Tìm Mua Dầu Dừa Ép Lạnh Ở Đâu Tinh Khiết Không Tạp Chất

Mua dầu dừa ép lạnh ở đâu

Để mua dầu dừa ép lạnh ở đâu uy tín, bạn cần biết rằng hàng nguyên chất không pha tạp các loại dầu khác khi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ đông lại thành màu trắng sữa rất đẹp, và đặc biệt khi để ra ngoài sẽ tan trở lại màu cũ nha. Trong bài viết này, Bách Hóa Xe Lam sẽ chia sẽ kinh nghiệm mua dầu dừa ép lạnh ở đâu chất lượng và không dính hàng tồn kho, cực kì tinh khiết không lẫn tạp chất, mời xem chi tiết bên dưới nhé.

Bạn có thể đọc bài tìm hiểu về Kinh nghiệm tìm dầu dừa nguyên chất nha: 

Vài nét về dầu dừa ép lạnh

Dầu dừa ép lạnh là 1 kiểu nói chung chung về dầu dừa nguyên chất được nấu bằng phương pháp làm lạnh nha cả nhà, khi tìm hiểu sâu hơn thì chúng ta sẽ phát hiện bản thân dầu dừa ép lạnh lại có 2 dòng hàng khác biệt nhau:

 • Dầu dừa tinh khiết (nấu máy): Là loại dầu dừa ép lạnh nấu bằng dây chuyền máy móc hiện đại, nên dầu dừa được làm ra có màu trắng tinh khiết, không pha lẫn màu vàng dù nhạt đến mấy cũng không bị lẫn (nói là trắng tinh khiết chứ nó cũng trắng đục nhẹ nha các bạn).
 • Dầu dừa ép lạnh (nấu thủ công): Hầu hết trên thị trường đều đang lưu hành loại này, đây là loại dầu dừa ép lạnh nấu thủ công, nên thành phẩm vẫn xuất hiện màu vàng nhạt nhé cả nhà (không vàng sẫm như nấu truyền thống thôi).
Vài nét về dầu dừa ép lạnh
Vài nét về dầu dừa ép lạnh

Vậy nên mua dầu dừa ép lạnh ở đâu chất lượng? Theo mình, không có sự quá khác biệt nhiều về hàm lượng dinh dưỡng giữa các loại dầu dừa ép lạnh hay nấu thủ công đâu, thành ra mình cũng chẳng chê, chẳng so sánh cái nào hơn cái nào, tùy nhu cầu và thói quen của bạn mà dùng thôi nhé.

Kinh nghiệm tìm mua dầu dừa ép lạnh ở đâu tinh khiết

Trong bài này mình tạm bỏ qua loại dầu dừa nguyên chất nấu theo kiểu truyền thống có màu vàng đậm nhé, mà mình sẽ đào sâu và chia sẽ kỹ hơn về kinh nghiệm tìm dầu dừa ép lạnh mua ở đâu tinh khiết nhất có thể, để những bạn mới lần đầu mua tránh bỡ ngỡ và mua lầm nghen:

 • Dầu dừa ép lạnh tinh khiết có màu trắng trong, không lẫn màu vàng, giá loại này khá cao, nhất là loại có hạn sử dụng mới trong vòng 1 tháng kể từ ngày sản xuất thì giá thành khá cao, rồi giá sẽ giảm dần và bình ổn ở mức tương đối rẻ đối với những loại tồn đọng trên 6-12 tháng.
Dầu dừa ép lạnh tinh khiết và dầu dừa nấu thủ công
Dầu dừa ép lạnh tinh khiết và dầu dừa nấu thủ công
 • Về cơ bản dầu dừa ép lạnh tinh khiết này là nấu bằng máy, dây chuyền hiện đại và vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu tuyển chọn, sơ chế, cắt gọt, nạo rửa, cho đến khâu nấu và ép dầu dừa để đảm bảo không lẫn tạp chất và dầu dừa đạt độ tinh khiết cao nhất không lẫn màu vàng.
 • Đặc điểm của dầu dừa ép lạnh tinh khiết là khi bỏ vào tủ lạnh, tầm 1-2 tiếng bạn sẽ thấy lớp dầu trắng tinh bắt đầu chuyển sang màu trắng sữa và đông lại (nếu dầu dừa pha sẽ không đông và chuyển màu đẹp như thế này). Nhưng chỉ cần chúng ta để dầu dừa ra ngoài nhiệt độ phòng là nó sẽ trở lại màu ban đầu của nó nhé.
Dầu dừa ép lạnh tinh khiết khi bỏ tủ lạnh
Dầu dừa ép lạnh tinh khiết khi bỏ tủ lạnh
 • Ngoài ra, bạn nào ở trong phòng có diện tích nhỏ, đặt lọ dầu dừa ở vị trí đối diện máy lạnh, thì nhiều khả năng sáng thức dậy bạn sẽ thấy dừa dừa bị đông và chuyển sang màu trắng sữa như khi để trong tủ lạnh nhé.
 • Trước khi mua dầu dừa ép lạnh ở đâu, bạn khoan lắc và mở nắp chai, mà hãy xem dưới đáy của chai có lớp cặn loãng hay không, nếu có thì đây là dầu dừa ép lạnh nấu thủ công loại 1 và còn xót xíu cặn, dùng vẫn rất tốt chứ không vấn đề gì nhé (thay vì mua đúng hàng ép lạnh từ nhà máy).
 • Mùi hương của dầu dừa ép lạnh khá ổn định, không nồng như dầu dừa nguyên chất nấu thủ công màu vàng sẫm chúng ta thường thấy, mà thay vào đó mùi hương dịu hơn, đủ để cho người khác biết nó là mùi dầu dừa, kiểu mùi thoang thoảng thôi ấy.
Kinh nghiệm mua dầu dừa ép lạnh ở đâu
Kinh nghiệm mua dầu dừa ép lạnh ở đâu
 • Độ lỏng của dầu dừa ép lạnh nấu máy sẽ sệt hơn một chút so với dầu dừa ép lạnh nấu thủ công với dầu dừa nguyên chất truyền thống, và dĩ nhiên là không thể lỏng bằng nước thường rồi (vì 1 lít dầu dừa sẽ không bằng 1kg dầu dừa, nó chỉ tầm 0.9kg thôi, còn 1 lít nước thì bằng 1 kg nước luôn nhé, nên mới có vụ loãng tương đối như thế này thôi).
 • Nói đến độ nhớt, bạn nào thích matxa thì dầu dừa nguyên chất nấu thủ công có độ nhớt tốt hơn nhưng sẽ rít hơn khi khô lại, còn bạn nào quan tâm đến việc bôi lên chỉ nhớt tầm 30 phút là nó thấm hết, bớt nhớt hơn thì dầu dừa tinh khiết là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Tóm tắt lại xíu kinh nghiệm tìm dầu dừa ép lạnh mua ở đâu cho các bạn nè, dầu dừa ép lạnh tinh khiết có màu trắng trong (hơi đục chút xíu), còn dầu dừa ép lạnh nấu tay sẽ có màu vàng siêu nhạt nhé, hàm lượng dinh dưỡng không quá khác biệt nhiều khi so sánh trên 1 khẩu phần 100ml đâu (cái nào hợp túi tiền bạn thì dùng thôi).

Mua dầu dừa ép lạnh ở đâu chất lượng

Để mua dầu dừa ép lạnh ở đâu chất lượng, các bạn có thể ghé shop Bách Hóa Xe Lam bên mình để xem hàng trực tiếp, bên mình có cả 3 loại dầu dừa để các bạn lựa chọn theo ý mình, bao gồm dầu dừa tinh khiết (nấu máy), dầu dừa ép lạnh (nấu thủ công) và dầu dừa nguyên chất (nấu thủ công).

