13 Tiêu Chí Tìm Cỏ Ngọt Mua Ở Đâu Cho Người Mới Tại TPHCM

13 Tiêu Chí Tìm Cỏ Ngọt Mua ở đâu Cho Người Mới Tại Tphcm

Giờ để tìm lá cỏ ngọt mua ở đâuSài Gòn có hàng ok một chút coi bộ hơi bị khó nhằn luôn ấy cả nhà ạ, chứ hồi xưa mình ở Tiền Giang thấy người dân phơi nhiều dã man luôn, hỏi ra thì mới biết đó là lá cỏ ngọt, có rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe nên họ phơi và dùng dần, dùng không hết thì mới bán. Trong bài viết này, Bách Hóa Xe Lam sẽ giới thiệu cô bác anh chị một số nơi mua cỏ ngọt ở đâu tại TPHCM và kinh nghiệm chọn hàng chất lượng dành cho người mới nhé, mời cả nhà xem chi tiết bên dưới nha.

Kinh nghiệm tìm cỏ ngọt mua ở đâu cho người mới

Chẳng bù với hồi xưa mình ở Tiền Giang thấy quá trời quá đất, người người nhà nhà đều phơi cỏ ngọt để trữ và dùng dần, mà công nhận thức uống này có vị ngọt thanh và dịu rất ưng cái bụng luôn, không những vậy uống vô còn làm ấm bụng và phòng ngừa một số bệnh vặt rất hữu dụng nữa nghen.

“Đọc gì thì đọc, Nhớ đọc gạch đầu dòng thứ 6 đến 13 nha, Quan trọng nhất đó.”

Nói là kinh nghiệm tìm cỏ ngọt mua ở đâu cho hoành tráng với bà con cô bác anh chị vậy chứ, thật ra nó cũng chỉ xoay quanh những mẹo nhỏ đút kết được từ hơn 7-8 năm trong nghề tìm trà cỏ ngọt của mình thôi, mong rằng nó hữu dụng với cả nhà:

