Cách Làm Milo Dầm Trân Châu Đường Đen Pudding Trứng Ngon

Cách Làm Milo Dầm Trân Châu Đường Đen

Có nhiểu người nói Cách làm milo dầm trân châu đường đen đường đen nghe có vẻ lợi hại và kho khó, nên lúc đầu mình chả dại gì đụng đến cái món này để test công thức này nọ đâu, cơ mà giữa 1 ngày mưa tầm tã, hẻm thì lụt dữ dội, xác định là ế nguyên ngày rồi nên mình test thử cho vui. Cơ mà đã mò cách làm milo dầm trân châu đường đen và làm được rồi thì thôi rồi, mang ra khoe và mời hàng xóm thì ai cũng tấm tắt khen đáo khen để cả nhà ạ, béo gì mà béo, ngon gì mà ngon, nói chung là TUYỆT VỜI.

Milo dầm trân châu đường đen là gì?

Milo dầm trân châu đường đen là một loại thức ăn vặt hè phố xuất hiện khá nhiều ở Sài Gòn, mình không rõ xuất xứ của nó thế nào, nhưng độ phủ sóng trong thời gian đầu là cực mạnh, gần như là nhát đánh chí mạng đến tất cả tín đồ đam mê ăn vặt đấy cả nhà ạ.

Nhìn chung đây là món kết hợp giữa đá bào truyền thống của nước ta, đi kèm với hỗn hợp milo loãng và đặc để tạo độ ngọt, độ béo và hương vị đặc trưng của cacao milo. Bên cạnh đó khá nhiều shop biến tấu thêm chút topping cho món này nó ngon hơn, ví dụ như trân châu đường đen, pudding trứng, pudding cacao, có một số shop còn cho cả bánh ốc quế và bánh oreo nữa các bạn.

Về cách làm milo dầm thì có khá nhiều công thức và mix khác nhau, thì dưới đây sẽ chỉ bạn cách thực hiện món này kết hợp với trân châu ngon số dzách luôn nha.

Milo dầm trân châu là gì
Milo dầm trân châu là gì

Mình đã test đi test lại rất nhiều lần cách làm milo dầm trân châu này, thì mình thấy công đoạn tuy khá nhiều nên thấy phiền phức, nhưng tỉ lệ thành công thì cực cao, gần như mình chả bao giờ thấy thất bại ở món này cả các bạn nha, nên cứ yên tâm mà chiến thôi.

Cách làm milo dầm trân châu đường đen từ A-Z

Đối với bạn nào có tuổi thơ dữ dội, cững như từng nếm thử milo rồi chắc hiểu cảm giác cầm trên tay cốc sữa milo pha với sữa đặc có đường thì nó sẽ có cảm giác gì, trời ơi người ta nói nó đã gì đâu luôn ấy các bạn ạ, nó ngọt, nó béo, nó ngon mà còn thơm, uống xong là thấy thòm thèm ngay và luôn.

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn cách làm milo đá dầm đầy đủ topping, từ trân châu đường đen, cho đến sốt đặc và pudding trứng mềm mịn để thỏa mãn cái bao tử của bạn nghen. Nói nhỏ xíu nè ^^ “Set combo Milo dầm trân châu này có bán Tại Bách hóa xe lam” luôn nha.

Bước 1: Làm sốt cacao loãng

Các bạn lưu ý ở phần làm sốt cacao loãng này, chúng ta có thể gộp phần 1 này với phần 2 để tiện nồi làm luôn sốt cacao đặc, còn bạn nào siêng rửa nồi thì cứ tách ra nghen ahihi. Nói chứ mình cũng phải dùng công thức làm milo dầm mấy lần rồi mới ngộ ra điều cơ bản nhưng tinh túy này đó nha.

