Bật mí kinh nghiệm 11 năm mua chuối hột rừng ở đâu TPHCM chất lượng

Bật mí kinh nghiệm 11 năm mua chuối hột rừng ở đâu TPHCM chất lượng

Mua chuối hột rừng ở đâu bạn cần lưu ý đến chất lượng chuối thu hoạch phải là chuối rừng chín cây, như vậy khi ngâm rượu sẽ hạn chế tối đa nhất có thể vị chát chát mà thay vào đó là cảm giác hậu ngọt và thơm. Mình được ông chú hàng xóm nghiện rượu với kinh nghiệm 11 năm mua chuối hột rừng ở đâu TPHCM chia sẻ, mong rằng nó sẽ hữu ích đối với các bạn, xem chi tiết bên dưới nhé.

Sơ lược về chuối hột rừng

Chuối hột rừng mọc thành dàn ở rất nhiều bìa rừng, nhất là những vùng núi rừng Tây Bắc là cực kì nhiều, thậm chí có miền nam chúng ta vẫn có thể tìm được chuối rừng một cách dễ dàng các bạn ạ. Do loại chuối này quá nhiều hột, nên dù chuối chín cũng chả ai thích ăn trực tiếp cả, nhả hột mắc mệt luôn ấy.

Chuối hột rừng nguyên trái và xắt lát
Chuối hột rừng nguyên trái và xắt lát

Thường thì chuối hột rừng có 2 cách ngâm rượu, bạn nào thích vị chát chát, ít ngọt thì khi ngâm rượu sẽ dùng chuối hột xanh phơi khô, còn cả vỏ và thường xắt thành các lát ngang để nhựa trong phần giữa vỏ chuối và thịt chuối tứa ra, thấm vào rượu. Theo ông chú nghiện rượu hàng xóm thì rượu chuối hột xanh càng chát càng ngon, mà mình thử rồi, thề luôn chẳng muốn uống ly thứ 2, chát lưỡi khó ăn mồi lắm các bạn ạ.

Thế nên mỗi lần qua nhà ổng lai rai vài ly thì mình toàn thó hũ rượu chuối hột rừng chín cây của ổng thôi, thú thật thì nó ngon đáo để các bạn ạ, uống vô cực kì ít chát, hiếm lắm mình mới thấy vị chát, còn lại thì nó ngọt và dễ uống lắm, ít say nữa nhưng phải nói, bổ dữ lắm bạn ơi.

Mình chả cần phải hỏi kinh nghiệm mua chuối hột rừng ở đâu ngon để ngâm rượu đâu, cứ uống vào 3-4 vòng là ổng khai hết, nên thành ra 1 đứa mù mờ về dược tính và rượu thảo dược như mình cũng tinh thông luôn ấy chứ, không chỉ biết, mà mình cần có thể ngâm rượu luôn (tất cả đều nhờ ông chú hàng xóm …)

Mua chuối hột rừng ở đâu TPHCM

Biết bao nhiêu là kinh nghiệm mua chuối hột rừng ở sài gòn, nào là lựa chuối thế nào, nào là mua ở đâu, nào là thu hoạch khi nào, nào là mua chuối hột rừng ở tỉnh nào có vị thế nào bla bla bla quá trời quá đất. Nên ở đây mình xin phép chỉ nói kinh nghiệm mua và ngâm chuối hột rừng chín cây thôi, vị ngọt của nó mình khoái nên mình lưu tâm đến nó nhiều.

Thì ra để ngâm ra bình rượu chuối hột rừng ngon, không chỉ phải lựa và mua chuối hột rừng chín cây 100%, mà lời khuyên là bạn hãy chọn chỗ nào bán chuối hột rừng trộn lẫn 70% là chuối hột rừng chín cây đã tách vỏ rửa sạch nhựa phơi khô, với 30% là chuối hột rừng chín cây chỉ tách vỏ nhưng chưa rửa sạch lớp nhựa.

Chính nhờ lớp nhựa của chuối hột rừng chính cây sẽ tạo ra vị chát nhẹ (nhẹ đến nỗi không làm tê lưỡi và khó chịu), nhưng lại làm nổi bật vị ngọt của chuối chín, nhờ đó chúng ta sẽ dễ dàng so sánh được cảm giác uống vào chát, nhưng hậu ngọt nó sảng khoái như thế nào (thề luôn, ngon số zách luôn ^^).

