7 Tiêu chí đánh giá mua long nhãn ở đâu chuẩn Hưng Yên

Kinh nghiệm mua long nhãn ở đâu chuẩn Hưng Yên

Dạo gần đây có khá nhiều cô bác anh chị phân vân không biết nên mua long nhãn ở đâu chất lượng và chuẩn hàng Hưng Yên, bảo là khó tìm quá, sợ này sợ nọ. Trong bài viết này, Bách Hoá Xe Lam sẽ tóm tắt một số kinh nghiệm khi mua long nhãn ở đâu cho cô bác anh chị lần đầu tìm món này, để tránh mua nhằm và mua phải hàng phun canxi nhé.

Kinh nghiệm mua long nhãn ở đâu chất lượng

Nhân dịp chiều nay Sài Gòn mưa bão và giông rất rất to, vậy là đảm bảo cửa hàng ế rồi, vả lại nhà em cũng mới có tang sự xong, buồn quá không có gì làm nên ngồi đây viết vài dòng tâm sự cũng như chia sẽ thật lòng nên mua long nhãn ở đâu chất lượng cho cô bác anh chị em nào lần đầu tìm món này, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với cả nhà ạ.

1. Màu sắc Long Nhãn

Không phải tự nhiên mình xếp tiêu chí “màu sắc” khi lựa chọn long nhãn mua ở đâu lên hàng đầu đâu, mà thật như vậy, vẻ bề ngoài cực kì quan trọng nhé cả nhà, nó quyết định chúng ta có nên tiếp tục đánh giá và lựa chọn không, hay là quay lưng bước đi với các chủ shop nhé ….

Các loại màu sắc thường gặp của long nhãn hưng yên:

 • Màu trắng: Hiếm xưởng nào sấy loại này, vì khách không thích.
 • Màu vàng nhạt: Hàng mới sấy trong vòng 2 tuần.
 • Màu vàng sẫm: Hàng đã sấy và phân phối trên thị trường được 2-4 tuần.
 • Màu vàng nâu: Hàng đã tồn tại được ít nhất 1-2 tháng trên thị trường.
 • Màu nâu: Loại này đã tồn trên thị trường ít nhất 2-3 tháng.
 • Màu nâu đen: Tồn kho trên 3 tháng.
Cách mua long nhãn chất lượng bằng màu sắc
Cách mua long nhãn chất lượng bằng màu sắc

Mình đồng ý rằng màu của long nhãn có thể khống chế được trong lúc sấy (phía dưới mình sẽ giải thích tiêu chí “công nghệ sấy” nhé). Nhưng hầu hết long nhãn trên thị trường mà chúng ta bắt gặp có thể dùng màu sắc để phân biệt đây là hàng mới hay hàng tồn đọng nha cả nhà (giúp lọc được tới 80% lận đấy, đỡ mất thời gian lắm).

**** Thường thì chúng ta sẽ tìm và mua long nhãn ở đâu có màu sắc vàng nhạt hoặc vàng sẫm sẫm xíu là ok nhé cả nhà.

2. Độ cứng của long nhãn

Mình là mình chúa ghét long nhãn mua ở đâu cứng như đá, chọi chó còn chết chứ đừng nói gì ăn, loại này thường là tẩm đường hoặc phun canxi cho nó cứng, tránh bị dập trong quá trình vận chuyển và tăng thời gian bảo quản nhé cả nhà.

Còn mình thì thích loại sấy dẻo hơn (còn dẻo là do họ dùng công nghệ sấy lạnh nhé, phía dưới mình sẽ giải thích sau nha), loại này vừa có thể ăn sống được, vừa pha trà được, không những vậy còn có thể dùng để nấu chè được nữa.

Kiểm tra độ cứng của long nhãn
Kiểm tra độ cứng của long nhãn

3. Long nhãn có Mùi thơm đặc trưng

Mùi thơm của long nhãn chất lượng không phun tẩm chất gì hết sẽ rất thơm, mùi thơm này rất dịu và không hề làm chúng ta bị choáng đầu óc gì cả. Ngược lại với long nhãn phun chất bảo quản, giữ màu, chống mốc thì nó có mùi khá nồng, ngửi nhiều dễ cảm thấy đau đầu và choáng váng nhé cả nhà.

4. Mùi vị long nhãn hưng yên

Bạn mà thấy long nhãn mua ở đâu có vị ngọt gắt, pha lẫn đăng đắng thì phần nhiều là mua dính hàng tẩm đường hoặc phun canxi cho cứng rồi nha cả nhà. Còn bạn nào mua long nhãn hàng mới trong vòng 2-8 tuần, nó sẽ có vị ngọt thanh, dịu nhẹ, không có vị đắng đắng nhẫn nhẫn khó chịu đâu.