 • Cỏ ngọt khô thường có 2 loại: Loại phơi nắng tự nhiên và loại sấy lạnh kỹ thuật cao.
Phân Biệt Cỏ Ngọt Phơi Nắng Và Hàng Sấy Lạnh
Phân Biệt Cỏ Ngọt Phơi Nắng Và Hàng Sấy Lạnh
 • Cỏ ngọt phơi nắng ưu điểm là rẻ, cực rẻ, rẻ mạt luôn. Khuyết điểm là người dân thường phơi dưới nền đất cát bụi bẩn với số lượng lớn (ai kỹ lắm là để miếng bạt lót ở dưới) nên không được vệ sinh đôi chút, vì thế trước khi pha trà, cần qua 3 bước là rửa kỹ và tráng nước sôi, tới nước thứ 3 mới dùng được nhé.
 • Khuyết điểm thứ 2 của cỏ ngọt phơi nắng là số lượng quá nhiều nên hay phơi chồng lên nhau, dẫn đến lớp dưới không khô được, còn ẩm ẩm nhưng thấy ở trên khô rồi nên đóng gói và cất. Chính vì lý do này nên hay bị mốc nhưng rất khó phát hiện, bụng bạn nào ok thì không có gì đáng nói, còn bạn nào đang yếu trong người thì rất dễ bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn nhẹ.
 • Cỏ ngọt sấy lạnh kỹ thuật cao ưu điểm tuyệt vời là sạch và vệ sinh hơn, không bị dính bụi bẩn như khi phơi dưới sân như phơi nắng. Khuyết điểm là giá thành rất cao, để sấy được 1kg cỏ ngọt khô, cần 5-7kg hàng tươi lận.
 • Nhưng chưa hết, vấn đề của hàng sấy lạnh ở đây là hàng tươi nó tốn diện tích ghê gớm, các bạn cứ tưởng tượng 5-7kg tươi thì cái bao nó to bằng 2 vòng tay của bạn và cao ít nhất 1 mét …thì bạn hiểu để trải ra và không để nó chồng lên nhau (nhằm phòng ngừa tình trạng bị mốc như hàng phơi nắng) với diện tích máy sấy có hạn thì biết bao nhiêu mẻ mới đủ 1kg … Nhiều lắm các bạn ạ, mỏi tay rã rời luôn mà 2 ngày mới sấy xong 1kg ….
 • Hàng mới mặt trước có màu xanh lá cây sẫm, còn mặt sau nhạt hơn và đặc biệt là nó phải đều màu (cùng 1 đợt) chứ không phải trộn hàng cũ và mới lẫn lộn.
 • Hàng sấy bằng máy thì lá dễ bị uống cong theo chiều ngang, chứ không thẳng mặt lá như khi phơi nắng.
 • Tránh mua cỏ ngọt ở đâu có lẫn lá vàng, lá úa và cháy đen nhiều.
Hàng Cỏ Ngọt Chất Lượng được Lặt Bỏ Cành Và Cuống Lá
Hàng cỏ ngọt chất lượng được lặt bỏ cành và cuống lá
 • Thậm chí là tránh mua luôn loại có quá nhiều cành cây, cuống lá. Vì chỗ nào lười họ sẽ để cả cành phơi nắng chung, như vậy sẽ gặp tình trạng lá khô rồi mà cành chưa khô, đóng gói sẽ dễ bị mốc.
 • Cũng tránh mua luôn lá cỏ ngọt bị thủng lỗ chỗ chi chít, mà không phải 1 là bị, mà nhìn vào thấy gần như lá nào cũng bị thì tránh mua loại này. Đây thường là hàng phơi nắng nhưng chưa ngắt hết cuống như trên, dẫn tới phơi cuống lá khô được rồi thì lá bị khô quá đà, thành ra quá giòn và tự bị vỡ.
 • Mùi hương của cỏ ngọt nó ngọt ngay khi vừa mở bao luôn ấy các bạn, mùi hương mà ngửi thấy nó đã có cảm giác ngọt trong miệng, tin được không? Nhưng đó là sự thật đó các bạn ạ, chỉ khi nào bạn mua phải hàng bị ẩm mốc thì nó mới tạo ra mùi khó chịu thôi, còn không thì mùi này thơm dịu và ngọt ấy các bạn ạ.
 • Nói đến độ giòn, bạn thử dùng 2 ngon tay lấy 1-2 lá miết miết thử, nếu nó vỡ ra thành ngàn mảnh trên tay bạn, thì hàng cháy nắng hoặc sấy quá lâu rồi, hàng này dinh dưỡng rất thấp. Còn khi nào miết mà nó vẫn giữ được hình thù và không bị vỡ ra thì ok, hàng chuẩn rồi đó bạn, tiếp tục nào.
13 Tránh Mua Cỏ Ngọt Sấy Quá Lâu Sẽ Bị Rã Ra Thành 1000 Mảnh
Tránh mua cỏ ngọt sấy quá lâu sẽ bị rã ra thành 1000 mảnh
 • Lấy 6-10 lá cho vào ly, nước sôi đầu tráng 5-10 giây rồi chắt bỏ (nếu mua phải hàng phơi nắng thì phải thêm bước rửa nước trước, rồi mới tới bước này nhé). Nước sôi thứ 2 cho vào tầm 300ml nước để test, nếu thấy có màu xanh pha lẫn vàng nhạt, ngửi sát có mùi thơm dịu, uống vào có vị chát nhẹ đầu lưỡi và hậu ngọt sau khi uống là chuẩn. Ngọt dịu pha lẫn chút chát lẫn đắng thoang thoảng thì xin chúc mừng bạn, mua dính cỏ ngọt loại 1 rồi nhé.

Xin lỗi cả nhà, bản tính mình vậy, đã chia sẻ kinh nghiệm cỏ ngọt mua ở đâu chất lượng thì lúc nào cũng muốn viết cho hết và đầy đủ, muốn viết thêm lắm, nhưng dài quá rồi sợ cả nhà đọc không nắm hết ý, thôi tạm nhiêu đây cũng đủ để những bạn mới tìm lá cỏ ngọt này có đủ kinh nghiệm phòng thân và lựa được hàng chất lượng nhất có thể cho người thân và gia đình của bạn dùng nhé.

Trà cỏ ngọt mua ở đâu chất lượng tốt nhất

Như mình có đề cập phần kinh nghiệm tìm cỏ ngọt mua ở đâu chất lượng ở trên, bạn có thể mua giá rẻ cũng được, giá cao cũng được, miễn là nó ổn và ok như kinh nghiệm mình đút kết được sau 7-8 năm trong nghề đã chia sẻ cả nhà, miễn là đáp ứng được thì bạn cứ việc mua và dùng.

