Giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg? So sánh giá các loại macca trên thị trường

So sánh giá hạt macca trên thị trường

Để đánh giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg, chúng ta không chỉ so sánh qua giá cả mà còn đánh giá về xuất xứ, công nghệ sấy, thời gian bảo quản, hàng tồn đọng lâu ngày hay hàng mới …. Trong bài viết này, Bách Hoá Xe Lam sẽ phân tích và so sánh giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg đầy đủ và chi tiết nhất, mời cả nhà xem bên dưới nhé.

Hạt macca giá bao nhiêu 1kg?

Sự thật không thể chối cãi là bấy lâu nay, người dân nước ta ưa chuộng hàng nhập khẩu hơn hàng nội địa. Dẫn đến cuộc chiến về giá của hạt macca nội địa nước ta cạnh tranh rất khốc liệt so với hàng nhập khẩu.

Nhưng chỉ những người trong cuộc, hoặc nói đúng ra là những bạn đã trải nghiệm cùng lúc hạt macca của nước VN ta với hạt macca nhập khẩu, mới cảm nhận được sự khác biệt như “Trời và Đất” của 2 loại này như thế nào.

Trong bài viết dưới đây, Bách Hoá Xe Lam sẽ giải đáp trọn vẹn “hạt macca giá bao nhiêu tiền 1kg” cho cả nhà cùng nắm bắt, đi kèm với lý do tại sao hạt macca nội địa của chúng ta có hương vị đậm đà hơn, béo và thơm mùi sữa hơn rất rất rất nhiều lần so với hàng nhập khẩu nhé cả nhà. Mời cả nhà cùng tìm hiểu bên dưới nha.

Hạt macca bao nhiêu tiền 1kg
Hạt macca giá bao nhiêu 1kg

Giá hạt macca đã sấy khô bao nhiêu tiền theo từng nơi

Phân khúc hạt macca đang rất cạnh tranh, không chỉ cạnh tranh về mẫu mã bao bì, chất lượng sản phẩm, cộng nghệ sấy tiên tiến hay không, mà giờ đây người dân còn dùng tiêu chuẩn “Xuất xứ ở nơi nào” để định giá hạt macca trên thị trường. Hiện nay thị trường đang có 4 phân khúc giá hạt macca như sau:

Giá hạt macca Tây Nguyên Dak Lak đã tách vỏ

Thường thì trọng lượng vỏ ngoài của hạt macca chiếm phần lớn định lượng trong 1kg hạt macca mà chúng ta mua về, nhưng có 1 sự thật thú vị là, định lượng lớp vỏ của quả to hay nhỏ thì nó cũng không sê xích nhiều, đổi lại là định lượng nhân hạt macca bên trong sẽ nhiều hơn rất nhiều (điều này chả ai nói bạn biết đâu).

Nhìn chung phải tầm 3-5kg hạt macca sấy nứt vỏ mới ra được 1kg hạt macca tây nguyên đã tách vỏ, tính trung bình ra thì 1kg hạt macca tây nguyên tách vỏ tuỳ size sẽ rơi vào khung giá 700.000đ đến 1.000.000đ nhé các bạn (còn hạt sấy khô nứt vỏ giá từ 280.000đ đến 320.000đ tuỳ size).

Giá hạt macca Tây Nguyên bao nhiêu tiền
Giá hạt macca Tây Nguyên Dak Lak bao nhiêu tiền

Hạt macca Úc giá bao nhiêu

Điểm tuyệt vời của macca Úc đó là thời gian bảo quản lâu, trung bình phải lên đến 2-3 năm mới hết hạn sử dụng. Để làm được điều này, người ta phải dùng công nghệ sấy lạnh, để làm giảm độ ẩm bên trong hạt macca xuống, nhờ đó tăng thời gian sử dụng lên gấp 3 lần so với phương pháp sấy nóng truyền thống.

Thường thì mức giá hạt macca Úc có size tiểu đang có mức giá dao động từ 250.000đ đến 360.000đ cho 1kg. Nhưng mình mách với các bạn 1 lưu ý đáng quan trọng ở đây, đó là khi mua macca Úc, bạn nên mua loại có Ngày sản xuất trong vòng 6 tháng nhé, như vậy sẽ đỡ mua phải loại bị xỉn màu nhân bên trong hơn nha các bạn.