Long nhãn không tẩm đường có vịt ngọt dịu không gắt cổ
Long nhãn không tẩm đường có vịt ngọt dịu không gắt cổ

5. Độ dính

Hàng mới trong vòng 4-8 tuần, độ dính của nó cũng tương đối thôi, cầm trực tiếp thì thấy rít rít nhẹ và dinh dính đôi chút, chứ không tới nỗi 2 cục dính thèo lẹo vào nhau (trừ phi là đóng gói hút chân không nhé).

Ngược lại thì hàng tồn đọng sẽ dính cả chục quả long nhãn với nhau, đi kèm với đó là chút dịch nâu bám ở những kẽ hỡ nhé. Loại chất dính này nếu màu sắc long nhãn vẫn còn màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm thì vẫn dùng được, còn chuyển sang màu nâu nhạt hoặc sẫm thì bỏ mấy quả này đi đừng dùng cho an toàn nhé.

6. Công nghệ sấy

Nếu sấy khí nóng (phương pháp rẻ tiền và truyền thống, giá chỉ tầm 7-10 triệu 1 bộ nên xưởng nhỏ lẻ nào cũng sắm được), thì long nhãn sẽ cứng hơn, không có dẻo, màu cũng sẫm hơn và thời gian bảo quản được tầm 1 năm kể từ ngày sấy.

Còn nếu sấy khí lạnh (phương pháp tiên tiến hơn, sấy với nhiệt độ thấp trong thời gian dài), thì long nhãn sẽ dẻo hơn, không bị cứng và đắng, màu cũng sáng hơn và thời gian bảo quản tự nhiên không dùng chất bảo quản lên tới 2 năm (nhưng mình khuyên cũng chỉ dùng trong vòng 1 năm là chuẩn nhất, vì màu còn vàng đẹp).

Long nhãn dùng phương pháp sấy lạnh
Long nhãn dùng phương pháp sấy lạnh

7. Đóng gói

Hầu hết long nhãn trên thị trường đều chỉ đóng gói bình thường, không túi hút ẩm, không hút chân không, nên thời gian giữ màu sắc tự nhiên rất kém. Nhưng đổi lại hạt nào rời hạt đó, không bị dính lẹo lại như loại hút chân không.

Còn long nhãn hút chân không thì màu sắc tự nhiên giữ được lâu hơn ít nhất 2-3 tuần, mùi và vị cũng được khoá kín bên trong, không sợ phát sinh tình trạng chảy dịch nếu để lâu như cách đóng gói ở trên.

Nên mua long nhãn ở đâu chuẩn Hưng Yên

Nói thiệt chứ long nhãn mình giữ kỹ cỡ nào, hút chân không kỹ cỡ nào, hút 2-3 lớp luôn ấy, bỏ vào 2 túi hút ẩm luôn thì màu nó cũng chuyển màu dần dần nếu không dùng bất kì chất nào.

Thành thử ra bên shop Bách Hoá Xe Lam bên em mỗi tháng đều nhập hàng mới với số lượng ít, thành thử giá cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng nhờ vậy tránh hàng tồn đọng tối đa nhất có thể.

Long nhãn mua ở đâu chuẩn Hưng Yên
Long nhãn mua ở đâu chuẩn Hưng Yên

Dù vậy sẽ có lúc trái mùa và không có hàng mới, nên anh chị em nào có nhu cầu tìm mua long nhãn ở đâu chuẩn thì mong cả nhà thông cảm trước giúp bên em, bên em chỉ có thể cung cấp được cho cả nhà hàng mới nhất có thể, tránh hàng tồn đọng nhất có thể thôi ạ.

1. Mua long nhãn Hưng Yên tại Bách Hóa Xe Lam

 • Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0845.528.599
 • Bấm Chat Facebook: Bách hóa xe lam
 • Google Maps: https://g.page/bachhoaxelam
 • Thứ 2 đến thứ 6: Làm việc từ 8h30 – 21h.
 • Thứ 7, chủ nhật: Làm việc từ 8h30 – 17h.

2.  Long nhãn mua ở Tiệm Nam Hoàng

 • Địa chỉ: 258/22 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM
 • Số điện thoại & Zalo:0934.288.144
 • Facebook: Nam Hoàng Gia Truyền
 • Thời gian làm việc: Chỉ làm việc online.

3. Tiệm A Ba bán long nhãn vàng Hưng Yên

 • Địa chỉ: Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0765.999.111
 • Facebook: Dược Liệu Anh Ba
 • Thời gian làm việc: Ngoài giờ hành chính

4.  Mua long nhãn ở Thanh Ngân Food

 • Địa chỉ: 38/15 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0587.83.85.86
 • Facebook: Thanh Ngân Food
 • Thời gian làm việc: 9h30 – 20h từ thứ 2 đến thứ 7
Nên mua long nhãn ở đâu chất lượng
Nên mua long nhãn ở đâu chất lượng

Cô bác anh chị nào cần tìm long nhãn mua ở đâu có thể ghé thử Bách Hoá Xe Lam bên em ạ, hàng ok, sáng màu và chuẩn thì ủng hộ bên em nhé. Hầu hết hàng long nhãn bên em chỉ tồn đọng tối đa 6 tuần thôi, quá thời gian này bên em cũng để người thân bạn bè dùng hết để có thể nhập lô mới, nên cả nhà yên tâm là không có hàng tồn đọng đâu nhé.