Chuẩn bị:

 • 25g Bột cacao Malaysia.
 • ½ Bịch sữa tươi không đường.
 • 100ml hoặc 2 hộp sữa đặc ông thọ 40ml.
 • 5g Bột năng.
 • 20ml nước lọc.
Cách làm milo dầm trân châu
Cách làm milo dầm trân châu

Thực hiện:

 1. Đầu tiên chúng ta trộn đều bột cacao, sữa tươi, sữa đặc trong 1 cái nồi.
 2. Rồi bắt lên bếp, vặn lửa vừa, khuấy đều, đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ.
 3. Nấu thêm 2-3 phút nữa cho nước nó sệt lại thì tắt bếp.

Như bạn đã thấy đó, đối với cách làm milo dầm trân châu đường đen này thì cái sốt cacao này quan trọng lắm, mà gần như công thức của phần 1 với 2 y chang nhau, thành ra chúng ta có thể gộp lại (gộp định lượng của phần sốt loãng với sốt đặc lại nhé), đến bước này nấu xong thì múc riêng sốt cacao loãng ra rồi tiếp tục làm sốt cacao đặc nghen.

Bước 2: Làm sốt cacao đặc

Bạn nào đang tìm hiểu cách làm milo dầm đá thì không nên bỏ qua bước làm sốt cacao đặc này, nước sốt này rất rất ngon luôn ấy các bạn nha. Nước sốt cacao loãng đóng vai trò làm nước đá bào tan ra cũng không làm nhạt milo của chúng ta, còn sốt cacao đặc làm món này ăn đã nghiền hơn, nhất là những bạn làm đầy đủ topping thì càng không thể thiếu nước sốt cacao đặc này nhé.

Thực hiện:

 1. Đầu tiên chúng ta trộn đều bột cacao, sữa tươi, sữa đặc trong 1 cái nồi.
 2. Rồi bắt lên bếp, vặn lửa vừa, khuấy đều, đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ.
 3. Trộn nhanh Bột năng với Nước lọc vào rồi đổ từ từ vào nồi sốt cacao đặc.
 4. Nhớ là đổ vào ít thôi rồi khuấy cho đều lên lại tiếp tục cho tiếp vào nhé.
Cách làm milo dầm đá với sốt cacao đặc
Cách làm milo dầm đá với sốt cacao đặc

Xin chúc mừng, bạn đã làm được 2 khâu khó nhất trong cách làm milo dầm đá rồi đó, giờ thì đại lộ thênh thang đang chờ đón các bạn rồi đó, chỉ làm sương sương là bạn cũng sẽ ra được thành phẩm thôi nha. Thật ra trong phần 1 và phần 2 này, trong các khóa học pha chế mà mình từng tham gia, họ có cho 1g muối ăn nữa, cho nó đậm vị, nhưng mình test thì thấy không thích lắm, các bạn có thể thử xem có phù hợp khẩu vị của mình không nhé.

Bước 3: Nấu trân châu đen

Đối với cách làm milo dầm trân châu đen thì khâu trân châu khá quan trọng, các bài chia sẻ sau mình sẽ hướng dẫn làm trân châu đen cho các bạn một cách bài bản nha, còn bài này thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên mua trân châu đen Đài Loan về dùng, loại này tiện lắm, luộc xong chỉ cần rây để loại bỏ nhớt là có thể trộn đường đen vào dùng rồi, chẳng cần phải ngâm nước đá lạnh hoặc phải bắt lên nấu nước đường như loại trân châu tự làm đâu, tiện lắm, mà còn an toàn nữa.

Chuẩn bị:

 • 200g trân châu đen Đài Loan.
 • 100g đường đen Hàn Quốc.
Cách làm milo dầm trân châu đường đen
Cách làm milo dầm trân châu đường đen

Thực hiện:

 • Bắt nồi nước tầm 1 lít lên, vặn lửa lớn, đậy nắp nấu cho nhanh.
 • Thấy nước sôi bùng lên, thì bạn thả từ từ trân châu vào, rồi hạ lửa vừa.
 • Nấu khoảng 15 phút rồi bạn tắt bếp (vậy là đủ độ dai rồi, còn muốn dai hơn thì luộc 20 phút nghen).
 • Giờ bạn rây trân châu để loại bỏ nhớt và bỏ vào tô.
 • Kế đến chúng ta chỉ việc trộn đường đen vào cho nó sệt sệt lại là đại công cáo thành.