Mua dầu dừa ép lạnh ở đâu tại sài gòn
Mua dầu dừa ép lạnh ở đâu tại sài gòn

Cứ mỗi tháng bên mình đều có lô sản xuất dầu dừa mới, thành ra hàng mới liên tục, đảm bảo hàng đến tay anh chị là hàng mới hết, tối đa cũng chỉ 1-2 tháng kể từ ngày sản xuất, nhờ đó mình mua về có thời gian sử dụng lên đến 10-11 tháng nữa nhé cả nhà, tha hồ mà xài luôn (anh chị em nào mà kỹ nữa, bảo quản trong tủ lạnh thì xài 2-3 năm là dư sức nhé).

1. Bách Hóa Xe Lam bán dầu dừa ép lạnh

 • Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM (vô hẻm 36 quẹo phải).
 • Thứ 2 đến thứ 6: Làm việc từ 8h30 – 21h.
 • Thứ 7, chủ nhật: Làm việc từ 8h30 – 17h.
 • Đin thoi & Zalo: 0845.528.599
 • Bm Chat Facebook: Bách hoá xe lam
 • Google Maps: https://g.page/bachhoaxelam

2. Mua dầu dừa ép lạnh tại Shop Nam Hoàng

 • Địa chỉ: 258/22 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, HCM.
 • Số điện thoại & Zalo: 0934.288.144
 • Chat Facebook: Nam Hoàng Gia Truyền
 • Gọi trước khi đến để đảm bảo giờ làm việc của họ

3. Dầu dừa ép lạnh mua tại Dược liệu Anh Ba

 • Địa chỉ: Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM.
 • Số điện thoại và Zalo: 0765.999.111
 • Chat Facebook: Dược Liệu Anh Ba
 • Thời gian làm việc: Sau giờ hành chính
Dầu dừa ép lạnh mua ở đâu tphcm
Dầu dừa ép lạnh mua ở đâu tphcm

Các bạn cứ yên tâm 1 điều rằng, dầu dừa ép lạnh hàng tồn trên 6 tháng, là bên mình sẽ bán giá hàng tồn, rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới, nói hàng tồn, chứ bản thân mình thấy hàm lượng dinh dưỡng không giảm quá nhiều đâu, cùng lắm chỉ giảm 5-10% so với dầu dừa ép lạnh mới nấu thôi, nhưng anh chị em nào có nhu cầu dùng dầu giá rẻ cứ báo shop Bách Hóa Xe Lam bên mình nhé, mình sẽ để giá tốt nhất có thể cho cả nhà nghen. Nếu bạn có tìm mua dầu gấc ở đâu thì những địa chỉ trên cũng sẽ là nơi bạn có thể mua uy tín nhất luôn đó nha.

Giá dầu dừa ép lạnh bao nhiêu tiền 1kg?

Như mình đã chia sẽ ở phần kinh nghiệm mua dầu dừa ép lạnh ở khúc trên, giá dầu dừa ép lạnh phụ thuộc vào dầu mới hay cũ, ép lạnh tinh khiết hay ép lạnh còn màu vàng nhạt, thậm chí là hàng mới hay hàng tồn đọng mà quyết định mức giá dầu dừa ép lạnh bao nhiêu tiền 1kg, dưới đây mình sẽ tổng hợp mức giá để cả nhà dễ tham khảo nhé:

 • Dầu dừa ép lạnh nấu máy (màu trắng tinh khiết): Giá 380k / 1 lít, tương đương 190k cho 500ml.
 • Hàng ép lạnh nấu tay (màu vàng nhạt): Giá 300k / 1 lít.
 • Hàng tồn đọng (trên 6 tháng): Giá chỉ 200-250k / 1 lít.
Giá dầu dừa ép lạnh bao nhiêu tiền
Giá dầu dừa ép lạnh bao nhiêu tiền

Bạn nào kỹ tĩnh chút xíu, có thể ghé shop Bách Hóa Xe Lam bên mình để kiểm hàng nhé, thấy màu, mùi, độ sóng sánh ok thì mua để mua lầm hàng pha hàng kém chất lượng nghen cả nhà. Còn anh chị nào đi làm buổi sáng có thể ghé shop mình sau giờ hành chính cũng được nghen, shop mình làm tới 21h tối lận nên cả nhà yên tâm.

