầu đi mua long nhãn ấy, đảm bảo hiệu quả và luôn mua được hàng ngon nhé:

 • Nên chọn long nhãn màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm.
 • Đừng chọn loại cứng mà hãy chọn loại dẻo.
 • Loại nào có mùi dịu không gây nhức đầu là ok.
 • Vị ngọt dịu không gắt cổ, không có vị đắng đắng sau khi ăn.
 • Độ dính cực nhẹ, không chảy nhớt hoặc dịch nâu.
 • Nên chọn loại sấy lạnh sẽ giữ màu tự nhiên lâu hơn.
Lưu ý khi mua long nhãn nên biết
Lưu ý khi mua long nhãn nên biết

Phía trên là tất cả kinh nghiệm và kiến thức của mình nếu muốn tìm mua long nhãn ở đâu chuẩn Hưng Yên nhất có thể. Mong rằng những kiến thức và kinh nghiệm này sẽ hữu ích đối với cả nhà, xin chào và hẹn gặp lại cô bác anh chị ở bài chia sẽ kế tiếp nhé!

Tìm hiểu thêm: 

Bình luận (0 bình luận)