Mua chuối hột rừng ở đâu TPHCM
Mua chuối hột rừng ở đâu TPHCM

Mấy địa chỉ này theo ông chú hàng xóm là nhập nguồn theo thứ tự từ trên xuống là miền nam, miền trung và miền bắc, toàn bộ là hàng thu hoạch từ rừng, xử lý và phơi khô tại chỗ, nên chất lượng chuối đảm bảo ok, hàng mới hết.

1. Bách Hoá Xe Lam bán chuối hột rừng miền Nam

 • Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM.
 • Thời gian: 8h-21h (từ thứ 2 đến thứ 7, cn nên gọi trước).
 • Số điện thoại: 0845.528.599

2. Mua chuối hột rừng miền Trung tại Thuốc Nam Hoàng

 • Địa chỉ: 258/22 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, HCM.
 • Số điện thoại: 0934.288.144

3. Chuối hột rừng miền Bắc mua tại Dược liệu Anh Ba

 • Địa chỉ: Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM.
 • Số điện thoại: 0765.999.111

Để phân biệt chuối hột rừng chín cây đã tách vỏ, rửa sạch lớp nhựa, thì cực dễ, bạn thấy trái nào có màu đen đều từ trên xuống dưới thì đích thị là nó rồi không sai được đâu, dễ lựa mà. Còn đối với chuối hột rừng chín cây, đã tách vỏ, nhưng còn giữ lại lớp nhựa rồi mang phơi khô, thì bạn sẽ thấy nó trắng trắng cứ như mốc ấy, nhiều bạn sợ không mua, chứ bạn nào biết coi hàng thì dễ rồi, sờ phát là biết nó mốc hay do lớp nhựa khô lại nhé.

Chuối hột rừng mua ở đâu tại sài gòn
Chuối hột rừng mua ở đâu tại sài gòn

Còn bạn nào không biết coi hàng và mua chuối hột rừng ở đâu tphcm, thì cứ đến trực tiếp mấy địa chỉ mà ông chú hàng xóm mình hay mua, ổng test đủ chỗ rồi nên các bạn yên tâm về chất lượng của mấy chỗ này.

Mình cũng từng mua bạch quả ở chỗ này, bạch quả thường phải mua loại tươi, đặc biệt là chỗ nào xịt chất bảo quản, tẩy trắng, tẩy mùi là mình không mua. Thành ra có lần mình mau chỗ bách hoá xe lam, vô tình dính phải bịch đã bắt đầu bị mốc, thế là họ xin lỗi và đổi hẳn 1 bịch khác cho mình, còn bảo mình bỏ luôn bịch cũ (đối với mình lúc đó nóng giận thì có nói nặng lời, nhưng cách đối xử với khách như thế thì mình rất thích, rất ok các bạn ạ, bạn có thể tham khảo nhé).

Giá bán chuối hột rừng bao nhiêu 1 kg?

Thời điểm ra hoa, kết trái của chuối hột rừng rất thất thường, nhất là mùa thu hoạch của miền nam với miền bắc sẽ khác nhau rất lớn, cứ tầm tháng 1 đến tháng 4 thì nguồn chuối miền Bắc rất nhiều, còn vào tháng 9-12 thì lại ưu ái cho miền nam hơn, thành ra giá bán chuối hột rừng sẽ thay đổi theo mùa nhé các bạn:

 • Chuối hột rừng loại 3 (đã xịt chất bảo quản): Giá tầm 55-75k cho 1 kg.
 • Chuối hột rừng loại 2 (hàng tồn kho lâu năm): Giá tầm 75-90k cho 1 kg.
 • Chuối hột rừng loại 1 (hàng mới): Giá rơi vào khoảng 110-130k cho 1 kg.

Bạn nào thích ngâm rượu chuối hột có vị chát nhẹ mà hậu ngọt thì cứ kiếm mấy shop mà ông chú hàng xóm giới thiệu, rất ok đấy. Ổng không chỉ mua chuối hột đâu, ổng mua nhiều loại dược liệu từ mấy shop này lắm rồi, mà mình biết tính ổng mà, kén chọn dữ lắm, vậy mà ổng là khách hàng trung thành của mấy shop này là mình buộc phải suy nghĩ lại rồi đó bạn ạ.