Giá hạt macca Úc bao nhiêu tiền
Giá hạt macca Úc bao nhiêu tiền

Giá hạt macca Mỹ bao nhiêu?

Tương tự như macca Úc, với hạt macca Mỹ họ cũng dùng công nghệ sấy lạnh cho mục đích vận chuyển hàng hoá đường dài và phân phối đến các nước khác được suôn sẻ hơn.

Nhưng đổi lại, độ đậm đà và vị béo của hạt macca bị giảm tương đối lớn so với phương pháp sấy khí nóng truyền thống, có thể nói “hàng nội địa VN” rất chất lượng, không tin các bạn có thể mua đồng thời Macca Mỹ và macca Tây Nguyên về so sánh vị của nó nhé, đảm bảo hàng VN cực kì ngon luôn.

Giá hạt macca Mỹ bao nhiêu tiền:

 • Macca Mỹ nguyên vỏ giá 350.000đ 1kg.
 • Macca Mỹ tách vỏ giá 1.230.000đ 1kg.
Giá hạt macca Mỹ bao nhiêu tiền
Giá hạt macca Mỹ bao nhiêu tiền

Giá hạt macca Trung Quốc bao nhiêu?

Đã là hàng nước ngoài thì hạt macca nhập khẩu đều xử dụng công nghệ sấy lạnh hết nha các bạn, vị cứ nhạt nhạt sao ấy, chứ không đậm đà như macca Tây Nguyên (hàng nội địa nước ta).

Giá hạt macca Trung Quốc bao nhiêu tiền:

 • Macca TQ nguyên vỏ: Giá 320.000đ 1kg.
 • Macca TQ tách vỏ giá: 900.000đ 1kg.

Một trong các nguyên nhân làm giá macca TQ rẻ nhất trong 3 loại hàng nhập khẩu này đó là vì sản lượng macca TQ trên thị trường rất lớn, dẫn đến giá nhập khẩu khá rẻ nên khá phù hợp túi tiền của mặt bằng chung người dân nước ta.

Nhưng từ khi có hạt macca nội địa của nước ta xuất hiện, vị đậm hơn, béo và thơm mùi sữa hơn, giòn hơn và thậm chí là bùi hơn, nên macca nội địa của nước ta đang ngày càng được lòng cô bác anh chị em trong nước nhé cả nhà.

Giá hạt macca TQ bao nhiêu tiền
Giá hạt macca TQ bao nhiêu tiền

Giá hạt macca tươi bao nhiêu tiền?

Thề luôn, hàng tươi lúc nào cũng rẻ hơn hàng sấy khô sẵn hết các bạn ạ, nhưng quan trọng là các bạn muốn mua được hàng tươi, chúng ta phải sinh sống gần khu vực trồng macca thì mới có thể dễ dàng mua được nhé.

Trung bình phải mất từ 2-4kg tươi mới ra được 1kg sấy khô tách vỏ đạt chuẩn nhé cả nhà, tuỳ vụ, tuỳ size và tuỳ mùa nha, không cố định ở 1 mức giá đâu. Nhưng nhìn chung giá hạt macca tươi cũng chỉ dao động trong khung giá như sau:

 • Giá hạt macca tươi: Trung bình từ 69.000đ đến 100.000đ cho 1kg.
 • Giá macca tươi Dak Lak: Từ 71.000đ đến 92.000đ cho 1kg.
 • Giá macca tươi Lâm Đồng: Từ 85.000đ đến 100.000đ cho 1kg.
 • Giá macca tươi Dak Nông: Từ 69.000đ đến 95.000đ cho 1kg.
Giá hạt macca tươi bao nhiêu tiền
Giá hạt macca tươi bao nhiêu tiền

Sau quá trình sấy và sàn lọc, phân loại hàng hoá thì hạt macca Tây Nguyên sấy nứt vỏ rơi vào tầm khung giá 280.000đ đến 320.000đ theo thứ tự là size Tiểu, Trung, Đại và Vip nhé cả nhà.

Bách hóa xe lam bán 1KG hạt macca bao nhiêu tiền?