Nấu trân châu thì chả có gì khó, lúc nấu cũng chỉ cần lâu lâu đảo 1 lần là dc, chỉ cần chú ý lấy điện thoại căn 20 phút nó báo là ok. Vấn đề là ở chỗ sau khi nấu trân châu đen thì phải bảo quản thế nào, cuối bài viết này mình sẽ nói vấn đề này nha.

Bước 4:  Làm pudding trứng

Thiệt sự mà nói thì những ai đang tìm cách làm milo dầm trân châu đường đen mà bỏ qua pudding trứng thì sai lầm thiệt sự, gần như mất ½ thanh xuân luôn á. Vì cơ bản là cái món milo này nó béo béo thơm thơm và đã ngon sẵn rồi, nên cần 1 món pudding trứng trung hòa lại vị ngọt và béo ngậy bằng cảm giác mềm mịn của pudding, ăn vào câm luôn, không thốt nên lời luôn á ahahaha.

Chuẩn bị:

 • 30g bột pudding trứng.
 • 30g đường cát trắng.
 • 300ml nước lọc.
 • Sung sung thì chuẩn bị thêm 30g bột pudding cacao với 30g đường nha.
Cách làm milo dầm trân châu pudding
Cách làm milo dầm trân châu pudding

Thực hiện:

 • Đổ nước lọc, đường cát vào nồi, bắt lên bếp để lửa lớn.
 • Khuấy nhẹ nhàng cho đường tan và thấy nước sôi lăn tăn thì cho bột pudding vào.
 • Tiếp tục khuấy đến khi nước sôi bùng lên thì tắt bếp.
 • Giờ bạn đổ hỗn hợp pudding vào khuôn và đợi 60 phút cho nó nguội hẳn.
 • Thì bạn đậy nắp hộp lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 5 tiếng nhá.
 • Xong thì lấy ra cắt miếng là hoàn tất.

Để làm milo dầm trân châu pudding thì bạn nhớ pudding lạt thôi, đừng quá ngọt, vì cơ bản món milo dầm đã ngọt, béo sẵn rồi, cần 1 vị làm trung hòa món này, bạn nào làm pudding ngọt quá sẽ làm món milo rất rất ngán nha.

Thành phẩm món Milo Dầm Trân Châu Đường Đen

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ topping từ trân châu cho đến pudding trứng, pudding cacao (nếu có) thì bạn làm ít đá bào để dọn món là xong, còn bạn nào vã quá không có đá bào thì đập đá nhuyễn ra như mình mà dùng nghen ahihi.

 • Xúc đá bào / đá nhuyễn vào ly.
 • Đầu tiên rót sốt cacao loãng vào.
 • Kế đến là sốt cacao đặc ở ½ bề mặt.
 • Nửa còn lại thì bạn rưới 5-10g bột milo hoặc bột cacao lên trên.
 • Tiếp tục cho trân châu và pudding lên bề mặt nữa là hoàn tất.
Thành phẩm sau khi áp dụng công thức làm milo dầm trân châu
Thành phẩm sau khi áp dụng công thức làm milo dầm trân châu

Bạn nào thấy chưa đủ áp phê thì có thể mua thêm bánh oreo cùng với bánh ốc quế vị socola là siêu đầy đủ nhá, nhưng khuyến nghị … nếu bạn yêu body của mình thì tới đây là dừng được rồi, đừng thêm topping nữa nghen, vì một khi đã húp miếng đầu tiên của món milo dầm trân châu đường đen pudding này là ưu mê quên lối về như mình luôn á.

