Hắc Kỷ Tử Tây Tạng Mua Ở Đâu Chất Lượng Không Tẩm Màu

Mua hắc kỷ tử tây tạng ở đâu

Trước khi tìm hắc kỷ tử tây tạng mua ở đâu, bạn cần biết là hắc kỷ tử có thể pha nước ra tới 3 loại màu khác nhau (bao gồm tím, xanh và hồng), nhưng hầu hết chúng ta chỉ dùng nước sôi để pha trà, thành ra màu tím là màu chúng ta thường thấy nhất. Đánh vào tâm lý này mà nhiều người trục lợi đã tẩm màu cho hắc kỷ tử kém chất lượng đấy các bạn ạ. Trong bài viết này, Bách Hóa Xe Lam sẽ hướng dẫn cả nhà hắc kỷ tử tây tạng mua ở đâu không tẩm màu dễ biết nhất, mời xem chi tiết bên dưới.

Cách tìm mua hắc kỷ tử tây tạng ở đâu chất lượng

Mình còn nhớ hồi mới đầu vào làm cho Y Học Cổ Truyền Nam Hoàng, thú thật mình chẳng phân biệt được loại nào là hắc kỷ tử tây tạng chất lượng có hàm lượng dược tính cao, còn loại nào là loại trồng đại trà giá rẻ có hàm lượng dược tính thấp nhưng bề ngoài bắt mắt.

Nhưng nhờ tháng nào y như tháng đó đều được tiếp xúc và nhập hàng mới liên tục, nên dần dần mình rút tỉa ra được khá nhiều kinh nghiệm hay, nhờ đó mấy bé sau này làm sau mình cũng dễ dàng nhập được hàng chất lượng cao để phục vụ cho cồng đồng.

Tránh mua hắc kỷ tử chưa lọc sạch bụi
Tránh mua hắc kỷ tử chưa lọc sạch bụi

Giờ thì mình nghỉ làm ở phòng khám rồi, mở tiệm nho nhỏ kiếm chút sinh ý, nên sẵn chia sẽ đến cả nhà cách mua hắc kỷ tử tây tạng ở đâu không tẩm màu để dùng cho an tâm cái bụng nghen:

 • Trước hết thì bốc tầm 4-5 trái hắc kỷ tử đã sấy khô, miết miết bên ngoài lớp vỏ xem tay có bị dính màu tím hoặc đen hay không, nếu có là hàng tẩm màu rồi, nên loại đi (mình chỉ có kinh nghiệm kiểm hàng khô thôi nhé).
 • Nếu khâu đầu không bị dính tay, bước kế tiếp bạn lần lượt bóp nát từng trái, nếu thấy có vệt tím xuất hiện trên tay, đi kèm với nhớt nhẹ và ướt trên đầu ngón tay, chúc mừng bạn, kiếm được hàng chất lượng không tẩm màu rồi đó.
Test màu tự nhiên của hắc kỷ tử
Test màu tự nhiên của hắc kỷ tử
 • Tùy vào mức độ sấy khô mà lượng màu tím bám trên tay nhiều hay ít, thường thì khô trên 95-99% thì phải bóp tầm 4-5 trái mới gặp được 1 trái có nhiều nước 1 chút (vệt tím nhiều hơn, đậm hơn, ướt hơn).
 • Tiếp theo là mùi hương, khi bốc 1 quả hắc kỷ tử khô, gần như chúng ta sẽ chẳng thấy mùi gì (dù có kê sát mũi vào đi chăng nữa), nhưng khi bốc lên 1 nắm, chúng ta sẽ thấy có mùi thơm dịu và ngửi ra được luôn vị ngọt nhẹ rất sảng khoái cả nhà.
 • Còn loại nào phun chất bảo quản sẽ có mùi rất hắc, rất khó chịu, chỉ ngửi 1 lần thôi đã thấy nhức banh cái óc rồi chứ đừng nói vụ uống ….
Test mùi hương của hắc kỷ tử
Test mùi hương của hắc kỷ tử
 • Để test màu thì chúng ta chuẩn bị chút nước nguội (lưu ý là nước nguội không dùng nước sôi) cùng ly thủy tinh trong suốt, lựa ra 8-10 quả hắc kỷ tử cho vào 100ml nước nguội (không khuấy), nếu màu ra chầm chậm lan một ít màu ra xung quanh, còn hầu hết thì màu từ từ chìm xuống đáy ly và tụ lại ở đó là hàng tự nhiên.
 • Bên cạnh đó 8-10 quả thì màu cũng tương đối tím tím thôi, chứ không có tím đậm lè hết nguyên ly nhé, bạn nào mua dính loại này thì cẩn thận.
 • Tiếp tục test màu, ủ trà hắc kỷ tử tầm 15-30 phút với nước nguội xong, chúng ta sẽ thấy xác hắc kỷ tử đã xuống sắc thấy rõ, có màu tím nhạt pha lẫn với trắng. Vớt mấy quả này pha tiếp lần nước thứ 2, nếu ra màu nhạt thì ok, còn nếu vẫn tiếp tục ra màu đậm lè thì coi chừng … hàng tẩm màu rồi đó cả nhà ạ.
Kinh nghiệm mua hắc kỷ tử ở đâu chất lượng
Kinh nghiệm mua hắc kỷ tử ở đâu chất lượng