Đối với bên mình sẽ ưu tiên về chất lượng hơn rất nhiều so với giá, Bách hóa xe lam làm theo quy trình sấy và bảo quản sẽ giữ được hương vị đặc trưng của macca kèm theo dinh dưỡng và hàm lượng chất béo bên trong nguyên vẹn. Có thể tham khảo bảng giá ở Bách hóa xe lam theo từng loại ngay bên dưới nha.

1. Giá macca sấy nứt vỏ chuẩn loại 1:

Loại Kích Thước Hạt  Giá bán Khối Lượng
Sấy Nứt Vỏ Tiểu 150.000 VNĐ  500gr
Sấy Nứt Vỏ Đại 170.000 VNĐ 500gr
Sấy Nứt Vỏ VIP 185.000 VNĐ 500gr

2. Giá macca đã sấy lấy nhân Loại 1: 

Loại Kích Thước Hạt  Giá bán Khối Lượng
 Nhân Macca Trung 390.000 VNĐ 500gr
Nhân Macca Đại 400.000 VNĐ 500gr
 Nhân Macca VIP 450.000 VNĐ 500gr

Phía trên đây là những thông tin về giá của hạt macca của bách hóa xe lam nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể tiện trao đổi cũng như ép giá nha .

Nếu mua hạt macca giá sỉ giá bao nhiêu?

Theo mình thấy, nếu bạn là người miền bắc và có nhu cầu mua hạt macca giá sỉ, thì nên lựa chọn khu vực Lai Châu, Nam Định, khu vực này có giá khá tốt. Nhưng hàng miền bắc lại không thích hợp với miền nam, vì không khí lạnh mà chuyển vào không khí nóng rất dễ làm màu sắc nhân bên trong bị sạm rất nhanh nên các bạn lưu ý nhé:

 • 10kg hạt macca miền bắc: Giá 265.000đ/1kg.

Còn mức giá hạt macca sỉ của Tây Nguyên có phần cao hơn rất nhiều so với miền bắc, vì bên này hầu hết đều dùng giống cây được cung cấp bởi Viện khoa học công nghệ Nông Lâm Nghiệp nghiên cứu và tuyển chọn ra những giống chất lượng nhất, đậm vị nhất, thơm béo và giòn, bùi nhất nên rất được người dân miền nam ưa chuộng.

 • 10kg hạt macca Tây Nguyên: Giá 280.000đ-305.000đ/1kg tuỳ size.
Giá hạt macca sỉ bao nhiêu tiền
Giá hạt macca sỉ bao nhiêu tiền

Có nên mua hạt macca giá rẻ?

Nói đến viếc có nên mua hạt macca giá rẻ không thì nó hên xui lắm, bạn nào hên hên mua được đúng vụ rộ mùa, xưởng người ta đẩy hàng đi gấp thì bạn sẽ mua được giá siêu rẻ luôn, mà ngày sản xuất chỉ trong vòng 1 tháng nữa chứ, loại này mua rẻ được thì cứ mua nha các bạn.

Nhưng hầu hết dân ta chẳng hên được nhiều như thế đâu, hầu hết hàng giá rẻ đều là hàng xả, hàng tồn kho lâu năm, hàng kém chất lượng, hàng vụn, hàng vỡ, hàng có nhân bên trong bị xỉn màu từ trắng sữa thành xám nâu thì thôi …. Đừng mua …. Tiền mất tật mang cũng chẳng dám ăn đâu, mua về bỏ thôi à….

Có nên mua hạt macca giá rẻ không
Có nên mua hạt macca giá rẻ không

Những yếu tố quyết định giá hạt macca

Có nhớ là trên đầu bài viết, mình có nói sẽ bật mí giá hạt macca bao nhiêu tiền rồi chứ? Theo cá nhân mình đánh giá, hàng macca nội địa của nước ta chất lượng hơn rất nhiểu so với hàng nhập khẩu, chúng ta phải nói cực kì may mắn luôn đó cả nhà ạ, mình sẽ phân tích vài yếu tố cho cả nhà hiễu nhé:

 • Công nghệ sấy: Hạt macca ngon nhất là chỉ có sấy bằng khí nóng, mà sấy bằng loại này thì chỉ bảo quản được 1 năm, thành thử ra hàng nhập khẩu chẳng ma nào dám sấy bằng công nghệ này, mà thay vào đó họ sẽ dùng công nghệ sấy tiên tiến hơn, đó là sấy lạnh, họ chấp nhận giảm chất lượng ít nhất 80% để tăng thời gian bảo quản lên gấp 3 lần so với sấy nóng nhé cả nhà.
 • Xuất xứ: Nói thẳng ra là, dù nước Úc khai sinh ra hạt macca này, nhưng chắc gì người dân họ ăn được hàng nội địa chất lượng sấy bằng khí nóng, hầu hết họ toàn phải ăn hàng sấy lạnh thôi, chứ không sướng như người dân VN chúng ta được ăn chính hàng nội địa của nước chúng ta sản xuất ra đâu.
 • Thời gian bảo quản: Hàng macca nội địa của chúng ta có thời gian bảo quản rất ngắn, chỉ tầm 1 năm, chính vì vậy đáng lý ra giá thành của chúng ta phải gấp 3 lần so với hàng nhập khẩu mới đúng, vì chúng ta đánh đổi thời gian bảo quản lấy chất lượng cơ mà, nhưng thực tế trên thị trường chúng ta lại bán ngang giá với hàng nhập khẩu, mình thấy tiếc cho người nông dân của mình ở chỗ đó….
 • Phân phối: Việc phân phối hạt macca của nước ta còn đang rất tự phát, dẫn đến tự đạp đổ và hạ giá thành càng thấp càng tốt, nhưng bán hàng chất lượng với giá thấp rồi, thì tiền đâu mà bù vào hàng kém chất lượng chưa bán ra được hoặc phải phân huỷ đây?
Yếu tố quyết định giá hạt macca
Yếu tố quyết định giá hạt macca

Nói chung, cảm quan riêng của mình, giá hạt macca Tây Nguyên đang bị so sánh đồng giá với hàng nhập khẩu là một thua thiệt cực lớn đối với người nông dân nước ta đó các bạn ạ. Các bạn cứ nghĩ đi, hàng nội địa TQ mắc lắm luôn ấy, nhưng đổi lại cực kì chất lượng luôn, còn hàng dạt ra nước ngoài vì khống chế giá thành thấp và thời gian bảo quản dài nên không thể có hàng chất lượng bằng hàng nội địa được đúng không? Hàng nội địa VN chúng ta cũng đang gặp tình cảnh y chang như vậy nhé.

Lưu ý về các loại giá của hạt macca

Tóm tắt lại vấn đề giá của hạt macca cho cả nhà, hạt macca Úc, Mỹ hay TQ thì hầu hết là hạt size Tiểu và có khung giá cao ngang với hàng size Đại và Vip của hàng nội địa của nước ta, nhân chất lượng thì không bằng một gốc luôn, các bạn cứ tham khảo và mua thử hàng nước ta và hàng nhập khẩu về thử so sánh nhé:

 • Giá hạt macca nhập khẩu: Từ 250-350.000đ cho 1kg (chỉ size Tiểu).
 • Giá hạt macca Tây Nguyên: Từ 280.000đ-320.000đ cho 1kg (từ size Tiểu, Trung, Đại đến Vip).
Lưu ý khi tìm hiểu giá hạt macca
Lưu ý khi tìm hiểu giá hạt macca

Phía trên là tất cả những gì mình biết về giá hạt macca trên thị trường, mong rằng những kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết nho nhỏ này sẽ giúp ích được cả nhà hiểu hơn về hạt macca nội địa của nước ta có lợi thế kinh khủng như thế nào so với hàng macca nhập khẩu nhé. Mong rằng bạn sẽ thích hàng macca nội địa của chính nước ta sản xuất, đảm bảo hàng nội địa nước ta không làm bạn thất vọng đâu. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài chia sẽ kế tiếp.

bạn có thể tham khảo thêm thông tin macca: 

Về Tác giả

Avatar of Bách Hoá Xe Lam
Bách Hoá Xe Lam với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các nguồn nguyên vật liệu nấu chè, dược liệu, tinh dầu, các loại trà hoa, trà thảo mộc, nông sản hữu cơ và các đặc sản vùng miền… Bách hoá xe lam nói không với chất bảo quản đảm bảo an, nguồn cung cấp dược liệu phong phú từ dân tộc miền núi luôn tươi mới và chất lượng nhất.
Xem thêm
Bình luận (0 bình luận)