Kỷ Tử Mua Ở Đâu TPHCM Chất Lượng Dùng Pha Trà, Ngâm Rượu

Kỷ Tử Mua ở đâu Vị Gốc Chua Nhẹ Hậu Ngọt

Để lựa chọn kỷ tử sạch đẹp không chất bảo quản là một vấn đề hóc búa, vì nếu bạn muốn kỷ tử để ăn sống thì lựa chọn tốt nhất là mua kỷ tử dẻo, nhưng nếu những bạn nào muốn ngâm rượu hoặc nấu chè như mình thì kỷ tử khô là lựa chọn số 1. Trong bài viết này mình sẽ gợi ý địa chỉ kỷ tử mua ở đâu cũng như kinh nghiệm để chọn mua kỷ tử tốt nhất nhá. Hãy cùng mình khảo sát kỷ tử mua ở đâu TPHCM đã sấy khô đúng chuẩn nhất tại đây nhé.

Kinh nghiệm trước khi tìm mua kỷ tử cho người mới

Trước khi mình gợi ý những địa chỉ cụ thể để bạn có thể chọn mua loại kỷ tử dùng trong pha trà, ngâm rượu thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự đánh giá chất lượng kỷ tử ok nhất, đảm bảo người mới lần đầu tiếp xúc với kỷ tử cũng không sợ bị mua lầm, mua phải hàng kém chất lượng nha cả nhà.

1. Mua kỷ tử dựa vào Công nghệ sấy

 • Nên mua kỷ tử sấy lạnh, vì sẽ không làm hỏng lớp màng mỏng bao bọc xung quanh hạt, lớp màng này sẽ giúp giữ lại 99% hàm lượng dinh dưỡng của kỷ tử.
 • Còn sấy nóng với nhiệt độ cao sẽ làm hỏng lớp vỏ ngoài, vừa mất chất dinh dưỡng, vừa làm đổi vị của kỷ tử từ vị gốc chua nhẹ, chuyển sang ngọt ngọt.

2. Mùi vị quyết định có nên mua hay không

 • Tránh mua kỷ tử có mùi ẩm mốc khó chịu.
 • Vị gốc của kỷ tử là chua nhẹ, hậu ngọt, nhưng loại này thì hạn sử dụng ngắn chỉ được 6 tháng.
 • Còn nếu mua loại kỷ tử ngọt, thì kiểm tra xem có ngọt gắt, hậu đắng không, nếu có thì tẩm đường rồi nhé.
Mùi Vị Gốc Của Kỷ Tử Có Vị Chua Nhẹ Hậu Ngọt
Mùi Vị Gốc Của Kỷ Tử Có Vị Chua Nhẹ Hậu Ngọt

3. Màu sắc quyết định chất lượng kỷ tử

 • Kỷ tử đỏ sẩm thường là kỷ tử mộc, hay còn gọi là kỷ tử sấy nóng, nhưng nếu nó chuyển sang đỏ đậm gần qua nâu đen thì hàng cũ rồi đừng mua.
 • Kỷ tử đỏ thường là kỷ tử sấy lạnh, nếu ăn có vị chua nhẹ hậu ngọt là loại không tẩm, còn thấy có vị ngọt gắt và hậu đắng thường là hàng tồn đọng nên họ buộc phải tẩm màu, tẩm đường.
 • Cách test màu kỷ tử các bạn tham khảo phía dưới nhé, bách hóa xe lam bên mình có làm clip hướng dẫn cách test nhanh và test qua đêm để kiểm tra 2 loại màu nhuộm ấy, ok lắm.

4. Mua kỷ tử dựa vào Độ khô và dẻo

 • Nếu khô rời 100% thì hầu như là hàng chưa lựa gì hết, hàng này ok, nhưng vẫn còn hơi nhiều hạt vụn và vỡ, pha trà uống hơi bị lợn cợn trong miệng xíu.
 • Còn hàng khô rời 90%, gần như không có cảm giác dính tay, nhưng không tới nỗi rời, thì đây là hàng đã lọc lựa trong phòng lạnh rồi, loại này xài ok nhất, không lo dính phải hạt vụn, hạt vỡ, hạt hư gì hết.
 • Hàng khô 70-80% thường là hàng chiết ra chiết vào nhiều lần, hoặc lựa trong điều kiện không có phòng lạnh, hàng này tương đối ok.
 • Nhưng hàng dẻo quẹo thường là do kỷ tử bị ra gió quá lâu hoặc đóng sản phẩm trong mấy bao zip bạc, zip nâu hoặc zip trong suốt thì dù hàn miệng cỡ nào cũng dễ gặp tình trạng này,.