Bạn nào hên mua được ngay đầu mùa, hàng nhiều nên các xưởng bán đại hạ giá để đẩy số lượng lớn, thì tỉ lệ bạn mua được hàng chất lượng vẫn là rất cao, xin chúc mừng, bạn là một trong những số nhỏ hiếm hoi mua đúng dịp và mua được hàng chất lượng với giá rẻ.

Trà Cỏ Ngọt Sấy Lạnh đảm Bảo Có Hàng Mới Mỗi 2 Tuần
Trà cỏ ngọt sấy lạnh đảm bảo có hàng mới mỗi 2 tuần

Nhưng theo kinh nghiệm 32 năm sống trên đời và chưa từng trúng số bất kì lần nào của mình, mình giống đại đa số các bạn, chả hên tới nỗi vậy đâu, 8 năm trong nghề mà mình chỉ mua được đúng dịp hàng chất lượng mà giá rẻ vậy chỉ được có 3 lần mà thôi, thì mình nghĩ hầu hết các bạn sẽ khó mua được hàng chất lượng cao với giá rẻ lắm các bạn ạ.

Dưới đây là địa chỉ trà cỏ ngọt mua ở đâu chất lượng tại TPHCM để các bạn tham khảo trước, tí xuống dưới mình sẽ tiếp tục chia sẽ nữa nha:

1. Mua cỏ ngọt ở đâu tại Bách Hóa Xe Lam

2. Trà cỏ ngọt mua ở Tiệm Nam Hoàng

3. Tiệm A Ba bán cỏ ngọt sấy khô

 • Địa chỉ:Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • Số điện thoại : 0765.999.111
 • Bấm Chat Zalo: 0765999111
 • Facebook:Dược Liệu Anh Ba
 • Thời gian làm việc:Chỉ làm việc online.

4.  Mua lá cỏ ngọt ở Thanh Ngân Food

 • Địa chỉ: 38/15 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0587.83.85.86
 • Facebook:Thanh Ngân Food
 • Website: https://thanhnganfood.com
 • Thời gian làm việc: 9h30 – 20h từ thứ 2 đến thứ 7
Trà cỏ ngọt mua ở đâu chất lượng tại tphcm
Trà cỏ ngọt mua ở đâu chất lượng tại tphcm

Nói thật, cái máy sấy bên mình nhỏ thiệt, công suất cũng nhỏ, nên chỉ phục vụ được tối đa 7-10kg lá cỏ ngọt mỗi tháng thôi, mà cũng không tính làm nhiều, cứ hết tháng nào làm mới tháng đó để phục vụ cho bà con cô bác có nhu cầu dùng lẻ với số lượng ít, nhưng cần hàng chất lượng.

Nói nhỏ chứ lười đó, ngồi lặt cuống và cành cây của cỏ ngọt đau tay lắm, rãnh mới ngồi làm chút chút, làm ít mà chất lượng, còn hơn làm nhiều, bán được nhiều, kiếm được nhiều tiền, mà nhìn cái hàng mình làm ra nó ngứa mắt là mình thấy khó chịu, nên thôi mong cả nhà thông cảm, ai xui mua đúng lúc hết hàng thì hẹn qua tháng sau, mong anh chị thông cảm ạ (thuê mấy pé sinh viên chịu làm mấy việc này khó lắm ạ).

Giá cỏ ngọt bao nhiêu tiền 1kg?

Tiếp tục xin lỗi cô bác anh chị đang muốn tìm hiểu giá cỏ ngọt bao nhiêu tiền 1kg, thật sự thì mình chẳng dám ra bài chia sẽ nào nữa, vì mình để ý những bài mình chia sẽ đều được rất nhiều người quan tâm, nhất là mối lái và những anh chị đang bán hàng giá rẻ, thành thử ra vô tình những bài chia sẽ của mình đều làm căn cứ cho hàng chất lượng để họ kê giá hàng xô, hàng chưa lựa lên ngang hàng chất lượng và số lượng ít này …

Nhưng không làm thì không có xèn nuôi mấy pé nhân viên nhà em, thôi thì một lần nữa xin lỗi cả nhà, mong cả nhà hãy tỉnh táo và đọc cho kỹ các kinh nghiệm mua cỏ ngọt ở đâu chất lượng mà mình đã chia sẽ để lựa hàng cho chuẩn một chút nhé.