Giá long nhãn bao nhiêu tiền 1kg?

Trong phần này mình sẽ giới thiệu đến cả nhà giá long nhãn bao nhiêu tiền 1kg nhé, cùng những mức giá theo từng loại hàng để cả nhà dễ nắm giá nhé. À quên, mình nói trước luôn, mình không có đề cập đến giá của long nhãn phun canxi hoặc chuyển màu đen quá rồi nha, mình chỉ báo giá loại long nhãn mới còn màu đẹp thôi nha cả nhà:

 • Long nhãn loại 1 (màu vàng đẹp và mới): Giá 300k / 1kg.
 • Loại 2 (màu vàng sẫm): Giá 275k / 1kg.
 • Loại 3 (hàng tồn trên 8 tuần): Giá 250k / 1kg.
Giá long nhãn bao nhiêu tiền 1kg
Giá long nhãn bao nhiêu tiền 1kg

Do long nhãn Hưng Yên rộ mùa là vào những tháng hè, nên thời điểm tháng 6-7-8-9 thường có long nhãn cùi dày và to hơn trong tháng rất nhiều nhé, còn những tháng còn lại vẫn có long nhãn Hưng Yên, nhưng cùi và quả sẽ bé hơn, nên có gì cả nhà thông cảm trước nhé (hiện tại long nhãn nước ta đã trồng xoay tua trái mùa được rồi chứ không cần phải đúng vụ đâu nhé cả nhà (đúng vụ thì quả to và nhiều thôi)).

Cách sử dụng long nhãn chuẩn hơn Lê Duẫn

Khác biệt lớn nhất của long nhãn so với nhãn nhục đó là độ ngọt và phương pháp sấy, chính vì phương pháp sấy hiện đại hơn, vệ sinh hơn phương pháp phơi nắng truyền thống, nên hầu hết sản phẩm long nhãn đều khá sạch, chỉ cần rửa sơ 1-2 lần nước là có thể dùng được (rửa ít làm giữ được độ ngọt tối đa nhất có thể).

 • Long nhãn ngâm trong nước vòi 15-20 phút cho nở ra.
 • Rồi rửa sơ 1-2 lần cho sạch cát lần cuối (hầu hết là không có).
 • Xong thì để ráo nước.
 • Ngâm xong chúng ta có thể dùng để pha trà long nhãn, nấu chè long nhãn hạt sen, chè dưỡng nhan hoặc hầm gà tiềm đều được nhé.
Cách sơ chế long nhãn chuẩn nhất
Cách sơ chế long nhãn chuẩn nhất

Nên nhớ là sơ chế long nhãn đừng ngâm nước sôi nha, như vậy nó sẽ ra nước ngọt hết ấy, ăn vào sẽ mất hết vị, không ngon nữa đâu cả nhà. Mình thì hay trần sơ với nước sôi xong, thì vớt ra và cho vào thau nước đá lạnh ngâm 10 phút, như vậy long nhãn siêu giòn và ngọt cực kì luôn nha (phù hợp với các món thêm topping sau khi hoàn thành món chính nhé).

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách pha chế Long Nhãn: 

Lưu ý khi mua long nhãn ở đâu nên biết

Bài viết khá dài rồi đúng không cả nhà, phần này mình xin tổng hợp lại những lưu ý khi mua long nhãn ở đâu để cả nhà dễ nhớ. Tin mình đi, những kinh nghiệm này rất hữu ích đối với những người mới lần đầu đi mua long nhãn ấy, đảm bảo hiệu quả và luôn mua được hàng ngon nhé:

 • Nên chọn long nhãn màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm.
 • Đừng chọn loại cứng mà hãy chọn loại dẻo.
 • Loại nào có mùi dịu không gây nhức đầu là ok.
 • Vị ngọt dịu không gắt cổ, không có vị đắng đắng sau khi ăn.
 • Độ dính cực nhẹ, không chảy nhớt hoặc dịch nâu.
 • Nên chọn loại sấy lạnh sẽ giữ màu tự nhiên lâu hơn.
Lưu ý khi mua long nhãn nên biết
Lưu ý khi mua long nhãn nên biết

Phía trên là tất cả kinh nghiệm và kiến thức của mình nếu muốn tìm mua long nhãn ở đâu chuẩn Hưng Yên nhất có thể. Mong rằng những kiến thức và kinh nghiệm này sẽ hữu ích đối với cả nhà, xin chào và hẹn gặp lại cô bác anh chị ở bài chia sẽ kế tiếp nhé!

Tìm hiểu thêm: 

Bình luận bài viết (0 bình luận)