5. Hạt vụn vỡ và hạt xấu có nên mua 

 • Nếu bạn muốn mua kỷ tử ở đâu đã lọc lựa sẵn cho bạn rồi, không còn thấy hạt vụn, hạt vỡ, hạt hư hết rồi thì cứ liên hệ Bách Hóa Xe Lam bên mình, bên mình lựa trong phòng lạnh và đóng trong hũ có đóng seal, nên không lo kỷ tử bị mềm dẻo như các shop khác.
 • Còn bạn nào không quan tâm đến vẻ bề ngoài, thì có thể mua loại chưa lựa, loại này rẻ hơn nhé các bạn
Kỷ Tử Sau Khi Sấy Sẽ được Loại Bỏ Hạt Xấu Và Vụn Vỡ
Kỷ Tử Sau Khi Sấy Sẽ được Loại Bỏ Hạt Xấu Và Vụn Vỡ

Kỷ tử mua ở đâu TPHCM không chất bảo quản

Về kinh nghiệm chọn kỷ tử như thế nào cho chuẩn mình để ở dưới nha. giờ mình chia sẻ quá trình tìm kỷ tử cách đây 10 năm trước cho bạn hiểu.

Giờ thì mình không còn sống ở ngoài bắc nữa, gia đình mình đã vào trong nam lâu rồi, nhiều khi về thăm quê hương mà đúng mùa kỷ tử đơm hoa kết trái thì y như rằng, mình sẽ hì hục từ sáng đến tối khuya chỉ để thu hoạch được 4-5 kg kỷ tử tươi thôi đấy các bạn ơi, vui lắm cơ.

Nhưng khi cần gấp, và tìm mua kỷ tử ở đâu hcm thì trời ơi, mình tìm không ra đúng loại mình cần, cắn răng cắn cỏ mua thử của vài shop thì tởn tới già luôn, hàng dẻo quẹo chỉ có thể ăn thôi, chứ loại đó phải phơi nắng tự nhiên lâu lắm mới có thể ngâm rượu được, còn không thì toàn dính phải mấy loại kỷ tử dùng chất bảo quản, không thể nào ngâm rượu hay pha trà được.

Mình lết đến tận nơi khá nhiều chỗ mới được vài chỗ bán câu kỷ tử Ok, họ có đặc điểm chung là đều nhập hàng từ miền Bắc thành ra mình mua của họ về ngâm rượu hay pha trà  ra vị y chang loại mình hay tự phơi để ngâm luôn, cực ngon, chứ không nhập hàng kỷ tử Trung Quốc, thứ 2 là họ chuyên bỏ sỉ kỷ tử cho các cửa hàng dược liệu, nên nguồn của họ luôn mới, không cần dùng chất bảo quản, bạn có thể tham khảo thử nhé.

Kỷ Tử Mua ở đâu Tphcm
Kỷ Tử Mua ở đâu Tphcm

Gợi ý 4 địa chỉ mua kỷ tử chất lượng tham khảo:

1. Bách Hoá Xe Lam bán kỷ tử chất lượng

Bách hóa xe lam với bề dày kinh nghiệm 7 năm bán kỷ tử nên bạn an tâm về chất lượng. từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu đóng gói sản phẩm hoàn toàn chỉnh chu. uy tín và chất lượng của Kỷ Tử là 2 thứ mà bên mình có thể mang đến cho bạn khi dùng.

 • Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM.
 • Thứ 2 đến thứ 6: Làm việc từ 8h30 – 21h.
 • Thứ 7, chủ nhật: Làm việc từ 8h30 – 17h.
 • Số điện thoại : 0845.528.599
 • Bấm Chat Zalo: 0845528599
 • Facebook: Bách hóa xe lam

2. Mua kỷ tử ở đâu – Tiệm Dược Liệu Minh Tâm

Dược Liệu Minh Tâm không chỉ là địa điểm cung cấp dược liệu mà còn nổi bật với sự tin cậy trong việc chọn lựa kỷ tử chất lượng. Nguồn gốc được đảm bảo, đồng thời, đội ngũ tư vấn có kiến thức sâu rộng.

3. Kỷ tử mua ở đâu – Tiệm Anh Ba 

Bạn nào cần mua kỷ tử ở đâu và giao được trong ngày, có thể liên hệ shop này, không chỉ linh động về thời gian giao hàng, phí ship tương đối ok, mà kỷ tử cũng được lọc hạt vụn, hạt vỡ, hạt hư trong phòng lạnh, nên nhìn chung vẫn giữ được độ khô 90% và không làm kỷ tử bị dẻo quẹo như mấy tiệm khác.

 • Địa chỉ: Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM.
 • Số điện thoại: 0765.999.111
 • Bấm Chat Zalo: 0765999111
 • Facebook: Dược Liệu Anh Ba
 • Thời gian làm việc: Chỉ làm việc online.

4. Kỉ tử mua ở Thanh Ngân Food

Thanh Ngân Food là một trong những thương hiệu lâu năm bán Kỷ tử và các nguyên liệu liên quan đến trà hoa. Nếu bạn cần tìm địa chỉ uy tín thì cũng có thể ghé qua bên này để mua và tim hiểu kỷ tử thử nha. Mình cũng có mua qua 5 6 lần thì hàng chất lượng và uy tín đó.