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm mà mình rút tỉa ra được sau hơn 7-8 năm làm marketing cùng phụ lặt vặt tại phòng khám y học cổ truyền thôi, nhưng mong rằng những kiến thức nhỏ nhoi này sẽ giúp cho những bạn lần đầu tìm hắc kỷ tử tây tạng ở đâu có thể mua được hàng chuẩn không bị tẩm màu nhé.

Hắc kỷ tử tây tạng mua ở đâu tại TPHCM

Do một thời gian dài làm việc ở phòng khám y học cổ truyền, nên mình cũng hình thành thói quen cứ 2 tháng là nhập nguyên liệu mới 1 lần, chứ chẳng khi nào nhập cố xác cả đống để mua được nguyên liệu rẻ hơn, lời hơn hay gì, mà mình quan tâm đến vấn đề bảo quản dược liệu hơn, nên mỗi đợt nhập vừa đủ bán trong 2 tháng thôi, nên dĩ nhiên giá đầu vào bị cao ngất ngưỡng, nhưng nhờ đó cũng tránh được hàng tồn đọng kém chất lượng các bạn ạ.

Bạn nào lần đầu tìm hắc kỷ tử mua ở đâu có thể ghé shop Bách Hóa Xe Lam bên mình nhé, do bên mình nhập đợt hàng mới mỗi 2 tháng, nên tối thiểu bạn mua về cũng có thể dùng được ít nhất 10-12 tháng nữa lận đó.

1. Mua hắc kỷ tử tây tạng ở đâu tại Dược Liệu Anh Tâm

2.  Mua hắc kỷ tử ở Dược Liệu Nam Hoàng

3. Tiệm Dược Liệu A Ba bán Hắc Kỷ tử Tây Tạng

 • Địa ch:Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • S đin thoi và Zalo: 0765.999.111
 • Bấm Chat Zalo: 0765999111
 • Facebook: Dược Liệu Anh Ba
 • Thời gian làm việc: 9h – 21h

3. Mua la hán quả ở Thanh Ngân Food

 • Địa chỉ: 38/15 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0587838586
 • Facebook: Thanh Ngân Food
 • Website: https://thanhnganfood.com
 • Thời gian làm việc: 9h30 – 20h từ thứ 2 đến thứ 7
Mua hắc kỷ tử tây tạng ở đâu không tẩm màu
Mua hắc kỷ tử tây tạng ở đâu không tẩm màu

Một điều nữa, đó là mình phải dời địa chỉ từ quận 3 về tuốt tân bình là vì không có chỗ phơi dược liệu, mình cũng ớn mấy tiệm đông y phơi tràn lan dược liệu ở vỉa hè, nơi có ngàn chiếc xe qua lại mỗi ngày, nội đống khói bụi ấy thôi là mình đã thấy ớn rồi.

Bạn nào lần đầu tìm hắc kỷ tử mua ở đâu, có thể ghé thử shop mình để xem thử không gian chỗ này nhé, rất yên tĩnh, không có xe cộ qua lại nên thích hợp phơi dược liệu cực kì, mình rất thích chỗ này luôn ấy cả nhà ạ.

Giá hắc kỷ tử bao nhiêu tiền 1kg?

Nhìn chung thì hắc kỷ tử cũng có rất nhiều mức giá khác nhau, có những đầu nậu chuyên bỏ sỉ cũng lên các trang thương mại bán lẻ với giá rẻ, một phần vì họ muốn đẩy hàng hết nhanh, bạn nào mua đúng dịp này sẽ vẫn mua được hàng chất lượng với giá rẻ nhé (chúng ta về chỉ tốn công sàng lọc lại cho sạch để có thể dùng được).

May mắn thì phải đi kèm bất hạnh đúng không? Anh chị em nào mua đúng hàng tồn kho thì thôi rồi, chỉ có nước bỏ thôi chứ chẳng khiếu nại gì với shopee nổi đâu, có khiếu nại thì cũng đợi lâu lắm.