Giá bán chuối hột rừng khô bao nhiêu tiền
Giá bán chuối hột rừng khô bao nhiêu tiền

Hướng dẫn dùng chuối hột rừng ngâm rượu

Theo Bách hoá xe lam hướng dẫn thì tuỳ thuộc vào sở thích và đam mê của bạn, muốn uống rượu chát nhiều thì dùng chuối hột rừng còn vỏ, còn không thích chát mà thích ngọt như mình thì bạn dùng chuối chín cây bóc vỏ là ok nhất nhé, cái nào cũng bổ như nhau thôi.

Chuẩn bị:

 • 1 kg chuối hột rừng.
 • 5 lít rượu nếp có độ cồn 40 độ (không xài rượu 30 độ nha các bạn).
 • 1 bình thuỷ tinh có dung tích 10 lít.

Thực hiện:

 • Rửa sạch chuối hột rừng cho sạch bụi và hạt cát còn bám lại, rồi để ráo nước.
 • Xếp chuối hột vào trong hũ và rót rượu vào từ từ.
 • Đóng nắp lại và bảo quản ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Cứ 2-3 ngày bạn đảo lên 1 lần.
 • Ủ rượu trong khoảng 1 tháng là bạn bắt đầu thấy rượu có vị ngọt nhẹ rồi.

Ông chú mình thì bình nào không ủ trên 6 tháng là ổng không cho uống … Bạn nào thích đậm vị thì đổ vào 4 lít rượu, thích loãng và nhạt hơn chút thì đổ 6 lít rượu, còn bình thường thì cứ ngâm như mình chỉ nhé, ngon lắm, thề luôn, uống là nghiền luôn đó.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ít chát hậu ngọt
Cách ngâm rượu chuối hột rừng ít chát hậu ngọt

Lưu ý khi dùng chuối hột rừng

Dù biết rằng rượu chuối hột rất bổ, nhưng mình vẫn góp nhặt những lưu ý khi dùng chuối hột rừng từ nhiều anh em trên các nhóm, cộng đồng và bình luận, các bạn tham khảo thử nhé:

 • Rượu chuối hột rừng là rượu thuốc.
 • Vì thế đối với người khoẻ mạnh cùng lắm chỉ nên uống 7-8 ly mỗi lần, không quá 1-2 lần 1 tuần.
 • Hạn chế uống rượu chuối hột còn vỏ, vì dù nhựa của vỏ chuối an toàn, lành tính, nhưng với một số cơ địa nó sẽ rất dễ gây dị ứng, tiêu chảy, buồn nôn nhẹ.
 • Người bị cao huyết áp có thể dùng 1-2 ly nhỏ khoảng 20ml mỗi ngày để điều hoà huyết áp.
 • Nhưng bạn nào hay bị tuột huyết áp hoặc tiền đái tháo đường thì nên tránh uống rượu chuối hột, nhất là chuối hột chín cây, vì nó có hàm lượng đường rất cao, không tốt cho sức khoẻ của bạn.

Phía trên là 1 phần kinh nghiệm mua chuối hột rừng ở đâu TPHCM từ ông chú hàng xóm của mình, chứ để nói hết toàn bộ thì nhiều khi mấy chục chầu nhậu với ổng cũng chẳng kể hết ahihi, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích ít nhiều với những bạn đang cần tìm chuối hột nhé.

Tìm hiểu thêm: 

Về Tác giả

Avatar of Đỗ Minh Tâm
CEO, Tác Giả Tại Bách Hóa Xe Lam
Đỗ Minh Tâm Ceo và Founder của Bách Hóa Xe Lam với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề làm bếp, kèm theo là đam mê về các loại trà hoa, trà thảo mộc. Với 6 năm kinh nghiệm trong nghề BÁCH HÓA XE LAM thành lập nhằm mang đến nơi cung cấp các loại trà, nông sản, đặc sản vùng miền sản phẩm chất lượng và uy tín nhất để có thể trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam.
Xem thêm
Bình luận (0 bình luận)