 • Địa chỉ: 36/15 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
 • Số điện thoại và Zalo: 0845.552.998
 • Facebook: Thanh Ngân Food
 • Thời gian làm việc: 9h30 – 18h từ thứ 2 đến thứ 7

Bạn nào lần đầu tiên tìm mua kỷ tử thì có thể ghé qua trực tiếp để xem hàng, còn bạn nào mua quen rồi, có thể nhờ họ đặt ship giao qua cho tiện, đỡ mất công chạy tới chạy lui.

Tuy họ thường bán sỉ 0.5kg với 1kg nhưng nhiều lúc mình cần gấp 100g kỷ tử để nấu chè họ cũng bán luôn ấy, mà được cái là họ không kê giá lên, chỉ lấy giá ngang với giá mình mua 1kg thôi, rất ok cho các bạn cần mua ít ít về thử nấu chè nhé.

Video Phân biệt và Cách Test Kỉ Tử trước khi mua:

Đây có thể nói là may mắn của mình vì lần này mình tìm mua dầu dừa nguyên chất ở đâu thì đảo vài vòng thì khảo sát thấy mấy shop trên này nè, Nói thật mình phải khảo sát kỷ lắm mới đưa ra lựa chọn và kinh nghiệm cho bạn đó .

Giá bán câu kỷ tử bao nhiêu 1kg?

Đối với Giá bán câu kỷ tử bao nhiêu 1kg, các bạn cần quan tâm đến loại đó là sấy lạnh hay sấy nóng, vị gốc chua nhẹ hậu ngọt hay là tẩm đường, hậu đắng, cũng như có lọc vụn chưa mà quyết định nhé. Hiện tại mức giá kỷ tử có vị gốc chua nhẹ, hậu ngọt có giá dao động từ 380.000đ – 450.000đ/1kg, tùy thuộc vào loại đã lọc hạt vụn vỡ chưa hay chưa lọc.

Lúc hỏi mua kỷ tử  bạn nhớ hỏi rõ xem kỷ tử đó là vị chua nhẹ, hậu ngọt hay vị ngọt hậu đắng nhé, thường thì loại tẩm đường và sấy lưu huỳnh khi ngâm rượu hoặc pha trà sẽ có vị khá chát và đắng, vị ngọt khá đậm, còn hàng chuẩn không ngâm tẩm gì hết thì ngâm rượu có vị chua, hậu ngọt, thành thử phải thêm mật ong hoặc táo đỏ để bù đắp vị ngọt cho kỷ tử nhé.

Phân Loại Kỷ TửGiá BánĐặc Điểm
Kỷ Tử Loại 1 Việt Nam380.000đ - 420.000đ / 1KGHàng Sạch Đẹp Không Vụn Nát
Kỷ Tử Loại 2 Việt Nam300.000đ - 350.000đ / 1KG Xen Lẫn Vụn Nát Không Nguyên Hạt
Kỷ Tử Loại 3 Việt Nam200.000đ - 270.00đ / 1KG Hàng Cận Date Dùng Làm Thuốc
Kỷ Tử Ninh Hạ Không xác định được giáHàng Trung Quốc
Gía Bán Câu Kỷ Tử Bao Nhiêu 1kg
Gía Bán Câu Kỷ Tử Bao Nhiêu 1kg

Những lưu ý khi tìm mua kỷ tử 

 • Nên mua kỷ tử đã lọc vụn rồi, chứ không pha trà uống lợn cợn trong miệng rất khó chịu.
 • Tránh mua kỷ tử tẩm đường, hậu ngọt thì nên mua kỷ tử vị gốc chua nhẹ, hậu ngọt, loại này chuyên làm cho mấy cụ trị đái tháo thường, nên họ kỹ lắm, không tẩm gì cả.
 • Tránh mua kỷ tử bị mốc trắng, đừng để ý cái cuống, để ý cái thân xem có chấm trắng li ti hoặc đen mà xuất hiện nhiều thì thôi đừng mua.
 • Tránh mua kỷ tử toàn hạt bể hoặc đen.
 • Tránh mua kỷ tử bị dẻo quá nhiều, thường là để bị vô gió quá lâu không đậy kỹ, mới dẫn đến việc này.
 • Tránh mua kỷ tử có date 2-3 năm, loại này xông lưu huỳnh rồi, thường thị hạn của kỷ tử sấy khô chỉ được tầm 6 tháng.

Phía trên là tất cả chia sẻ của mình trong việc tìm kỷ tử mua ở đâu tphcm chất lượng nhất để ngâm ra bình rượu kỷ tử ngon, đậm vị mà tốt cho sức khoẻ, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua kỷ tử ok nhất bạn nhé.

Tìm hiểu thêm nha:

Bình luận (0 bình luận)