Mẹo bảo quản dầu dừa ép lạnh

Do dầu dừa ép lạnh tinh khiết bên mình bán ra hầu hết đều là hàng mới sản xuất, nên có thời gian sử dụng khá dài, bạn nào mà bỏ vào tủ lạnh để bảo quản thì thôi rồi, xài vi vu luôn mà không lo bị hư gì đâu nhé. Nhưng mình cũng xin bày cách bảo quản dầu dừa ép lạnh cho những bạn lỡ mua phải hàng tồn đọng để cả nhà tham khảo nhé:

 • Dầu dừa ép lạnh bảo quản ở nhiệt độ ngoài phòng được tầm 12 tháng kể từ khi sản xuất được coi là dầu dừa loại 1, sau thời gian này hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm xuống, chất lượng dầu dừa cũng giảm theo.
 • Để nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời.
 • Còn trước khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn nên chiết ra chai nhỏ để ở ngoài xài, phần còn lại thì bỏ vào tủ lạnh sẽ trữ được ít nhất 20-24 tháng nữa lận đó.
 • Bạn nào không bỏ tủ lạnh mà nhà có dùng máy lạnh khá thường xuyên, thì cũng giữ dầu dừa được 12-15 tháng nhé cả nhà, nhưng kiểu bảo quản này nó đông rồi rã đông ra liên tục như thế này, sẽ làm ảnh hưởng 1 phần đến chất lượng dầu dừa ép lạnh nhé.

À lưu ý nhỏ, bạn thấy dầu dừa ép lạnh mình mua về bỏ tủ lạnh không đông thành màu trắng sữa thì hiểu rồi nha, bạn dính phải hàng kém chất lượng và đã pha với các loại dầu rẻ tiền khác rồi, loại này chỉ xài cho da và da đầu thôi, tuyệt đối đừng uống và nấu ăn nhé.

Lưu ý khi tìm dầu dừa ép lạnh mua ở đâu

Dưới đây mình xin tổng hợp lại những lưu ý khi tìm dầu dừa ép lạnh mua ở đâu cho những bạn lần đầu tìm thứ này, nhờ đó tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng pha, hàng độn mà có thời hạn sử dụng lâu nhất có thể:

 • Tránh mua dầu dừa ép lạnh ở những chỗ có vỏ ngoài cũ kỹ.
 • Nên mua dầu dừa ép lạnh chỗ nào đã chứng minh bỏ tủ lạnh và dầu đông được và chuyển thảnh màu trắng sữa thì ok.
 • Tránh mua loại dầu dừa tinh chế, vì nó sẽ không có mùi, chỉ thích hợp làm bánh kẹo thôi.
 • Tránh những chỗ bán dầu dừa ép lạnh tồn đọng quá lâu, như vậy chúng ta sẽ không bảo quản lâu được.
Lưu ý khi mua dầu dừa ép lạnh
Lưu ý khi mua dầu dừa ép lạnh

Phía trên là tất cả kinh nghiệm tìm mua dầu dừa ép lạnh ở đâu chất lượng mà Bách hóa xe lam đã từng trải qua rồi, cũng như chút xíu kiến thức khi bán cùng lúc 3 loại dầu dừa khác nhau, để nhờ đó phân biệt được ưu khuyết điểm của từng loại. Rất mong bài viết này sẽ giúp ích được gì đó cho các bạn đang có nhu cầu tìm dầu dừa ép lạnh mua ở đâu nhé, xin chào và hẹn gặp lại.

Question and answer (0 comments)