 

Cách bảo quản milo dầm trân châu đường đen khi nấu

Bạn nào nấu ra xong uống liền, hết nguyên nồi liền thì chẳng cần phải đọc phần này làm gì cho nó tốn calo não và thời gian làm gì nhá. CÒn bạn nào lỡ tay nấu quá trớn, hoặc khùng như mình test công thức giữa đên khuya 12h ai cũng ngủ hết rồi … thì nên đọc phần này:

 • Trân châu luộc xong mà bỏ tủ lạnh thì bạn xác định mai phải luộc lại đi, vì nó sẽ cứng và sượn lại như cục bột, chứ không còn dai dai đúng chuẩn cô hai đâu.
 • Nấu xong mà dùng không hết bạn cứ bảo quản tủ lạnh hết không sao cả, có thể dùng được trong vòng 3-7 ngày (từ 3 ngày trở đi màu bắt đầu sậm dần hơn và không đẹp như lúc ban đầu nữa).
 • Ăn tới đâu đập đá nhuyễn tới đó rồi chan sốt cacao loãng lên và sốt cacao đặc.
 • Do sốt cacao đặc có bột năng, nên mình thấy nó chỉ bỏ được ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là giữ được độ ngon và đặc nhất có thể, còn để lâu hơn thì đặc quá đặc rồi mà không ngon bằng.
Cách bảo quản milo dầm trân châu sau khi nấu
Cách bảo quản milo dầm trân châu sau khi nấu

Như vậy là các bạn gần như đã biết toàn bộ cách làm milo dầm trân châu đường đen cũng như phương pháp bảo quản nếu không dùng hết rồi. Giờ chúng ta đến phần lưu ý ở dưới nhé.

Lưu ý khi làm milo dầm trân châu đường đen tại nhà

Nói là lưu ý làm milo dầm trân châu đường đen tại nhà cho sướng mồm, chứ thiệt ra nó chỉ là một trong những kinh nghiệm mà Bách hóa xe lam từng trải mà phải qua nhiều lần nấu mình mới ngộ ra mấy điều này, mấy điều này coi trên mạng chả chỗ nào chỉ các bạn đâu. Mời xem bên dưới nha:

 • Bạn nên làm cả sốt cacao loãng lẫn đặc, vì nếu chỉ làm sốt cacao loãng, bạn sẽ thấy thiếu thiếu nếu bạn có sở thích quốc phần topping trên bề mặt trước như mình.
 • Nên mua trân châu đài loan, vì trân châu đài loan sẽ rất ít tự vỡ, nên dù bạn nấu không hết thì vẫn có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì luộc lên 15 phút là xong.
 • Một vấn đề nữa đó là trân châu đài loan luộc lên xong bạn chẳng cần phải mất công chuẩn bị xô đá, để ngâm trân châu vào cho dai như mấy loại trân châu tự làm hoặc trân châu thường.
 • Điều cuối cùng mà mình muốn nhắn nhủ, bạn hoàn toàn có thể tự làm trân châu, nhưng chi vậy? Cách làm milo dầm trân châu nhiều như vậy chưa đủ làm bạn thấy sợ sao? Đã vậy còn tính tự hành xác mình nữa hả?
 • Mình đã test rất nhiều loại trân châu thì thấy loại đài loan là ok nhất, nên mình bỏ luộc việc tự làm trân châu rồi, vừa tiện vừa ngon hơn, vừa khống chế được độ dai theo ý mình nữa.
Lưu ý khi làm milo dầm trân châu tại nhà
Lưu ý khi làm milo dầm trân châu tại nhà

Phía trên là tất cả kinh nghiệm và cách làm milo dầm trân châu đường đen từ A-Z, cũng như tất tần tật bí quyết, lưu ý mà mình đã từng gặp phải để bạn tránh gặp phải những vấn đề không cần thiết ấy. Mong rằng lần đầu làm milo dầm đá sẽ thành công một cách xuất sắc nha, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ kì sau.

Tìm hiểu thêm những công thức khác :

Question and answer (0 comments)