Dưới đây là mức giá cỏ ngọt để cả nhà tham khảo ạ:

 • Cỏ ngọt sấy lạnh (loại 1): Giá 520.000đ/1KG (hàng này lặt sạch cành cây lá vụn, lá vàng, lá héo úa và lá sấy quá lâu bị giòn dễ vỡ hết rồi, đặc biệt là hàng mới mỗi 2 tuần).
 • Hàng loại 2 (còn cành cây lá vụn): Giá 300.000đ/1KG
 • Hàng loại 3 (hàng tồn kho trên 6 tháng): Giá 200.000đ/1KG
Giá cỏ ngọt bao nhiêu tiền 1kg
Giá cỏ ngọt bao nhiêu tiền 1kg

Trung bình 500gr cỏ ngọt là anh chị đã đủ tự uống trong vòng 5-6 tháng rồi, nên mong cô bác anh chị mua tối đa 500gr thôi nha, uống hết thì hãy mua tiếp, mắc xíu nhưng có hàng mới dùng liên tục, đừng dại gì mua cả ký xong uống không kịp lại hư uống lắm, trong người khi khác không có nha, để còn có hàng chất lượng cao này cho người sau mua nữa, hàng hơi ít, bên mình cũng không tính làm lớn, làm ít mà chất lượng là mình thấy vui rồi ạ.

Cách pha trà cỏ ngọt không ngon không lấy tiền

Bài dài quá rồi, tính hướng dẫn mọi người cách pha trà cỏ ngọt lục vị uống siêu ngon mà bao giảm cân luôn, vì chả cần dùng viên đường nào, nhưng lại ngọt và ít calo, nên thôi bài này mình hướng dẫn cách pha trà cỏ ngọt nguyên vị đi, bài sau mình sẽ cố gắng chia sẽ công thức pha thức uống ngon ngon xíu cho cả nhà nhé.

Chuẩn bị:

 • 5-10 lá cỏ ngọt sấy lạnh.

Thực hiện:

 • Nếu ai mua cỏ ngọt phơi nắng thì phải rửa kỹ và để ráo nước.
 • Cho lá cỏ ngọt vào ly, tráng nước sôi 5-10 giây, rồi chắt bỏ.
 • Nước sôi thứ 2 cho tầm 300ml nước vào.
 • Đậy nắp lại và ủ trong 15 phút là thưởng thức được.
Cách pha trà cỏ ngọt nguyên vị chuẩn nhất
Cách pha trà cỏ ngọt nguyên vị chuẩn nhất

Cái này bản thân nó ngọt rồi, ai thích ngọt hơn thì có thể thêm mật ong hoặc 15gr đường phèn bi vào nhé, vị chát và đắng nhẹ, đi kèm hậu ngọt, uống trôi xuống bị tạo cảm giác ấm áp cho khoang bụng rất dễ chịu và thoải mái nha. Nhưng cả nhà nhớ là tránh uống trả cỏ ngọt khi bụng đói nha, rất dễ cào ruột ấy.

Lưu ý khi mua cỏ ngọt ở đâu nên biết

Bản tính mình hay nói nhiều, nên viết và chia sẽ nó cũng dài, nhưng đảm bảo đây hoàn toàn là viết dựa trên cảm xúc và mục đích muốn trao lại điều tốt nhất cho cả nhà, dưới đây mình xin tóm gọn lại một số lưu ý khi mua cỏ ngọt ở đâu bạn nên biết:

 • Nếu mua cỏ ngọt phơi nắng, thì phải rửa trước rồi mới tráng nước sôi và ủ trà.
 • Tránh mua hàng chưa lọc cành cây lá vụn.
 • Tránh mua hàng chưa lọc lá vàng úa, héo tàn, bị mốc, bị hư.
 • Tránh mua cỏ ngọt bị thủng lỗ chi chít.
 • Tránh mua cỏ ngọt miết miết là nó rã ra cả ngàn mảnh.
 • Tránh mua loại có mùi khó chịu, chứ không phải mùi thơm dịu ngọt dễ chịu.
Lưu ý khi mua cỏ ngọt ở đâu nên biết
Lưu ý khi mua cỏ ngọt ở đâu nên biết

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn cô bác anh chị em đã dành thời gian quý báu của mình để đọc cái bài chia sẻ kinh nghiệm tìm cỏ ngọt mua ở đâu chất lượng mà dài lê thê như thế này. Xin cám ơn cả nhà và hẹn gặp lại trong các bài chia sẻ kỳ sau ạ.

Tìm hiểu thêm thông tin: 

Bình luận (0 bình luận)