Còn shop Bách Hóa Xe Lam bên mình tránh tình trạng hàng tồn đó nên không ôm hàng, thà lấy hàng giá cao rồi sàng lọc lại, bán hết tới đâu lấy bán tiếp cho an tâm cái bụng. Dưới đây là bảng giá hắc kỷ tử bao nhiêu tiền 1kg cho cả nhà tham khảo nhé:

 • 1kg hắc kỷ tử: Giá 650k.
 • 500g hắc kỷ tử: Giá 350k.
 • Hủ 200g thì giá chỉ 150k thôi nha cả nhà.
Giá hắc kỷ tử bao nhiêu tiền 1kg
Giá hắc kỷ tử bao nhiêu tiền 1kg

Hàng này là mình lọc nhiều lần lắm rồi, nên về chỉ cần tráng nước sôi đầu bỏ, nước sôi thứ 2 ủ tầm 15 phút là có thể dùng được nhé. Với 1 hủ 250gr như vậy thì 1 người dùng được tầm 1 năm lận nhé cả nhà, nên mua cỡ này là vừa nhé, hết thì mua dùng tiếp đừng trữ hàng làm chi để chất lượng bị giảm nghen.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon chuẩn nhất

Tương tự với kỷ tử đỏ, hắc kỷ tử cũng có công dụng minh mục (bổ mắt, sáng mắt), cùng khả năng ngăn ngừa các bệnh lý về mắt (như bệnh cườm mắt, đục thủy tinh thể….) rất hữu hiệu cho tuổi xế chiều của chúng ta.

Mình thì từ nhỏ phải chứng kiến bà nội mổ cườm nước thành công rồi, nhưng lại giảm thị lực từ 10/10 xuống còn 2/10 và phải mang nỗi khổ đó suốt 20 năm trước ngày bà nhắm mắt, nên mình đặc biệt quan tâm đến những thứ có thể ngăn ngừa căn bệnh này cho những người thân còn lại trong nhà, mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp được chút ít cho các bạn nhé.

Chuẩn bị:

 • 20-25 trái hắc kỷ tử.
 • 50ml mật ong nguyên chất.
 • Hoặc 50-100gr đường phèn bi.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Thực hiện:

 1. Cho hắc kỷ tử vào ly, rót nước đun sôi để nguội vào (tránh bỏ nước sôi).
 2. Tráng đều 5-10 giây rồi chắt bỏ nước đầu đi.
 3. Nước nguội thứ 2 cho vào tầm 200-300ml rồi đậy nắp lại.
 4. Ủ trà khoảng 15-30 phút rồi mở nắp ra.
 5. Cho mật ong hoặc đường phèn bi vào khuấy đều là thưởng thức được.

Theo mình thấy thì đường phèn bi có vị ngọt thanh hơn, không bị gắt cổ như đường cát trắng chúng ta hay dùng, còn bạn nào không thích ngọt quá, thì có thể thay thế bằng mật ong để cải thiện độ ngọt nhé, vị ngọt này sẽ nhẹ hơn nhưng uống rất ngon và ngon bị ngán.

Lưu ý khi tìm hắc kỷ tử mua ở đâu

Bài viết dài quá rồi https://bachhoaxelam.com/ xin tóm tắt lại những ý chính khi các bạn cần tìm hắc kỷ tử tây tạng mua ở đâu nhé, còn bạn nào muốn xem kỹ hơn thì kéo lên phần kinh nghiệm ở trên đầu, phần này nói kỹ hơn nha cả nhà:

 • Miết ngoài vỏ quả hắc kỷ tử, thấy dính màu đậm thì đừng mua, tẩm màu rồi.
 • Bóp nát 4-5 quả hắc kỷ tử, thấy có vệt tím bám trên các đầu ngón tay là hàng tự nhiên.
 • Pha nước lần đầu xong, vớt lấy xác hắc kỷ tử pha tiếp lần 2, nếu ra màu nhạt là ok, còn màu vẫn đậm lè là hàng tẩm màu rồi.
 • Bốc cả nắm lên ngửi, nếu đau đầu choáng mặt thì tránh mua, đây là hàng phun chất bảo quản.
Lưu ý khi tìm mua hắc kỷ tử ở đâu
Lưu ý khi tìm mua hắc kỷ tử ở đâu

Phía trên là tất cả kinh nghiệm khi tìm hắc kỷ tử tây tạng mua ở đâu cho những bạn lần đầu ngâm cứu món này, đây chỉ là những kinh nghiệm của riêng bản thân mình qua 7-8 năm trong nghề thôi, có thể không chính xác hoàn toàn 100%, nhưng mình tin rằng ít nhất bạn cũng sẽ tránh được hầu hết những hàng kém chất lượng và hàng tồn đọng trên thị trường nhé, xin chào và hẹn gặp lại cả nhà trong những bài chia sẽ kế tiếp.

Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm mua các nguyên liệu từ Bách hóa xe lam:

Question and answer (0 comments)